Sau Quảng Ninh, Thanh Hóa, đại gia Trịnh Văn Quyết FLC chuẩn bị “cướp đất” ở Nghệ An

-

FLC – một tập đoàn của ông “luật sư chuyên lách luật” Trịnh Văn Quyết, nổi tiếng làm giàu trên mồ hôi nước mắt, thậm chí xương máu của người dân. Ở đâu có dấu chân FLC đi qua, ở đó xuất hiện những người nông dân bần cùng hóa, nhà cửa bị chiếm đoạt, nông dân mất đất sản xuất. Sau Quảng Ninh, Phú Quốc, Quy Nhơn, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa… Nghệ An sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của Tập đoàn này. Không biết rồi đây sẽ có bao nhiêu gia đình nhà tan cửa nát, bao nhiêu nông dân mất đất và ruộng cày?

Theo báo chí đưa tin, phát biểu bên lề hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017 vừa được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hôm 19/2, ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban đầu tư Tập đoàn FLC, cho biết: “Chúng tôi đã ký kết ghi nhớ với UBND tỉnh Nghệ An đầu tư dự án quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp với quy mô khoảng 500 ha và đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng”, báo Nghệ An đưa tin.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC chuẩn bị “quét sạch” vùng đất Nghệ An

Ông Thắng cũng khẳng định: “Ngay sau hội nghị này, chúng tôi sẽ xúc tiến hợp tác với các nhà tư vấn nước ngoài và UBND tỉnh để nghiên cứu, rà soát tiến tới quy hoạch cụ thể, triển khai các bước tiếp theo”.

Đạnh giá về tiềm năng về thị trường BĐS tại Nghệ An ông Thắng cho hay Nghệ An có bờ biển dài với nhiều bãi biển và phong cảnh đẹp. Tập đoàn FLC có thể hợp tác đầu tư trên lĩnh vực này.

Thế nhưng, chúng ta còn lạ gì thủ đoạn của đại gia Trịnh Văn Quyết FLC. Đi đến đâu, ông Quyết xây dựng mối quan hệ khăng khít với chính quyền đến đấy. Lợi dụng các chính sách ưu đãi và mối quan hệ “thân tình” với các chính quyền sở tại nơi FLC đặt chân đến, Quyết thâu tóm đất vàng với giá rẻ mạt (khoảng trên dưới 1 triệu đồng/m2) rồi bán lại với giá hơn hơn hàng chục lần (tại Thanh Hóa dao động từ 40-60 triệu đồng/m2), đẩy người dân đến các khu tái định cư ở tít vùng xa xôi hẻo lánh với giá đắt hơn vài lần so với giá thâu tóm. Kêu cứu không được, phản kháng không xong, người dân bị Trịnh Văn Quyết cướp đất ở các tỉnh thành chỉ còn biết kêu trời.

Người dân Nghệ An rồi sẽ ra sao?

(Thanh Ngà / Cafef.vn)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)