Phó chánh án bị kỷ luật vì nhận hối lộ được bổ nhiệm thẩm phán

-

Sau 10 năm bị TAND Tối cao cách chức Thẩm phán, huyện ủy Xuân Lộc khai trừ Đảng, bà Bùi Kim Rết nay lại giữ chức Thẩm phán TAND tỉnh Đồng Nai. Việc bổ nhiệm có đúng quy trình không? Thế này không biết sẽ có bao nhiêu vụ án oan sai xảy ra dưới sự phán xét của vị thẩm phán này?

Trụ sở TAND tỉnh Đồng Nai

Thông tin này được bạn đọc phản ánh tới báo VietNamNet. Theo nguồn tin, 10 năm trước TAND Tối cao đã quyết định cách chức Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đối với bà Bùi Kim Rết.

Huyện ủy Xuân Lộc cũng đã khai trừ Đảng đối với bà Bùi Kim Rết.

Động thái này xuất phát từ việc bà Rết bị cho đã nhận hối lộ tiền của nguyên đơn trong vụ kiện dân sự ở xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc thời gian trước đó.

Ở thời điểm hiện tại, bà Bùi Kim Rết đang là Thẩm phán TAND tỉnh Đồng Nai.

Theo một cán bộ TAND tỉnh Đồng Nai, sau khi bị kỷ luật, bà Bùi Kim Rết chuyển về công tác tại đơn vị này và từng đảm nhận chức Phó chánh văn phòng.

“Quá trình làm việc nhiều năm bà Rết có nhiều phấn đấu, là chiến sĩ thi đua ngành” – vị cán bộ nói và cho biết việc bà Rết được tái bổ nhiệm là ‘chuyện không có gì lạ’.

Để rộng đường dư luận, PV VietNamNet đã tìm gặp bà Bùi Kim Rết – Thẩm phán TAND tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, khi vừa trình bày nội dung làm việc, nữ thẩm phán cho rằng PV đang được ai đó “đặt hàng” viết, dù PV đã giải thích xác minh phản ánh từ bạn đọc nhưng bà Rết không tin. 

(Thạch Quý/ VnExpress)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)