Ông Xuân Anh xin vắng sinh hoạt Đảng viên đương chức tại địa phương

-

Lãnh đạo chi bộ khu dân cư, nơi ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đăng ký hộ khẩu thường trú cho biết, ông Xuân Anh xin vắng sinh hoạt Đảng viên đương chức tại địa phương.

Ông Xuân Anh, cựu Bí thư Đà Nẵng đi đâu mà không sinh hoạt Đảng tại địa phương?

Sáng 13.4, trao đổi với Dân Việt, bà Đặng Thị Kim Phương, Bí thư chi bộ khu dân cư số 4, phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, gia đình của ông Nguyễn Xuân Anh vẫn sinh sống và sinh hoạt bình thường với người dân cùng khu phố.

“Chức vụ và quyền hạn của tôi không thể nói gì được về việc của ông Xuân Anh. Tuy nhiên, gia đình của ông Xuân Anh thì vẫn sinh hoạt với khu dân cư và tham gia các hoạt động cũng như đóng góp các khoản phí đầy đủ. Còn đầu năm lại nay, chúng tôi không thấy và không gặp anh Xuân Anh”, vị Bí thư chi bộ khu phố 4 nói.

Bà Phương còn cho hay, vừa qua có thông tin ông Nguyễn Xuân Anh vẫn sinh hoạt Đảng bình thường tại địa phương là không đúng bản chất.

“Chúng tôi chỉ quản lý Đảng viên đương chức vì ông Xuân Anh đang thuộc biên chế của Đảng ủy thành phố. Theo quy định, mỗi năm 2 lần chi bộ khu phố nơi Đảng viên đương chức có hộ khẩu sẽ tổ chức sinh hoạt và mời Đảng viên tham dự.

Cuối năm 2017, chi bộ tổ chức họp sơ kết 6 tháng thì anh Xuân Anh có gọi điện xin vắng với lý do anh ấy đi học. Phải nói rõ thêm là anh Xuân Anh chưa chuyển sinh hoạt Đảng về khu phố nên có thông tin viết ông Nguyễn Xuân Anh đang sinh hoạt Đảng bình thường tại địa phương là không đúng. Viết thế nó ảnh hưởng đến chúng tôi”, bà Phương nói.

ong xuan anh xin vang sinh hoat dang vien duong chuc tai dia phuong hinh anh 1
Nhà ông Nguyễn Xuân Anh ở đường Nguyễn Thái Học, Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 6.10.2017, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 khóa XII đã tiến hành bỏ phiếu thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức: Cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020; và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Đến ngày 24.11.2017, HĐND TP.Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp và 100% Đại biểu nhất trí bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Sau khi bị cách chức và bãi nhiệm tất cả các chức vụ, hiện ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn là Đảng viên thuộc diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng quản lý.

(Dân Việt)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)