Sau ngày 8/4, khách hàng không thể đặt xe qua ứng dụng Uber

-

Ngày 26/3, Uber gửi email tới khách hàng cho biết từ ngày 8/4, ứng dụng đặt xe này sẽ rời khỏi thị trường Việt Nam.

Ngày 26/3, Uber Technologies chính thức xác nhận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab, trong đó có thị trường Việt Nam. Trong thương vụ này, Uber sẽ nhận 27,5% cổ phần trong Grab, tương ứng với thị phần hiện nay của Uber tại khu vực. CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi, sẽ tham gia vào ban lãnh đạo của Grab.

Chiều cùng ngày, bộ phận chăm sóc khách hàng đã gửi email cho các đối tác và khách hàng về việc Uber sẽ hợp nhất các hoạt động của mình với Grab để đưa hành khách “bước sang một giai đoạn mới của lĩnh vực chia sẻ xe”.

Nội dung email Uber gửi tới khách hàng ngày 26/3 (ảnh chụp màn hình).

Ngoài ra, Uber Việt Nam cũng cho biết sẽ chuyển đổi các dịch vụ của mình sang nền tảng công nghệ của Grab vào ngày 8/4/2018. Vì vậy, tất cả các yêu cầu đặt xe sau ngày này cần được đặt từ ứng dụng Grab. Uber cũng cho biết khách hàng vẫn có thể đặt ứng dụng của hãng tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngay sau khi nhận được thông báo nói trên, nhiều tài xế tỏ ra khá bất ngờ.

Anh Hùng, một tài xế UberX cho hay, anh không nghĩ thông tin này là thật vì mọi hoạt động đón khách trong ngày đều diễn ra bình thường. Tuy nhiên, anh Hùng cho biết không hề lo lắng về thông tin này bởi lẽ từ trước tới nay anh vẫn dùng cả 2 ứng dụng để bắt khách.

Trong khi đó, chị Thu Hương – một khách hàng thường xuyên sử dụng taxi công nghệ cho biết, từ trước tới nay chị dùng taxi công nghệ vì tiện và có nhiều khuyến mại. Nay 2 hãng hợp lại, nhiều khả năng các khuyến mại cũng giảm đi, nếu như vậy, chị sẽ quay lại sử dụng taxi truyền thống để ủng hộ các doanh nghiệp trong nước.

Phải chăng đây là kết quả của “cạnh tranh công bằng” tại thị trường Việt Nam? Và nghe đâu, đứng sau Grab Việt Nam là một thế lực không hề nhỏ. Vậy “yếu thế” như Uber thì kết quả cút sớm khỏi thị trường Việt Nam là điều dễ hiểu.

(Theo ĐKN)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)