Tại sao NAPAS lại hợp tác với ALIPAY mà không phải là với ZALO PAY?

-

Gần 1 tuần nay bản thân suy nghĩ mãi, thắc mắc mãi mà vẫn không thể hiểu tại sao NAPAS (CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam) lại hợp tác với ALIPAY mà không phải là với ZALO PAY.

Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến của Tập đoàn Alibaba đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam.

Có lẽ một số người quên rằng trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào đi chăng nữa, dân tộc Hán của người Tàu chưa bao giờ có ý định giúp đỡ dân tộc Kinh của người Việt hoàn toàn trong sáng. Chưa bao giờ và tương lai xa hay gần điều đó cũng sẽ không bao giờ xảy ra.

Thử nghĩ mà xem, những người có thể sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử phải là từ những người ở tầng lớp Trung Lưu trở lên. Vậy thì dữ liệu của các vị, những người sử dụng dịch vụ ấy nằm trong tay của một tổ chức thân Chính Phủ Trung Quốc thì sẽ như thế nào, suy nghĩ đi, nghĩ kỹ lưỡng vào nhé.

Lĩnh vực tài chính là xương sống của nền kinh tế ở mỗi quốc gia, tương lai gần có thể bị ảnh hưởng bởi một đế chế đến từ đất nước đang xấm lấn lãnh thổ nước ta ở Biển Đông, nay nắm thêm vấn đề kinh tế thì không lệ thuộc chứ là gì nữa đây.

Tại sao NAPAS lại hợp tác với ALIPAY mà không phải là với ZALO PAY?

Sẽ có người nói rằng thời đại mở cửa cần phải thế này thế kia, nhưng nên nhớ thật kỹ rằng mở cửa cho giặc thì ông bà ta đã có câu “cõng rắn cắn gà nhà” vẫn còn nguyên giá trị.

Rồi một số người lại nói ZALO, công ty con của Vinagame (VNG) cũng là có cổ phần của Tencent, một công ty khác của Trung Quốc thì khác nào tránh thằng này đâm đầu vào thằng khác.

Nhưng quý vị nên nhớ rằng theo Luật pháp nước ta hiện tại thì Tencent, một công ty nước ngoài trước mắt không thể nắm hơn 49% cổ phần và không có quyền chi phối hoàn toàn công ty này.

Là người Việt, tại sao không sử dụng dịch vụ của người Việt trước tiên. Giống như Trung Quốc, họ đóng cửa với các công ty phương Tây để doanh nghiệp nước họ phát triển trước tiên chứ không phải đi rước một công ty đến từ đất nước từng đô hộ họ ngàn năm và hiện tại vẫn đang có quá nhiều dã tâm khác !

(Facebook Anh Khoa)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)