Tài xế phản ứng trước tin giảm vé qua trạm BOT Cai Lậy

-

Giới tài xế cho rằng, việc giảm vé qua trạm thu phí BOT Cai Lậy là không hợp lý. Để giải quyết những bức xúc hiện nay, trạm thu phí cần được di dời vào đúng vị trí là tuyến đường tránh.

Ngay sau khi Bộ GTVT, chủ đầu tư và Sở, ngành tỉnh Tiền Giang họp và thống nhất giảm giá vé thu phí qua trạm BOT Cai Lậy, nhiều tài xế không đồng tình với mức giảm này và cho rằng, muốn giải quyết hết những bức xúc hiện nay phải dời trạm thu phí này vào đường tránh Cai Lậy.

tiền giang, trạm thu phí, BOT, trạm thu phí BOT, trạm thu phí Cai Lậy, phí đường bộ, Cai LậyTiền lẻ được các tài xế chuẩn bị khi qua trạm BOT Cai Lậy

Anh Hữu Danh (ngụ Long An) – tài xế xe tải hàng ngày qua trạm thu phí 4 lượt cho biết, vừa đổi 30kg tiền lẻ, dùng để mua vé qua trạm thu phí BOT Cai Lậy.

“Tôi không đồng ý với mức giảm giá vé mà Bộ GTVT, chủ đầu tư và tỉnh Tiền Giang thống nhất vào ngày hôm qua. Mức giảm đó giống như chuyện đang bóp cổ người ta rồi bị phản ứng thì nới tay ra một chút chứ đâu tốt lành gì. Vấn đề cốt lõi hiện nay là phải dời trạm này vào tuyến đường tránh, nếu không chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối”, anh Danh nói.

Tài xế xe tải Huỳnh Thanh Đạm (ngụ TP Cần Thơ) cho biết, quyết định giảm giá vé của Bộ GTVT chưa hợp lý. “Chúng tôi không cần giảm giá vé mà cần đưa trạm vào đúng vị trí của nó là tuyến đường tránh. Việc đặt trạm thu phí ngay trên QL 1 ở Tiền Giang là tận thu, vì đây là tuyến đường chính đi các tỉnh miền Tây. Khi nào BOT Cai Lậy thu phí lại chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối”, anh Đạm nói.

tiền giang, trạm thu phí, BOT, trạm thu phí BOT, trạm thu phí Cai Lậy, phí đường bộ, Cai LậyTrạm thu phí BOT Cai Lậy được đặt trên QL1 theo các tài xế là không hợp lý

Tuy nhiên, anh Đinh Thanh Sơn, Giám đốc một công ty vận tải ở Cần Thơ – người có 100 xe tải hàng ngày qua trạm BOT Cai Lậy cho rằng, mức giảm này là chấp nhận được.

“Bộ GTVT và các cơ quan liên quan đã lắng nghe và có thái độ thiện chí với người dân, đặc biệt là doanh nghiệp vận tải để giảm giá vé là điều đáng hoan nghênh”, ông Sơn nói.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, hôm qua, Bộ GTVT, chủ đầu tư, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang họp và thống nhất giảm giá vé qua trạm BOT Cai Lậy.

Cụ thể, về mức giá giảm đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng: giảm từ 35.000 đồng/lượt xuống 25.000 đồng/lượt; xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn: giảm từ 50.000 đồng/lượt xuống 35.000 đồng/lượt; xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn: giảm từ 60.000 đồng/lượt xuống 40.000 đồng/lượt

Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 fit: giảm từ 100.000 đồng/lượt xuống 70.000 đồng/lượt; xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 fit: giảm từ 180.000 đồng/lượt xuống 140.000 đồng/lượt. Với vé tháng và vé quý cũng được giảm phí tương ứng dựa trên cơ sở giá vé lượt đã được giảm.

Theo ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang, mức giá sau khi giảm sẽ bằng với giá của trạm thu phí Sóc Trăng nên chấp nhận được và sẽ được giới tài xế đồng tình.

15h chiều nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chủ trì cuộc họp báo về những vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang).

Hôm qua Bộ GTVT đã làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang, chủ đầu tư và một số cơ quan liên quan, thống nhất giảm giá dịch vụ cho tất cả phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy từ ngày 21/8.

H.Thanh

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)