Phong trào ô tô điện: Trung Quốc sắp có cả núi pin rác, còn Việt Nam sẽ ra sao?

-

Từ khi phong trào ô tô điện ra đời, loại hình kinh doanh này đem lại rất nhiều lợi ích cho Trung Quốc, bởi quốc gia này chịu sự ô nhiễm không khí nặng nề vì lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Thế nhưng một vấn đề nan giải được đặt ra sau khi ngành ô tô điện phát triển là việc tái chế lượng pin khi hết hạn. Hiện nay Trung Quốc đang đau đầu giải quyết vấn đề này, không khéo Bắc Kinh sẽ có núi pin khi về hưu trong nay mai. Như vậy khi Việt Nam phát triển ngành ô tô điện liệu có đi vào vết xe đổ của quốc gia này hay không?

Theo trang Quartz, chỉ trong vài năm, Trung Quốc trở thành thị trường xe điện lớn nhất thế giới nhờ trợ cấp từ chính phủ. Năm 2016, nước này có 336.000 ôtô điện mới đăng ký, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Con số này bao gồm cả các loại ôtô chỉ chạy bằng pin và ôtô hybrid. Tính cả các loại phương tiện không chạy bằng nhiên liệu hóa thạch khác, Trung Quốc cho hay họ bán được tổng cộng nửa triệu phương tiện chạy bằng “năng lượng mới”. Cũng trong tháng này, Bắc Kinh thông báo sẽ đến lúc họ hoàn toàn ngừng bán xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Đợt bùng nổ xe điện ở Trung Quốc sắp kéo theo cả núi pin rác.

Cùng với sự tăng trường của phong trào xe điện, thì việc sản xuất pin cũng tăng nhanh với tốc độ chóng mặt, nhằm đáp ứng như cầu của thị trường. Theo Chủ tịch Brunp Group Li Changdong, nhà tái chế pin xe điện hàng đầu Đại lục trong năm qua cho biết, tuổi thọ trung bình của pin lithium-iron phosphate (LFP), loại pin được dùng nhiều trong thị trường ô tô điện Trung Quốc, là 5 năm. Hầu hết pin được lắp đặt trên xe điện trong giai đoạn 2012 – 2014 sẽ “hết hạn” vào khoảng năm 2018. Đến năm 2020, gần 276.000 tấn pin sẽ “về hưu”, Viện Công nghiệp GaoGong ở Thâm Quyến nhận định.

Pin là trọng tâm trong ngành công nghiệp xe điện và Trung Quốc cần hệ thống tái chế pin tốt, quan chức công nghiệp và công nghệ hàng đầu Đại lục Xin Guobin cho hay. Song việc tái chế số pin này không đơn giản vì nó bao gồm nhiều quy trình hóa học phức tạp. Bởi nguyên liệu chính làm pin là chất lithium và cobalt có thể gây nhiễm độc nước lẫn cạn kiệt tài nguyên. Nếu không được tái chế đúng cách, kim loại nặng trong pin có thể làm ô nhiễm đất, nước, thậm chí khi pin hư hại cũng có nguy cơ rò rỉ khí độc ra môi trường.

Lượng phương tiện tăng nhanh khiến Trung Quốc phải “cầu cứu” xe điện nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

Chính vì thế không chỉ tại Trung Quốc mà cả Liên minh châu Âu (EU) đều có chính sách yêu cầu các nhà sản xuất ôtô có nghĩa vụ tái chế pin, song nhiều nhà sản xuất thường đẩy nghĩa vụ này cho các nhà cung ứng pin – bởi chi phí tái chế pin rất lớn. Theo ông Francisco Carranza làm việc tại nhà sản xuất ôtô Nissan của Nhật Bản, với mỗi một kg pin, các công ty sản xuất ô tô điện phải chi hơn một USD để thu lại kim loại thô trị giá 0,3 USD.

Đại lục không phải nước duy nhất sắp phải đau đầu vì chuyện tái chế pin. Ở châu Âu, chỉ 5% số pin lithium-ion, một loại pin phổ biến khác được dùng trong xe điện được tái chế, theo dữ liệu từ nhóm vận động vì môi trường Friends of the Earth Europe. Nhóm này cho biết hầu hết số pin lithium hiện tại đều chỉ được chôn hoặc đốt.

Chưa hề thấy VinFast bàn về việc tái chế pin thải ra sao, phải chăng nhà sản xuất xe này không có nhiệm vụ đó?

Còn ở Việt Nam, phong trào ô tô điện do Công ty Ô tô VinFast thuộc Tập đoàn Vingroup khởi xướng cách đây hơn một tháng. Đây là ngành công nghiệp ô tô không khói lần đầu tiên ra đời ở Việt Nam được sự quan tâm của dư luận trong cả nước. VinFast công bố rộng rải trên khắp các mặt báo về loại hình kinh doanh mới mẻ này, đưa ra chiến lược phát triển và cam kết đáp ứng nhu cầu khách hàng trong nước….Thế nhưng chưa hề thấy công ty này nhắc đến kế hoạch cho việc tái chế lượng pin khi hết hạn sử dụng.

Vấn đề tái chế pin khi đã hết hạn, đang làm đau đầu các quốc gia đi đầu trong trào lưu sản xuất ô tô điện, đến nay họ vẫn chưa có cách khắc phục được lượng pin “về hưu” thải ra môi trường. Còn ở Việt Nam thì sao, liệu có đi theo vết xe đổ này hay không, khi mà trước mắt chúng ta chỉ thấy VinFast tung ra chiến lược marketing sản phẩm?

(Tiếp Thị Sài Gòn)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)