Thanh niên 25 tuổi rụng sạch răng vì uống Coca-cola

-

Không ai có thể nghĩ rằng một chàng thanh niên 25 tuổi đã rụng sạch răng vì uống Coca-cola.

Nam thanh niên 25 tuổi này phải đeo răng giả vì uống Coca-cola. Ảnh: sante-nutrition.org.

Nam thanh niên William Kennewell sống tại Adelaide, miền Nam nước Úc đã bị rụng sạch răngsau khi thường xuyên uống Coca-Cola trong suốt 3 năm. Được biết chàng trai này đã uống từ 6-9 lít Coca mỗi ngày.

Bất chấp những lời cảnh báo từ nha sĩ về hậu quả nghiêm trọng từ thói quen xấu này, William cho biết, rất khó để anh có thể từ bỏ khi anh không thích uống nước lọc, mà công việc trong môi trường khách sạn khiến anh thường xuyên có một cốc Coca trong tay.

Người bình thường có 32 chiếc răng, còn tôi khi đó chỉ còn lại 13 chiếc và tôi buộc phải nhổ bỏ toàn bộ hàm răng”, William nói.

William không thể ngừng uống Coca mỗi ngày mặc dù đã được cảnh báo về các tác hại của loại đồ uống này. Ảnh: resources1.news.com.au.

Những chiếc răng còn lại của William đã bị hư hại nghiêm trọng, gây ra cho anh chứng ngộ độc máu. Kể từ khi chàng thanh niên bắt đầu đeo răng giả, tình hình sức khỏe của anh đã được cải thiện đáng kể.

Trước câu chuyện này, Tiến sĩ Jason Armfield, Trung tâm nghiên cứu Australia về sức khỏe răng miệng , đã lên tiếng kêu gọi hãng sản xuất loại nước ngọt này cần phải ghi rõ cảnh báo ảnh hưởng tới sức khỏe trên bao bì, trong đó có bao gồm nguy cơ gây sâu răng. William Kennewell cho biết, anh đồng ý với ý tưởng đưa các cảnh bảo trên nhãn hàng, mặc dù anh không dám chắc được về hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Geoff Parker, Cố vấn điều hành trong lĩnh vực đồ uống Úc, cho rằng giải pháp tốt nhất là phải có biện pháp giáo dục về vệ sinh răng miệng thật tốt cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ.

(Kiến Thức) 

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)