Thương lái Trung Quốc ồ ạt thu mua gạo Việt Nam, gây nhiễu thị trường hay âm mưu hạ độc dân Việt?

-

Trung Quốc là nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới và nước này hoàn toàn không khan hiếm gạo, thế nhưng không hiểu vì lý do gì những năm gần đây anh bạn láng giềng liên tục tung ra chiêu thu mua gạo tại vựa lúa lớn nhất nước ta. Thậm chí mới đây có thông tin thương lái nước này đã xây hẳn một kho chứa gạo khổng lồ ở miền tây. Phải chăng thương lái TQ lại đang tái diễn chiêu trò thâm độc: dự trữ rồi tăng giá xong bán ra kiếm lời khủng? Hay thu mua về rồi trộn hóa chất bán ra gây hại cho toàn bộ dân Việt Nam hay không?

Một thông tin gây bất ngờ là trong thời gian qua, thương lái Trung Quốc đang ồ ạt đặt cọc tiền để thu mua gạo ở khắp các tỉnh VN, thậm chí thu gom cả tấm, gạo phẩm cấp thấp với giá cao. Nếu với đà mua liên tục như vậy thì có thể qua vụ lúa Đông Xuân, Việt Nam sẽ không còn gạo để xuất khẩu.

Trung quốc đang thua mua gạo tại ruộng và xây dựng kho chứa ở miền tây VN

Theo khảo sát, hiện nay trên khắp các đồng ruộng ở các tỉnh như Long An, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng,… người dân đang chuẩn bị thu hoạch vụ lúa đông, lúa xuân. Chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, thương nhân Trung Quốc đã vào các tỉnh này đặt cọc, thu vét gạo số lượng lớn. Ước tính, con số đã lên tới 500.000 – 600.000 tấn.

Sau khi thương lái TQ ồ ạt mua thì lúa trong dân hiện còn rất ít, trong đó đa phần người dân dự trữ để ăn trong gia đình. Điều đáng nói là giá lúa gạo ở đồng bằng sông Cửu Long gần đây cũng tăng theo, gần 2 triệu vnd /tấn.

Việc thương lái TQ ồ ạt mua gạo VN làm dấy lên một mối lo ngại: Liệu câu chuyện “bể kèo” có lặp lại hay không? Ông Dương Văn Minh, Giám đốc DNTN Minh Tiến (huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), cho biết, thêm nhiều DN ở Thốt Nốt, Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) đã bị DN Trung Quốc “lật kèo” khi xuất khẩu gạo qua thị trường này. Khi DN Việt Nam giao hàng tới cảng họ sẽ tìm mọi cách để hạ giá xuống, nhất là họ đưa ra lý do gạo bị nhiễm khuẩn, nếu không hạ giá thì phải chịu chi phí để họ xử lý, mặc dù trước đó người kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS) của họ đã đến Việt Nam kiểm tra đạt rồi mới xuất. Theo ông Minh, trung bình thương nhân Trung Quốc hạ giá tương đương với chi phí vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc, chi phí vận chuyển khoảng 3 USD/tấn, DN nào không đồng ý thì chở về lại tốn thêm chi phí vận chuyển.

Câu chuyện “bẻ kèo” liệu có lặp lại khi thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gạo Việt Nam.

Hầu hết các thương lái người Trung Quốc đều mua gạo của nông dân với giá rất cao so với thương lái địa phương (thường cao hơn 5.000 – 10.000 đồng/kg), nên nhiều nông dân vì mưu sinh đã đồng ý bán gạo cho thương lái Trung Quốc. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, hầu hết các thương lái người Trung Quốc này “một đi không trở lại”, khiến cho giá gạo bị rớt giá, rất nhiều người dân địa phương ôm nợ.

Thủ đoạn của các thương lái Trung Quốc là núp bóng du lịch để thu mua nông sản. Họ thuê các kho vựa để chứa hàng rồi nhờ thương lái trong nước đi mua nông sản. Tuy nhiên, họ không mở tài khoản thanh toán hay thư tín dụng, nên khi họ bỏ đi, các thương lái trong nước sẽ gánh chịu hậu quả.

Nhiều thương lái, chủ vựa nông sản cho biết lúc đầu thương lái Trung Quốc trả tiền rất đàng hoàng, chi hoa hồng cao… cho thương lái địa phương để tìm được nhiều mối làm ăn. Khi đã quen mặt, họ bắt đầu rút vốn. Trong khi thương lái trong nước phải bỏ tiền mua nông sản, thương lái Trung Quốc lại trả theo hình thức gối đầu, sau đó chậm trả rồi… trốn mất.

Hạn hán và xâm nhập mặn đe dọa nghiêm trọng diện tích sản xuất lúa của vựa lúa lớn nhất VN
Hàng loạt đập thủy điện trên sông Mekong tại các quốc gia như Trung Quốc, Lào, Thái Lan và Campuchia đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân ở hạ nguồn như Việt Nam

Theo ông Võ Văn Theo, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Bình Tân, thương lái Trung Quốc tỏ ra rất khôn khéo. Thời điểm giá gạo lên đỉnh điểm, họ chỉ mua với số lượng vài trăm tấn. Đến khi giá rớt thê thảm họ lại thu mua ồ ạt với số lượng lớn. Không những người nông dân lỗ nặng, mà các chủ vựa tại Vĩnh Long còn bị thương lái Trung Quốc quỵt nợ với số tiền hàng tỷ đồng vì không có hợp đồng mua bán. Điều đáng quan tâm, nhiều người đặt câu hỏi, những thương lái Trung Quốc chỉ đến Việt Nam thu mua hàng hóa hay làm nhiễu loạn thị trường. Bên cạnh đó, họ còn mục đích gì khác ngoài việc kinh doanh?

Nhớ lại hồi tháng 3/2016, trong lúc tình hình ngày một nóng trên biển Đông thì tình trạng khô hạn tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long khiến người Việt Nam choáng váng. Vùng đất trù phú và là vựa lúa lớn nhất của Việt Nam, đóng góp chủ yếu vào thành tích xuất khẩu gạo từ 7 – 8 tr tấn một năm này đang trong tình trạng khô hạn và nhiễm mặn nặng do thiếu nước ngọt. Nguyên nhân trực tiếp do sự suy giảm dòng chảy trên sông MeKong.

Và bằng cách xây dựng hàng loạt các đập thủy điện tại dòng chính hạ lưu sông Mekong, Trung Quốc đã biến con sông quốc tế này thành vũ khí rất lợi hại đe dọa vựa lúa lớn nhất của VN. Mùa mưa đã qua, mùa khô sắp tới, đây có lẽ là thời điểm đỉnh cao để thương lái TQ thu mua gạo của nước ta. Đến mùa khô, chính quyền TQ chỉ cần hạ lệnh chặn đứng nguồn nước sông Mekong chảy xuống vùng đồng bằng sông Cửu Long, đẩy VN vào cảnh mất mùa. Sau đó chỉ cần tung ra hàng triệu tấn gạo đã thu mua trước đó, bán với giá cao cũng đủ kiếm lợi cho chúng, trong khi người dân VN lao đao vì mất mùa.

Cảnh sát Indonesia khi lục soát một cửa hàng gạo ở quận Bantargebang phía Đông Thủ đô Jakarta đã phát hiện một số lượng rất lớn gạo giả có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hay hồi tháng 5/2015, người dân cả nước Indonesia từng náo động vì phát hiện một số lượng lớn gạo giả của Trung Quốc trong một cửa hàng gạo ngay phía Đông thủ đô Jakarta. Nỗi sợ hãi gạo giả Trung Quốc trộn với gạo thật đã lan khắp Indonesia đến nỗi Tổng thống Joko Widodo phải lên tiếng kêu gọi mọi người bình tĩnh. Đây cũng là một bài học lớn cho chúng ta, nhất là khi mối hiềm khích giữa VN và TQ ngày càng lớn trên vấn đề tranh chấp ở Biển Đông. Có hay không việc TQ có âm mưu thu mua gạo về trộn hóa chất, trộn lẫn gạo giả để gây độc cho hàng triệu dân Việt? Đối với ai chứ với một quốc gia thâm độc như TQ thì chuyện đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Rõ ràng dù thương lái TQ thu mua vật phẩm gì thì đều là lừa đảo và tiềm ẩn những rủi ro khôn lường. Một lần nữa, chúng ta nên tỉnh táo để cân nhắc thiệt hơn, đừng vì lợi nhuận trước mắt mà dễ dàng sa vào cái bấy chết người, không chỉ là gây hại đối với những nông dân đồng bằng sông Cửu Long mà còn liên quan đến tính mạng, sức khỏe của hàng triệu dân Việt Nam.

(Người Lao động / Đời sống & Pháp luật)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)