Quyết còi FLC lại nổ banh trời: Tiền đâu mà mua 24 máy bay của Airbus Group?

-

Việc Trịnh Văn Quyết FLC “nói quá” về tình hình tài chính và các kế hoạch kinh doanh của tập đoàn này không có gì là mới. Ông từng mạnh miệng tuyên bố đang triển khai dự án cáp treo hang Sơn Đoòng, hay dự án casino cho người Việt tại Quảng Ninh trong khi chả có chính quyền nào dám phê duyệt; hay hãng hàng không Bamboo Airways của ông sẽ cất cánh vào năm 2018, trong khi đến nay 04/2018 vẫn chưa được cấp phép thành lập. Rồi nay, Quyết còi lại tiếp tục nổ banh trời khi tuyên bố mua 24 máy bay A321neo của Airbus. Vẫn câu hỏi cũ, tiền đâu mà Trịnh Văn Quyết mua máy bay? Y thực sự mua hay lại là một chiêu hút vốn nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin?

Tiền thành lập Viet Bamboo Airlines còn chưa có…

Giữa năm 2017, dư luận được một phen dậy sóng khi Trịnh Văn Quyết mạnh miệng rằng: “sẽ lập hãng hàng không mới, cam kết năm 2018 cất cánh”. Và mặc dù tuyên bố mua 24 máy bay của Airbus với giá lên đến 3 tỷ USD nhưng theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Viet Bamboo Airlines của Quyết hiện vẫn chưa được thành lập và chỉ mới tồn tại trên nghị quyết, phát ngôn của Tập đoàn FLC mà thôi.

Tiền thành lập hãng hàng không Viet Bamboo Airlines còn chưa có…

Nguyên nhân chưa được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vì chưa đáp ứng được điều kiện tối thiểu về VỐN theo quy định của Chính phủ (không chứng minh FLC có đủ năng lực tài chính).

Theo đó, 700 tỷ đồng (khoảng 30 triệu USD) là con số tối thiểu theo Nghị định 92/2016 để thành lập một hãng hàng không. Và mặc dù mạnh miệng tuyên bố, đến nay FLC chưa thực hiện lập văn bản xác nhận vốn cho Viet Bamboo Airlines dù nhiều lần bị nhắc nhở. Điều này cho thấy tập đoàn này không quá dư dả tiền như ông Quyết vẫn đang gieo vào đầu các nhà đầu tư, và bất chấp việc ông là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản tính theo trị giá cổ phiếu hiện nay lên tới hơn 45.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 của FLC, tại thời điểm cuối năm 2017, tiền và các khoản tương đương tiền của FLC chỉ là 466,55 tỷ đồng, bằng 67% tổng số vốn điều lệ 700 tỷ đồng mà Viet Bamboo Airlines đăng ký. Vậy thì tiền đâu mà ông Quyết xoay để được xác nhận vốn? Bòn rút, hút máu của nhà đầu tư như ông đã quá quen thuộc? Hay sẽ lại có thế lực vô hình nào đó giúp đỡ và bẻ cong quy định?

… thì tiền đâu FLC mua 24 máy bay Airbus?

Tuyên bố của Trịnh Văn Quyết FLC tiếp tục là một cú lừa ngoạn mục, gây hiểu lầm tai hại cho nhiều người dân Việt Nam về năng lực tài chính của Tập đoàn này. Thực chất, FLC làm gì có tiền mà mua máy bay, đây chỉ là cú PR tên tuổi cho dự án “máy bay giấy” đang được ông Quyết triệt để lợi dụng để cứu vớt hình ảnh ngày càng tệ đi của ông mà thôi.

Việc ký kết giữa FLC của Trịnh Văn Quyết và Airbus mua 24 máy bay A321NEO mãi tới năm 2025 mới đi vào khai thác hoạt động. Thực chất đây chỉ là ký kết cho vui, kiểu như một tờ giấy đảm bảo rằng Bamboo Airways (nếu được thành lập) sẽ mua trả góp máy bay của Airbus – mà không phải Tập đoàn nào khác. Và khi đó, Airbus đảm bảo sẽ chấp thuận để Bamboo Airlines có cơ hội mua máy bay của hãng.

… thì tiền đâu mà Trịnh văn Quyết mua máy bay trị giá 3 tỷ USD như y vẫn tuyên bố?

Với một doanh nghiệp vận tải hàng không CHƯA THÀNH LẬP chỉ có vốn điều lệ 700 tỷ VND (30 triệu USD) mà còn chưa xác nhận vốn được, chưa có bất cứ cơ sở hạ tầng hay nhân lực nào có kinh nghiệm như Vietnam Airlines, Vietjet Air,… thì khả năng mua máy bay với hợp đồng giá trị lên đến 3 tỷ USD như Quyết còi vẫn tuyên bố là một chuyện rất hy hữu. Và việc Trịnh Văn Quyết đi theo TBT Nguyễn Phú Trọng cũng chỉ nhằm dựa hơi uy tín lãnh đạo quốc gia để được “bảo chứng lời hứa” với Airbus, chứ không hề có tiền bạc gì trong việc ký kết này và chắc chắn FLC làm gì có khả năng tài chính cho phi vụ này.

Cho dù Viet Bamboo Airlines may mắn được thành lập nhờ vào tài xoay vòng vốn ảo diệu, vốn là sở trường của Trịnh Văn Quyết, thì bản chất việc FLC mua 24 máy bay A321NEO của Airbus chỉ là được mua cung ứng thuê cuốn gói và sở hữu khai thác bay đến một thời gian nào đó vừa bay vừa khai thác và trả tiền cho Airbus, hết một khoảng thời gian nhất định (khoảng 10-20 năm) thì phía Bamboo Airlines mới được sở hữu luôn. Hiểu đơn giản là “mua trả góp”, nếu không có tiền trả thì đối tác ngưng cấp máy bay,… như vậy bây giờ mà nói Bamboo Airlines MUA 24 máy bay thì quả là nổ banh trời.

Thương vụ mua bán này chỉ ký kết cho vui thôi, vì nó mang ý nghĩa tượng trưng về chính trị chứ không phải là kinh doanh. Airbus sẽ cất cái hồ sơ ký kết với FLC ở đâu đó và quên đi, đến khi nào FLC liên hệ và đưa thêm tiền thế chấp (cỡ vài trăm tỷ VND) thì người ta mới bắt đầu sản xuất và giao hàng một vài chiếc tùy số tiền đặt cọc.

Tức nói trắng ra cho dễ hiểu là thực chất “bỏ tiền thuê máy bay và trả tiền sau”. Nếu có lời thì trả tiền đúng hẹn cho Airbus, họ sẽ tiếp tục cung ứng thêm máy bay, còn nếu kinh doanh thua lỗ vì chưa có kinh nghiệm và chưa kiếm ra tiền trả thì Airbus sẽ ngưng cung cấp máy bay, thậm chí sẽ trừ tiền và thu hồi lại máy bay đã cung ứng, tiếp tục cho đối tác khác thuê máy bay mà gọi cho lịch sự là “mua trả góp”.

Dù hãng máy báy Bamboo Airlines chưa được thành lập, máy bay thì chưa mua nhưng Quyết còi đã vội thông báo “láo” với các nhà đầu tư rằng: “HÃNG HÀNG KHÔNG BAMBOO AIRLINES (BAS) ĐÃ MỞ TẠI BÌNH ĐỊNH”

Nói thêm rằng, với tình hình tài chính khó khăn như hiện nay, FLC đang là con nợ của nhiều ngân hàng khác nhau: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Phương Đông…, Cụ thể, vay nợ của BIDV 850 tỉ; nợ Công ty CP Đầu tư Tài chính và Quản lý tài sản RTS khoản tiền 500 tỷ đồng và nợ Công ty TNHH R.O.R Việt Nam 300 tỷ đồng để đầu tư vào Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Tam Dương II – Khu B (Vĩnh Phúc) và Dự án FLC Garden City; … tổng nợ của FLC hiện đã là 3,6 nghìn tỷ đồng, trong đó ở mỗi dự án, FLC đều vay số tiền khủng từ nhiều ngân hàng được thế chấp từ chính những dự án mà FLC đang đầu tư.

Với lối làm ăn gian dối và vô trách nhiệm, hàng loạt dự án của FLC và công ty con tại Hà Nội vừa qua lại bị chính quyền khuyến cáo người dân KHÔNG NÊN MUA như Tòa nhà HH1 (phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm), Tòa nhà FLC Complex (Số 36 Phạm Hùng… đó chỉ tính trên địa bàn Hà Nội, còn hàng loạt chung cư của tập đoàn này từ Nam chí Bắc bị tuýt còi do xây dựng không phép, vượt tầng, sai quy hoạch bị buộc dừng lại.

Có thể thấy, việc Trịnh Văn Quyết tuyên bố mua 24 máy bay của Airbus dường như chỉ là chiêu trò dụ dỗ các nhà đầu tư ngây thơ vẫn tin vào sự lớn mạnh “trên giấy” của FLC. Hiện vẫn chưa biết ông sẽ xoay sở thế nào để có 30 triệu USD thành lập hãng hàng không, chứ đừng nói bỏ ra 3 tỷ USD mua máy bay. Các nhà đầu tư cần đủ tỉnh táo, không bị mắc lừa mà đổ tiền vào FLC để tránh “tiền mất tật mang”.

(SOHA/SPUTNIK)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)