Tắc nghẽn Pháp Vân – Cầu Giẽ: Người Việt không tuân thủ luật lái xe trên cao tốc

-

4 vụ tai nạn liên tiếp, nhưng dòng ôtô không dạt ra nhường đường cho xe cứu hộ.

Lúc 16h30 tại gần nút giao Pháp Vân, một xe khách giường nằm 45 chỗ đã bất ngờ va chạm với một xe cứu hoả chạy ngược chiều đang đi làm nhiệm vụ. Sự cố làm hai xe chắn ngang đường, gây tắc nghẽn 5-7km. Phần đầu xe khách tông sâu vào bên trái thân xe cứu hoả.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 12 cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ va chạm chiếc xe chữa cháy đang di chuyển ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ để cấp cứu nạn nhân của vụ tai nạn trước đó”.

Title
4 vụ tai nạn liên tiếp, nhưng dòng ôtô không dạt ra nhường đường cho xe cứu hộ

Nếu như chúng ta đi trên cao tốc mà vẫn còn các thói quen như:

1. Chạy chậm ở làn trong cùng để ép những người cần vượt phải đảo làn qua lại.

2. Cố ý hay vô tình chạy vào làn khẩn cấp mà không biết, không hiểu rằng làn ấy chỉ dành cho những phương tiện khẩn cấp làm nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra.

3. Không tuân thủ khoảng cách tối thiểu giữa các xe.

Thì những sự cố thương tâm trên sẽ xảy ra là điều dễ hiểu và dễ đoán trước. Chúng ta luôn nghĩ rằng tai nạn sẽ xảy ra với ai đó chứ không phải bản thân mình, tai nạn và sự cố sẽ tránh mình.

Lái xe tự động dạt sang hai bên, nhường lối giữa cho những trường hợp khẩn cấp ở Đức. Ảnh: Internet
Lái xe tự động dạt sang hai bên, nhường lối giữa cho những trường hợp khẩn cấp ở Đức.

Nhân những sự cố, tai nạn trên tôi mong rằng các bác tài và mọi người đi trên cao tốc nói riêng và tham gia giao thông nói chung luôn tuân thủ nghiêm chỉnh luật lệ và tạo nên những cử chỉ đẹp đẽ như nhường đường cho xe cứu hộ chẳng hạn.

(VnExpress)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)