Vietcombank được vinh danh ngân hàng tốt nhất Việt Nam, liệu có thật sự tốt?

-

Mới đây Vietcombank được Tạp chí Asiamoney trao giải thưởng “Thương hiệu ngân hàng tốt nhất Việt Nam” (Best Banking Brand in Vietnam). Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau cái giải thưởng hào nhoáng kia là hàng loạt sai phạm, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín chất lượng của nhà băng này.

Không biết Tạp chí Asiamoney đánh giá theo tiêu chí nào, thế nhưng theo cá nhân người viết thì nhà băng này còn nhiều sai phạm, đánh mất lòng tin của khách hàng.

Có lẽ Vietcombank – DNNN do quen thói được nuông chiều nên cả gan chống đối lại lệnh của cấp trên. Theo Nghị định 67 của Chính phủ và Thông tư 22/2014/TT-NHNN yêu cầu Vietcombank triển khai gói tín dụng, hỗ trợ cho ngư dân Quảng Ngãi vay đóng tàu hành nghề đánh bắt trên biển. Sau một năm ngư dân vẫn không tiếp cận được vốn vay, bởi nhà băng này làm khó các thủ tục. Lý giải nguyên nhân trên ông Nguyễn Hồng Chung – Phó giám đốc ngân hàng Vietcombank Quảng Ngãi cho rằng: “cho ngư dân vay đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67 tiềm ẩn nhiều rủi ro, dễ gây thua lỗ cho ngân hàng”. Thì ra nhà băng này sợ ngư dân không có khả năng trả nợ, nên không cho vay, như vậy đối tượng khách hàng nào mới được nhà băng này giải ngân đây? Chẳng lẽ Vietcombank chỉ nhắm đến khách hàng là giới thượng lưu và đang xem thường khách hàng có thu nhập thấp điển hình là ngư dân chăng?

Chủ tịch HĐQT ngân hàng Vietcombank Nghiêm Xuân Thành.

Bàn về khả năng bòn rút tiền khách hàng một cách công khai, thì chắc hẳn Vietcombank là số 1. Bởi theo báo cáo của Kiểm toán Nhà nước vào tháng 02/2017 cho biết, ngân hàng này quỵt tiền lãi của khách hàng trong suốt 16 năm qua. Chỉ tính riêng năm 2015 tiền lãi phát sinh hàng tháng của các tài khoản gửi không kỳ hạn không được Vietcombank chi trả cho khách hàng gần 10 tỷ đồng. Như vậy tiền lãi không đổ về tài khoản của khách hàng, thì đi về đâu trong 16 năm qua, con số sẽ là bao nhiêu? Khi được biết về nguyên nhân của vụ việc, chắc hẳn bạn sẽ không thể tin nổi, bởi Vietcombank sử dụng hệ thống phần mềm lạc hậu ra đời năm 1998. Vì sao đến tận hôm nay, thời đại công nghệ kỷ nguyên số mà nhà băng này không thay đổi hệ thống để phù hợp với thời đại, hay Vietcombank cố tình không thay đổi, để âm thầm bòn rút tiền của khách hàng?

Lãi không trả khách hàng của Vietcombank. Nguồn: Kiểm toán Nhà nước.

Hành động trên của Vietcombank đã vi phạm tại Điều 6 Quyết định của Ngân hàng nhà nước số 652/2001 do ngân hàng nhà nước ban hành 17/05/2001. Cụ thể theo Công văn 309 ngày 19/1/2001 về hướng dẫn chương trình ngân hàng bán lẻ, trong đó “các tài khoản tiền gửi không kỳ hạn sẽ được tự động trả lãi định kỳ ngày 25 hàng tháng không phân biệt ngày nghỉ, lễ. Mức lãi tối thiểu được trả cho khách hàng là 1.000 đồng và 0,1 đơn vị ngoại tệ đối với ngoại tệ khác”. Thế nhưng từ năm 2001 đến nay ác khoản lãi phát sinh hàng tháng của các tài khoản tiền gửi không kỳ hạn nhỏ hơn 1.000 đồng hoặc 0,1 đơn vị ngoại tệ đối với các ngoại tệ khác đã không được hệ thống phần mềm tính và hạch toán đầy đủ.

Ngoài ra để tận thu tiền của khách hàng, nhà băng này còn dùng thủ đoạn thu phí qua những lần giao dịch rút tiền. Thay vì, để tiền trong cây ATM đầy đủ các loại mệnh giá như những cây ATM của các ngân hàng khác, thì nhà băng này sử dụng đa phần là những tờ tiền có mệnh giá thấp để khách hàng giao dịch nhiều lần khi rút số tiền lớn, bởi mỗi lần giao dịch là một lần thu phí. Cũng vì chiêu trò này mà Vietcombank bị một khách hàng ở Gò Vấp, TP.HCM kiện đòi lại 5.500 đồng tiền phí. Tuy số tiền trên không đáng là bao nhiêu, nhưng nếu Vietcombank lợi dụng chiêu trò này để móc túi hàng tỷ người dùng, thì số tiền mà nhà băng này thu được sẽ là bao nhiêu?

Vietcombank bị khách hàng kiện đòi 5.500 đồng

Bên cạnh đó, ngân hàng này còn để xảy ra hàng loạt sự cố tiền trong tài khoản của khách hàng tự động biến mất không có ngày quay về. Đó là trường hợp của chị Hoàng Thị Na Hương (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Tài khoản của bà Hương bỗng dưng biến mất 500 triệu đồng, thông qua 7 lần giao dịch chuyển khoản chỉ trong một đêm, mà không hề nhận được mã xác thực OTP (OTP là mật khẩu sử dụng một lần và được coi là lớp bảo vệ thứ hai cho các tài khoản ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến hay e-mail, mạng xã hội). Vietcombank cho biết nguyên nhân là do khách hàng đã truy cập và khai báo thông tin trên đường link giả mạo website của ngân hàng.

Xung quanh về vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng lý do Vietcombank đưa ra này chưa thực sự thuyết phục. Theo một chuyên gia an ninh mạng (giấu tên) cho rằng, để lấy được tiền từ tài khoản của nạn nhân, hacker cần phải có mã xác thực OTP. Mà thông thường mã OTP sẽ được gửi bằng tin nhắn SMS tới số điện thoại của khách hàng đã đăng ký với ngân hàng. Hacker dù tinh vi đến mấy cũng khó chiếm được quyền điều khiển điện thoại của khách hàng, nhất là khi người này đang sử dụng điện thoại có tính bảo mật cao như Iphone. Không thể không kể đến trường hợp nghe lén tin nhắn OTP, khi tin nhắn được gửi từ ngân hàng tới nhà mạng hoặc từ nhà mạng tới thuê bao. Nhưng giả thiết này cũng rất khó xảy ra, vì bảo mật của nhà mạng và ngân hàng đều cao.

Chị Hoàng Thị Na Hương trao đổi về sự việc với PV báo VTC.

Sau một đêm, chị Hương bỗng nhận được tin nhắn của Vietcombank báo bị chuyển mất 500 triệu đồng (ảnh do nhân vật cung cấp)

Không giống như Vietinbank, khi xảy ra sự cố mất tiền trong tài khoản của khách hàng thì phía nhà băng này đẩy hết trách nhiệm cho khách hàng và nhân viên có liên quan, thậm chí không bồi thường 1 xu. Nhưng phía Vietcombank ma mãnh hơn đó là, đưa ra lý do về sự cố gần như thuyết phục niềm tin của khách hàng, thế nhưng chỉ những chuyên gia mới nhận ra đó là trò “che mắt thiên hạ” của Vietcombank. Sau sự cố của bà Hương, liên tiếp có nhiều tài khoản cũng gặp sự cố như anh Vũ Thành Phương (quận 9, TP HCM) bị mất 20 triệu đồng tại khách sạn ở Tokyo (Nhật Bản); chị Lê Thị Quỳnh Nga (Biên Hòa, Đồng Nai) mất 10 triệu đồng tại Singapore; bà T.T.T.Phúc (Hà Nội) mất 4,2 tỉ đồng.

Chưa kể ngân hàng này cũng có hàng loạt cán bộ vướng vào vòng lao lý. Đó là trường hợp của nguyên Giám đốc Vietcombank Tây Đô và hàng loạt cán bộ thuộc ngân hàng này bị khởi tố vì tội ký kết hợp đồng tín dụng không kiểm tra chặt chẽ, sai quy trình, thiếu trách nhiệm dẫn tới nợ đọng khó đòi kéo dài lên đến 2.300 tỉ đồng. Trước đó một cán bộ ở chi nhánh Vũng Tàu bị cảnh sát bắt chiều 03/11/2010, để điều tra về hành vi lừa đảo hơn 20 tỷ đồng.

Một ngân hàng dùng mọi thủ đoạn để bòn rút tiền của khách hàng, bất tuân pháp luật, sử dụng cán bộ lừa đảo, không có chuyên môn nghiệp vụ như Vietcombank, thì liệu khách hàng còn còn đặt niềm tin và trao gửi số tiền tiết kiệm cả đời của mình hay không? Ấy vậy mà nhà băng này được bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam, trước đó nhà băng này cũng được bình chọn tốp 10 ngân hàng uy tín năm 2017 thật khó hiểu?

(Anninhthudo / vnexpress / Tuổi Trẻ)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)