Quyết chơi liều, tự ý làm giả giấy phép kinh doanh hàng không rồi tổ chức lễ ra mắt linh đình cho Bamboo Airways?

-

Mới đây, Trịnh Văn Quyết tự tin thông báo Lễ ra mắt linh đình cho “con cưng” Bamboo Airways vào ngày 18/08 này tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn (Bình Định), cùng một “đại tiệc” lễ hội sôi động chưa từng có với hàng loạt chương trình âm nhạc, văn hoá, thể thao …đa dạng. PR rầm rộ là thế, ít ai biết, mới đây Trịnh Văn Quyết đã bị Cục hàng không Việt Nam (thuộc Bộ GTVT) tuýt còi với một văn bản yêu cầu GỠ BỎ THÔNG TIN KHÔNG CHÍNH XÁC về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không đối với Bamboo Airways (dù chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không) và chỉ được phép ra mắt Bamboo Airways khi đã có giấy phép.

Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (chủ thương hiệu Bamboo Aiways) yêu cầu dừng lễ ra mắt và các hoạt động thương mại vì chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Công văn này đã được đích thân Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng ký vào ngày 14/08/2018. Trong đó, nêu rõ sai phạm của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt khi tự ý nhận vơ rằng mình đã được cấp giấy phép KĐVHK trên trang thông tin điện tử của hãng (https://bambooairways.vn/thongtin.html).

Theo đó, căn cứ theo quy định tại khoản 2, Điều 109 và Khoản 3, Điều 112 của Luật Hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu công ty Tre Việt:

– Thực hiện đúng các quy định về thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

– Gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không đối với Bamboo Airways

-Chỉ tổ chức ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có giấy phép.

Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt

Được biết, ngay sau công văn “tuýt còi” của Cục Hàng không Việt Nam, Công ty Tre Việt đã có thông tin phản hồi.

Theo lý giải của Tre Việt, sự kiện “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways” là tên gọi một trong những sự kiện do FLC tổ chức, chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, phản hồi của Tre Việt không nói rõ sự kiện này có được hủy theo yêu cầu của Cục Hàng không hay không. Tức là ông Quyết coi trời bằng vung, và việc ta ta cứ làm?

Chưa dừng lại đó, Tre Việt lật lọng cho rằng website của Bamboo Airways là http://bambooairways.com, chứ không phải là bambooairway.vn như Cục Hàng không đề cập. Và bambooaiway.vn là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways”.

Khi tìm hiểu thông tin, lại cho thấy có vẻ Tre Việt đã nói dối. Website được Tre Việt cho là giả mạo này được đăng ký vào ngày 7/3/2018, chủ sở hữu là bà Trần Thị Duyên. Cái tên này trùng với tên của vợ ông Trần Thế Anh, Phó Tổng Giám đốc FLC – công ty mẹ của Bamboo Airways. Rốt cuộc websites được cho là giả mạo có liên hệ với FLC hay không mà lại có chuyện Chủ sở hữu website bambooairway.vn trùng tên với vợ Phó TGĐ FLC?

Công trình 18 tầng tại dự án The Garden City ngang nhiên xây dựng giữa thủ đô mà chưa có giấy phép

Ông Trịnh Văn Quyết có lẽ không thích thực hiện các thủ tục theo “đúng quy trình” mà thích biến “sự việc thành đã rồi” như bao nhiêu công trình bất động sản của FLC từng kinh qua: Dự án FLC Green Home 18 Phạm Hùng- Cầu Giấy- Hà Nội từng rao bán rầm rộ cho khách hàng bấp chấp chưa có giấy phép xây dựng; công trình 18 tầng tại dự án The Garden City ngang nhiên xây dựng giữa thủ đô mà chưa có giấy phép; 2 công trình thuộc dự án FLC Sầm Sơn và 2 công trình thuộc dự án FLC Sầm Sơn Gofl Links đã thi công hoàn thành nhưng thời điểm thanh tra chưa có giấy phép xây dựng,…

Lạ một chỗ, các dự án không phép của FLC dù đã được Thủ tướng cương quyết chỉ đạo xử lý và chuyển hồ sơ đề nghị làm rõ nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm, cơ quan chức năng vẫn nợ dư luận câu trả lời về hành vi vi phạm pháp luật của FLC có làm được không hay là bao che.

Phải chăng quen với lề lối sai phạm đã quá thấm nhuần vào cung cách kinh doanh, ông Quyết lại cho Bamboo Airway cất cánh bất chấp chưa được cấp phép. Bởi ông biết sẽ chẳng ai đụng được vào ông?

(Nguồn: Zing / Vietnambiz)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)