Tại sao Vinamilk không yêu cầu khởi tố mà lại “xin” khách hàng gỡ bài?  

-

Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh về sản phẩm sữa tươi đóng bịch của Vinamilk với dòng thông tin “khuyến mại lạ” được in trên bao bì sản phẩm. Cụ thể, trên sản phẩm sữa tươi đóng bịch này, có in dòng tin với nội dung “Tặng 1 chịch khi mua 10 bịch” được in to, nổi bật trên phần miệng túi, rất dễ quan sát. Khi thông tin được đăng tải, Vinamilk khẳng định đây là hình ảnh cắt ghép và “nhờ vả” khách hàng gỡ bài. Nếu đây là thông tin cố tình bôi nhọ uy tính công ty, vì sao Vinamilk không mời cơ quan chức năng can thiệp mà lại “nhờ” khách hàng?

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh về vỏ hộp sữa này đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng với nhiều ý kiến phản hồi về nội dung “khuyến mại lạ” này.

Nhiều ý kiến bình luận cho rằng đây có thể là sai sót trong khâu thiết kế và in ấn nhãn sản phẩm dẫn đến dòng “khuyến mại lạ” trên xuất hiện trên bao bì sản phẩm.

Liệu đây có phải là hình ảnh cắt ghép hay là sai sót mà không chịu thừa nhận của Vinamilk?

Ngày 10/4, Vinamilk đã gửi thông tin phản hồi tới chủ nhân của tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh này với nội dung:

“Vinamilk phản hồi “Mua 10 bịch tặng 1 bịch”.

Xin chào Quý Khách Hàng, Trước tiên, Thay mặt Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, xin chân thành cảm ơn Quý Khách hàng và gia đình đã quan tâm, tin dùng các sản phẩm của Vinamilk trong suốt thời gian qua và hy vọng Quý Khách hàng vẫn tiếp tục là bạn đồng hành của Vinamilk trong thời gian tới.

Liên quan đến thông tin sai lệch về nhãn sản phẩm sữa bịch Vinamilk của chúng tôi đang được đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, Vinamilk phản ánh như sau.

Sản phẩm sữa bịch của Vinamilk hiện đang được bán trên thị trường với chương trình khuyến mại: “Tặng 1 bịch khi mua 10 bịch”. Thông tin khuyến mại này đã được in trên bao bì sản phẩm và đăng ký hồ sơ công bố tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế .

Đồng thời, nội dung chương trình khuyến mại cũng đã được thông báo cho Sở Công thương các tỉnh/thành trên cả nước và quảng cáo trên truyền thông đại chúng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tuy nhiên, từ ngày 24/03/2018, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh sản phẩm sữa bịch Vinamilk, trên bao bì có dòng chữ: “Tặng 1 …. khi mua 10 bịch”. Đây là hình ảnh giả mạo, đã bị cắt ghép hoàn toàn sai lệch với hình ảnh nhãn sản phẩm thực tế và có nội dung gây phản cảm.

Thông tin này sau đó đã bị chia sẻ và lan truyền cho nhiều người dùng khác nhau, gây hoang mang và bàn tán trên cộng động mạng. Việc các thông tin giả mạo trên Facebook đã bôi nhọ, xúc phạm đến hình ảnh và uy tín của thương hiệu Vinamilk.

Đồng thời gây ảnh hưởng đến các người dùng khác. Đây là hành vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật Việt Nam và Tiêu chuẩn cộng đồng về kiểm soát nội dung bài đăng của Facebook.

Do vậy, nhờ quý khách hàng hỗ trợ việc gỡ bỏ bài viết với nội dung không đúng này xuống giúp để tránh ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của Vinamilk. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn. Trân trọng!

Nếu là hình ảnh cắt ghép gây mất uy tín, vì sao Vinamilk không nhờ cơ quan chức năng can thiệt mà phải “nhờ vả” khách hàng gỡ bài? Phải chăng Vinamilk không còn tin tưởng pháp luật, hay sợ khi họ vào cuộc điều tra sẽ lòi ra cái sai của công ty đành quay sang nài nỉ khách hàng?

(Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)