Tổng cục Thể dục Thể thao, xin đừng nói nữa!

-

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao trả lời báo giới việc họ huỷ vé của VietNam Airlines để chọn VietJet trong chuyến đưa các cầu thủ U23 về nước là nhằm tiết kiệm chi phí. Trước đó, VFF đã huỷ một lần với quãng thời gian là kết thúc vòng bảng, họ không nghĩ đội U23 tiến sâu vào trận Chung kết.

Phóng viên đặt câu hỏi việc hủy vé của VNA, chọn Vietjet sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền, ông Thắng nói rằng sẽ kiểm tra lại.

Sau chiến thắng trước Qatar, Vietnam Airlines nhanh chóng công bố thông tin sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, sinh hoạt cho hai người thân của cầu thủ đến Thường Châu, Trung Quốc để xem trận Chung kết.

Nghiễm nhiên,Vietnam Airlines tin rằng các cầu thủ sẽ về với người thân từ Thường Châu, đổi vé bay thẳng Thường Châu – Nội Bài là việc hết sức đơn giản trong tình huống này. Đó cũng là lý do Vietnam Airlines chuẩn bị sẵn bánh kem có hoạ tiết U23 để phục vụ trên chặng bay theo dự tính.

Họ hoạt động hết công suất để xin visa, lo hộ chiếu cho người thân cầu thủ. Sẽ dễ hình dung hơn nếu chúng ta liên tưởng việc lần đầu đi nước ngoài và lo xin visa với quãng thời gian gấp gáp vậy.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón các cầu thủ U23 Việt Nam – Á quân U23 Châu Á 2018.

Cái đáng phê bình nhất của Vietnam Airlines chính là không dự phòng tình huống bị một hãng đối thủ đánh úp, chắc họ không nghĩ đến điều này. Đến khi nhận được thông tin thì đã muộn, văn bản huỷ vé đã được gửi sang.

Vì vậy, lãnh đạo Tổng Cục Thể dục Thể thao lẫn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đừng nói nữa, nghe mệt lắm.

Đám đông đủ hiểu vì sao lại có chuyến bay vô văn hoá này mà. Nếu chân thành và lo lắng cho cầu thủ, chỉ cần một đề nghị từ Tổng cục hay Liên đoàn, tôi nghĩ câu chuyện xấu xí kia đã không xảy ra!

Trên chuyến bay tai tiếng của VietJet có cả Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cùng với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Trên chuyến bay tai tiếng của VietJet có cả Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cùng với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, đủ hiểu vì sao Vietnam Airlines bị cướp khách, cướp cơ hội và vì saoBộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy bóng sang cho Cục Hàng không xử phạt. Trong khi đó, Cục Hàng không chỉ xử được vi phạm an toàn bay, chứ không xử vi phạm thuần phong mỹ tục kém văn hóa được. Vậy còn tiền quảng cáo hớt tay trên của Vietnam Airlines ai lượm? Ai giữ vậy?  Phải chăng nên yêu cầu công bố danh sách quan chức trên chuyến bay đó để tìm lại tiền?

(Facebook Ngô Nguyệt Hữu)

 

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)