Thực sự mất hết bình tĩnh đối với VTV

-

Nếu clip trước (Dậy Mà Đi) còn có thể cho rằng sơ ý thì với hình ảnh này, khó có thể biện minh được nữa.

Clip được đăng tải trên VTV

Tình hình thì đang căng như dây đàn, mấy ngày tới lại là kỳ thi THPT quốc gia, thử hỏi học sinh sinh viên thấy những hình ảnh này sẽ nghĩ gì? Khác gì thôi thúc họ xuống đường?

Đôi khi mình không hiểu được VTV. Với học sinh sinh viên thì nhiệm vụ hàng đầu vẫn phải là học tập thật tốt để mai này lập thân lập nghiệp xây dựng nước nhà, thì sao lại có thể làm những clip mang tính chất xúi giục, kích động, thúc bách học sinh, sinh viên xuống đường như thế này?

Rồi còn lời bài hát, gì mà ‘Bao nhiêu năm qua dân ta sống không nhà’? Nhắc VTV nhé, những năm qua dân ta chỉ bị cướp đất thôi, chứ nhà thì vẫn còn, tranh tre nứa lá ghép lại vẫn coi là nhà nhé, căng bạt phủ lều giữa vườn hoa thì vẫn là nhà nhé. Không tin hỏi bà con Thủ Thiêm, Dương Nội, Văn Giang… đi.

Thi cử là sự kiện trọng đại nhất đối với học sinh sinh viên, nên nghĩ sao mà lại kêu gọi ‘Bãi thi toàn diện’? Rồi còn ‘Giải toả ngay tất cả các trường’? VTV có động cơ gì?

Riêng với các bạn học sinh sinh viên, bãi thi hay giải toả trường thôi thì cũng chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không được nghe theo VTV với nội dụng bạo lực ghi trên băng-rôn:

‘Căm hờn lại giục căm hờn
Máu kêu trả máu đầu kêu trả đầu’

Các bạn nhé!

(FB Nguyen Anh Tuan)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)