VIDIFI Việt Nam đã phạm tội tày đình?

-

Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (VIDIFI) có phải đã phạm tội tày đình? Thời gian gần đây nhiều việc lùm xùm về BOT Cai Lậy, Tiền Giang… Cánh lái xe phản đối trạm thu phí này vì cho rằng trạm đặt ở vị trí bất hợp lý, giá thu phí quá cao làm tăng giá thành vận tải. Họ đồng loạt phản ứng bằng cách trả tiền lẻ 100, 200đ mất nhiều thời gian kiểm đếm, gây ùn tắc giao thông, động đến cả trời xanh. Tưởng đâu chỉ Cai Lậy có chuyên, ai ngờ cả quốc lộ 5 cũng xẩy việc tương tự. Nhưng nguyên nhân sự việc khác hẳn Cai Lậy.

Trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Mọi người đều biết quốc lộ 5 con đường huyết mạch Hà Nội – Hải Phòng, con đường có từ thời Pháp, gần đây nó được cải tạo nâng cấp lên thành đường giao thông cấp I, bằng nguồn vốn ODA của Nhật (Thay thế cho bồi thường chiến tranh). Nghĩa là đã khai thác xử dụng nhiều năm, thu hồi xong vốn, chỉ còn mỗi việc thu phí bảo dưỡng hàng năm bằng cách thu vào tiền xăng, dầu, đầu xe. Và cả phí qua hai trạm thu phí quốc lộ 5. Mức thu ổn định nhiều năm 10.000d/xe (Với xe 9 chỗ trở xuống), xe tải lớn, hoặc conterne tiền phí lên tới 60.000, đến 120.000d/xe.

Bình thường việc thu phí ở quốc lộ 5 không có gì đáng nói. Nếu không có chuyện từ khi đường 5 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi vào vận hành, đột nhiên giá qua các tram thu phí quốc lộ 5 cũ tăng lên 3 đến 4 lần, việc này được thông báo trên ti vi hẳn hoi. Lý do tăng giá vé, tại sao phải tăng, số tiền tăng lên như thế để làm gì? Người dân đâu có được biết. Mọi người dân chúng tôi mỗi lần cho xe qua trạm thu phí cứ như bị mất cắp.

Con đường quốc lộ 5 có từ ngày Pháp đô hộ Việt Nam đến nay vẫn thế, nó có to hơn, đẹp hơn là từ cái ngày phát xít Nhật họ ân hận vì có thời gian gây đau thương cho Việt Nam. Tỏ lòng hối lỗi nên viện trợ con đường cho nhân dân Việt Nam. Nó đâu dính dáng đến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Thật tội nghiệp cho người dân chúng tôi từ khi có cái cao tốc (Hà Nội – Hải Phòng). Mỗi khi có việc bắt buộc phải đi qua con đường cũ của mình lại phải mất thêm nhiều tiền, trung bình 15.000 đến 16.000 lượt xe/ ngày, phí mỗi lần 80.000 đến 200.000d. Tính ra mỗi ngày người dân bị mất cắp gần 2 tỷ VNĐ. Một năm khoảng 720 tỷ VNĐ (Con số này tính theo số liệu của VIDIFI).

Hình minh họa

Số tiền khổng lồ này hiển nhiên rơi vào túi ông VIDIFI. Số tiền các ông lấy không của dân. Bởi rất đơn giản là dân chúng không mua hàng (hay sử dụng dịch vụ cao tốc của các ông), dân vẫn bị các ông lấy tiền. Thử hỏi trên cả thế giới, hành vi ấy là hành vi gì? Câu trả lời không thể khác hơn, đó là hành vi ăn cắp. Theo từ điển tiếng Việt: Tội trộm cắp là tội chiếm đoạt tài sản của người khác, nhân lúc người đó không biết hoặc không để ý tới.

Câu hỏi được đặt ra ở đây: Hành vi của ông VIDIFI hiện đã đủ cấu thành tội danh trộm cắp, khi tiền phí thu tăng bất hợp lý của ông lại được 2 bộ (Tài chính và GTVT) đồng thuận phê duyệt, tức là có tính hợp lý, hợp pháp thì đương nhiên ông VIDIFI không vi phạm pháp luật. Cũng tức là ông không có tội. Vậy việc làm của 2 ông (BTC và BGTVT) có đúng hiến pháp và pháp luật hay không?

Không hiểu sao những việc tày đình như thế chẳng thấy các báo chí ta vào cuộc. Cũng vắng mặt luôn các ông bà luật sư của cơ quan lập pháp, người soạn thảo, ban hành tường tận hàng rừng luật. Nếu so sánh với vụ ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chỉ tham ô có 14 tỷ đồng đã đại án, vụ ăn cắp phí BOT chỉ riêng quốc lộ 5 sẽ phải là siêu đại án. Núp đằng sau nó, ai tổ chức cho ông VIDIFI ăn cắp? Oái oăm thay khi chúng ta phản ứng cách thu phí bất hợp lý đó, lại bị các ông trấn áp quy chụp cho tội gây rối trật tự trị an.

Tại sao nó không bị phanh phui, truy tố? Câu hỏi đặt ra cho các cơ quan pháp luật, các tổ chức xã hội và mọi người dân Việt Nam trả lời. Mong lắm thay.

(Vũ Công Minh)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)