Vì sao cổ động viên Việt Nam sang Trung Quốc xem Chung kết U23 Châu Á lại phải xin visa?

-

Nghĩ cũng lạ, không hiểu quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng cùng có lợi với Trung Quốc kiểu gì, mà thấy Việt Nam toàn lép vế trước Trung Quốc.

Dân Trung Quốc vào Việt Nam được miễn visa, Việt Nam vào Trung Quốc phải có visa

Dân Trung Quốc vào Việt Nam được miễn visa, Việt Nam vào Trung Quốc phải có visa. Theo điều luật 47 được ban hành vào năm 2014 và có hiệu lực 2015, TQ qua Việt Nam du lịch được miễn visa và được nhập cảnh 15 ngày, quá 15 ngày chỉ cần tới địa phương báo cáo. Trong khi đó hiện nay TQ có nhiều tuyến du lịch từ TQ sang Việt Nam từ đường bộ, đường thủy được ra vào thoải mái.

Công ty Trung Quốc xả thải độc được bảo kê, doanh nghiệp Việt Nam mà xả thải bị phạt thậm chí tước giấy phép hoạt động.

Ngư Dân Trung Quốc gặp nạn được cảnh sát biển Việt Nam cứu và giúp đỡ nhiệt tình, ngư dân Việt Nam gặp nạn bị Trung Quốc xua đuổi.

Ngư Dân Trung Quốc vào vùng biển mình bắt cá không sao, ngư Dân Việt Nam ra khơi bị Trung Quốc bắn chết, xua đuổi và bị cướp tài sản.

Trung Quốc xuất khẩu vào Việt Nam toàn hàng độc hại. Việt Nam xuất sang Trung Quốc toàn đặc sản loại 1.

Tàu cá của ngư dân VN bị TQ bắn tan hoang

Hàng Trung Quốc vào Việt Nam thuế 0đ, hàng Việt Nam vào Trung Quốc lại bị đánh thuế.

Tàu Trung Quốc ra đảo Hoàng Sa rồi vào Đà Nẵng như nhà nó. Tàu thuyền Việt Nam chưa sang biển nó đã bị bắn toi mạng.

Việt Nam bắc cầu từ Móng Cái sang Trung Quốc để giao thương hàng hóa tự do. Tại sao Lào và Campuchia cũng là láng giềng anh em tốt nhưng Việt Nam không mở đường biên giới giao lưu buôn bán tự do với họ?

Trung Quốc được thuê đất Việt Nam gần 100 năm với giá ưu đãi nhưng doanh nghiệp Việt Nam lại không hề được chính sách ưu đãi vàng đó, thậm chí còn bị đánh thuế giá cắt cổ.

Công dân TQ khi kết hôn với người Việt được mua bất động sản và sử dụng không giới hạn, công dân Việt Nam đất đai thuộc toàn dân nhưng bị quan tham móc nối doanh nghiệp cướp bóc bất kỳ lúc nào.

Công ty Trung Quốc xây trái phép vẫn bình yên. Dân Việt Nam xây trái phép bị xe cẩu tới húc, san phẳng .

Thuế của toàn dân đóng cho đất nước, nhưng ưu đãi, phúc lợi cho dân thì chẳng thấy, chỉ thấy Trung Quốc được hưởng lợi. Quan hệ hữu nghị thì có rồi đấy, nhưng bình đẳng thì chẳng thấy đâu?

(Facebook Thanh Toàn)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)