Với tour giá rẻ như “tour 0 đồng” thì khách Trung Quốc tràn sang Hạ Long đông như quân Nguyên

-

Một hoạt động thí điểm triển khai cho phép xe du lịch tự lái của Trung Quốc được phép đi từ cửa khẩu Móng Cái vào trong địa phận Việt Nam là 180km bởi Văn phòng Chính phủ đến hết ngày 31/12/2018 theo đề xuất kiến nghị của tỉnh (xe tự lái của Việt Nam đi sang địa phận Trung Quốc là 600km theo lộ trình Đông Hưng – Phòng Thành – Nam Ninh – Quế Lâm).

Hạ Long thất thủ

Sau ngày 31/12, UBND tỉnh Quảng Ninh phải có đánh giá để báo cáo Thủ tướng (người dân Hạ Long họ không được lấy ý kiến tham vấn khi Chính phủ cho xe ô tô tự lái của du khách Trung Quốc vào TP Hạ Long).

Tháng 1/2017, tỉnh Quảng Ninh cho phép loại xe ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống thuộc sở hữu cá nhân và doanh nghiệp của Trung Quốc vào TP Móng Cái, xe tương tự như vậy của Việt Nam sang TP Đông Hưng.

Được biết sau 1 năm thực hiện, mới chỉ có 93 ô tô với 256 khách Trung Quốc sang TP Móng Cái, và 38 ô tô với 110 khách Việt Nam sang TP Đông Hưng. Số lượng này được cho là chưa đạt được kỳ vọng, nên những năm tiếp theo phải triển khai thu hút lượng khách từ Trung Quốc sang Việt Nam nhiều hơn và ngược lại.

Hạ Long thất thủ 

Từ 19/3 trở đi với giá rẻ của “Tour 0 đồng” thì lượng khách du lịch Trung Quốc tại TP Hạ Long sẽ tăng đáng kể, hiện tượng kẹt cứng có lẽ sẽ tiếp tục xảy ra như năm 2017. Hơn nữa, khách Trung Quốc sau khi thông quan cửa khẩu Móng Cái sẽ nhanh chóng bị “đẩy vào” các cửa hàng lưu niệm, nhà hàng ăn uống, mua sắm mà ông chủ là người Trung Quốc với giá “cắt cổ”. Tiền sẽ chỉ chảy vào các Công ty lữ hành Trung Quốc hoặc hoa hồng cho lữ hành nội địa trong khi Du lịch ở Quảng Ninh tăng về số lượng nhưng thực ra không thu được bao nhiêu từ các vị khách này.

Khứa càng đến đông, và được đưa đến những chốn ăn chơi phồn hoa thì tiền – tiền – tiền sẽ được chảy vào túi của các ông chủ.

(FB Tuấn Kiệt)

Tin liên quan:

Dã tâm xâm lược của Tàu Cộng và hành động mở toang cửa ngõ biên giới của Việt Nam

Xâm lăng không tiếng súng: Trung Quốc biến nợ thành lãnh thổ

Tour 0 đồng, “món thuốc độc” do chính người Việt đầu độc người Việt

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)