Vietjet không thông báo thay đổi cửa khởi hành, hành khách nhỡ chuyến phải nộp phí đổi chuyến bay

-

Sáng 11/1/2018, chúng tôi 3 người đặt vé của hãng hàng không Vietjet, chuyến bay 5 giờ 55 phút từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi lục đục dậy từ 2 giờ sáng, khởi hành đi Nội Bài từ sớm, làm thủ tục, vào phòng chờ sớm hơn 2 giờ theo quy định. Theo thẻ lên máy bay, chuyến VJ 121 khởi hành ở cửa số 5. Chúng tôi ngồi đợi trước cửa khởi hành số 5, chỉ thấy loa thông báo chuyến bay đi TP Hồ Chí Minh của hãng Vietnamairline khởi hành tại cửa số 5, không nghe thấy loa thông báo chuyến bay VJ 121 đổi cửa khởi hành.

Phiếu thu tiền của Vietjet

Đợi quá lâu, một đồng nghiệp của tôi ra hỏi một nhân viên tại phòng chờ mới biết, chuyến bay VJ 121 của hãng hàng không Vietjet đổi cửa khởi hành sang cửa số 7. Cả 3 chúng tôi chạy hộc tốc sang cửa số 7, thì không được vào. Nhân viên Vietjet cho biết, do chúng tôi bị trễ giờ, nên phải quay lại quầy vé để đổi chuyến. Tại quầy vé, chúng tôi kiến nghị với nhân viên quầy vé rằng, chúng tôi trễ giờ là do lỗi của hãng không thông báo đổi cửa khởi hành. Nhân viên Vietjet đổ lỗi đó là do nhà ga, chứ không phải lỗi của hãng. “Chúng em đã cho người đứng ở cửa số 5 để thông báo cho hành khách, có thể do các anh không nghe thấy…” – nhân viên quầy vé nói. Chúng tôi giải thích, cả 3 chúng tôi đều sức khỏe bình thường, không ai dị tật về thính giác cả. Nhân viên quầy vé nói: “Em sẽ làm thủ tục đổi chuyến miễn phí cho các anh”. Nghe thế, chúng tôi cũng thấy nhẹ nhõm bớt, mặc dù bị lỡ công việc. Thế nhưng, chỉ ít phút sau, nhân viên quầy vé nằng nặc bắt chúng tôi phải nộp thêm phí, mỗi người mất thêm 440.000 đồng.

Cùng trễ chuyến bay với chúng tôi còn có một số hành khách khác, cô Chu Ngọc Hương (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết: Cô đi cùng gia đình vào TP Hồ Chí Minh, hãng hàng không Vietjet chuyển cửa khởi hành mà không có thông báo, nên cô cũng bị trễ giờ, phải chịu chung số phận với chúng tôi.

Nhân viên quầy vé thái độ cau có trả lời hành khách bị nhỡ chuyến.

Trước đó, hãng này đã nhiều lần bị hành khách tố hủy chuyến, chậm chuyến không thông báo, không xin lỗi hành khách, thậm chí gần đây có hành khách đã quay Clip tung lên mạng facebook, tố nhân viên Vietjet cãi cọ với hành khách…

Qua sự việc này cho thấy, thái độ phục vụ hành khách của hãng hàng không Vietjet có vấn đề. Ngoài việc gây cho hành khách nhỡ việc, còn mang lại sự bực bội cho hành khách..

(Hoàng Kim/ngaymoionline)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)