Tòa “Keangnam Tây Bắc” bị phá hủy vì được xây bằng tiền bất chính, còn hàng loạt biệt phủ của quan chức thì sao? 

-

Tòa “Keangnam Tây Bắc” do trùm ma túy Tráng A Tàng xây dựng bằng tiền bất chính từ việc buôn bán ma túy, vì thế chính quyền địa phương quyết định phá hủy khối tài sản bất hợp pháp này. Liên quan đến vụ này, dư luận đặc ra câu hỏi và rất mong mỏi câu trả lời đó là những biệt phủ của quan chức có bị xử lý giống tòa Keangnam hay không? 

Tòa lâu đài này được cho là của em trai ông Hoàng Quốc Khánh Chủ nhiệm UB Kiểm tra Sơn La.

Mới đây, tòa Keangnam tại Mộc Châu Tỉnh Sơn La, vừa bị phá hủy theo quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh, bởi nó được xây dựng bằng tiền bất chính. Vấn đề này, khiến dư luận trong cả nước lo ngại dùm cho các biệt phủ của quan từ từ Nam ra Bắc.

Chẳng hạn ngay tại Sơn La, sau khi phá hủy ngôi nhà của Tàng Keangnam thành công, liệu Tỉnh sẽ quyết định phá nốt biệt thự của em trai Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Quốc Khánh hay không?

Căn biệt thự “siêu khủng” của nguyên Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh án ngữ tại khu vực cột 8, nằm trong khu đất vàng của Hạ Long, thiết kế đặc biệt và vị trí đắc địa 2 mặt tiền của toà nhà, ngôi nhà này đang được nhiều người chú ý, không chỉ về kiến trúc độc đáo mà còn về độ khủng của nó. Ảnh Phapluaplus.

Và sau đó, sẽ phá nốt những biệt thự, nhà ở của các quan chức khác của Sơn La và của cán bộ Trung ương nhưng được xây dựng tại Sơn La.

Sau khi Sơn La thí điểm xong, các tỉnh khác sẽ đồng loạt ra quân đập phá, phá hủy tất cả những biệt thự, nhà ở còn lại của một số quan chức trong cả nước.

Ngoài khu dinh thự khủng 13.000 m2, ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái còn sở hữu nhiều đất đai, trang trại, chung cư cao cấp ở Hà Nội và một ô tô Camry. Để sở hữu khối tài sản khủng này ông Quý cho biết: “Thời thanh niên tôi đi mua chổi đót, lá chít…làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá đỗ…” nên mới tích góp được như ngày hôm nay.
Căn biệt thự hai tầng trái phép trên đất nông nghiệp của ông Kỷ có được là do vợ ông buôn bán nhiều ngành hàng, còn ông thời trẻ thường chạy xe ôm ngoài giờ làm thâu đêm.

Bởi, chắc chắn rằng với đồng lương, thu nhập hàng năm cũng như xét thấy việc buôn chổi đót, chạy xe ôm, làm thêm ngoài giờ… không thể xây dựng được những ngôi biệt phủ xa hoa đó.

(FB Nguyễn Hữu Vinh)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)