Tỷ phú Trịnh Văn Quyết tính “chơi lớn” ở Quảng Ngãi

-

Dự án toà nhà cao nhất Đông Nam Á cho đến thời điểm hiện tại vừa được cất nóc với độ cao gần 500m tại Sài Gòn, tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn đầu tư lớn vào Quảng Ngãi, Tp.HCM tính đánh thuế đầu cơ bất động sản…

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết tính “chơi lớn” ở Quảng Ngãi; cất nóc toà nhà cao nhất Việt Nam
Đó là những thông tin rất đáng chú ý vừa diễn ra trên thị trường địa ốc tuần qua.

FLC “chơi lớn” ở Quãng Ngãi

Sau những chuyến khảo sát tại tỉnh Quảng Ngãi, tập đoàn FLC vừa có buổi với lãnh đạo tỉnh này về kế hoạch triển khai đầu tư vào các dự án BĐS. Theo tỷ phú Trịnh Văn Quyết thì ở bất cứ địa phương nào mà tập đoàn này đầu tư đều làm việc trên phương châm 5 không, đó là: Không đi xin dự án, không làm chung với bất kỳ doanh nghiệp nào, không làm nhỏ, không mua lại dự án và không kéo dài thời gian thực hiện dự án.

Quả thật, nhiều dự án mà tập đoàn này đã phát triển tại những địa phương khác như Thanh Hoá, Quy Nhơn, Hạ Long…thì kế hoạch triển khai ở Quảng Ngãi cũng không hề nhỏ, thậm chí đó còn là cuộc chơi lớn.

Theo như lãnh đạo FLC tiết lộ trong buổi làm việc với Quảng Ngãi, rất có thể một “siêu” dự án nghỉ dưỡng kiểu như FLC Quy Nhơn sẽ mọc lên ở địa phương này. Đó là mô hình các khách sạn condotel, resort bãi biển, biệt thự sân golf cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại dịch vụ, sân golf 18 đến 36 hố và đặc biệt là một bến thuyền du lịch hiện đại kết nối giữa khu vực Bình Châu và đảo Lý Sơn.

Dự án khu nghỉ dưỡng này được tập đoàn FLC dự tính lựa chọn xây dựng trên địa bàn các xã Bình Hòa, Bình Hải, Bình Phú và Bình Châu (huyện Bình Sơn), với quy mô dự kiến khoảng 3.890ha. Nếu mọi việc thuận lợi, FLC có thể sớm khởi công giai đoạn 1 và tháng 5/2018. Ngoài ra, tập đoàn này còn dự tính đầu tư xây dựng một dự án toà tháp đôi ở trung tâm Tp Quảng Ngãi, gồm tổ hợp thương mại, căn hộ, văn phòng cao cấp.

Với lợi thế có đường bờ biển dài tới 130km, Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng trở thành điểm đến của các dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp như ở Lý Sơn hay Bình Châu, là mảnh đất mới mẻ của các nhà đầu tư địa ốc.

Hiện tại, Quảng Ngãi chưa có nhiều tập đoàn lớn rót vốn đầu tư. Bên cạnh FLC, trước đó Vingroup cũng đã tính toán lập dự án đầu tư ở địa phương này. Hồi năm 2015, Vingroup có kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng sân golf tại Bình Châu với quy mô khoảng 2.200ha, và đã được cấp phép một tổ hợp TTTM và khu nhà ở shophouse có tổng mức đầu tư 500 tỷ tại thành phố Quảng Ngãi.

Cất nóc dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam

Cũng trong những ngày qua, một thông tin đáng chú ý khác đó là ngày ngày 9/3, tập đoàn Vingroup đã chính thức cấp nóc tòa nhà The Landmark 81 nằm trung tâm khu đô thị này Vinhomes Central Park tại Sài Gòn. Với chiều cao 81 tầng (tương đương 461,2m), vượt qua cả tòa tháp đôi ở Malaysia và trở thành một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Toà nhà bao gồm khách sạn, căn hộ thương mại, trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát.

Toàn cảnh toà nhà cao nhất Việt Nam

TP.HCM tính đánh thuế đầu cơ bất động sản

Một thông tin khác khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua đó là, trong Đề án “Phát triển thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” đã được UBND TPHCM phê duyệt vào cuối năm 2017, TP.HCM muốn đánh thuế đầu cơ bất động và người mua nhà thứ 2.

Theo đó, TP.HCM kiến nghị Quốc hội và Chính phủ cần sớm ban hành một số giải pháp về thuế nhằm đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận nhà ở của người dân theo hướng áp dụng mức thuế suất cao đối với bất động sản thứ hai trở lên và các giao dịch bất động sản diễn ra trong thời gian ngắn sau khi mua (trong vòng 1 năm); thu thuế tài sản trên đất và giá trị tăng thêm của đất và bất động sản trên đất từ việc đầu tư cơ sở hạ tầng.

(Tri thức trẻ)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)