Ông Vũ Văn Tiền tiếp tay cho Trung Quốc chiếm quyền kiểm soát đường hàng không Việt Nam?

-

Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Tập đoàn Geleximco, đại gia bất động sản kín tiếng vừa trở thành tâm điểm chú ý dư luận khi đưa ra đề xuất: bắt tay với doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng sân bay Long Thành. Việt Nam đã nhận không ít trái đắng từ việc hợp tác với Trung Quốc xây dựng các dự án giao thông trọng điểm từ Bắc chí Nam: đội vốn, chậm tiến độ, nguy hại cho an ninh quốc phòng. Nhưng không hiểu sao một đại gia bất động sản lớn của Việt Nam lại tích cực đề xuất hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc, phải chăng đằng sau sự lớn mạnh của Geleximco là dáng dấp của các “mạnh thường quân” mang quốc tịch Trung Hoa?

Ông Vũ Văn Tiền tiếp tay cho Trung Quốc chiếm quyền kiểm soát đường hàng không Việt Nam

Ít ai biết rằng, đây không phải là lần đầu tiên Tập đoàn Geleximco của ông Vũ Văn Tiền đề xuất hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc. Năm ngoái, dư luận từng một phen dậy sóng khi Geleximco đề nghị thành phố Hà Nội mời Viện thiết kế Trung Quốc quy hoạch thành phố hai bên bờ sông Hồng. Không chỉ đứng ra “chủ động mời” đối tác TQ, Geleximco thậm chí còn thay mặt Viện thiết kế TQ yêu cầu UBND thành phố Hà Nội “có ý kiến chính thức bằng văn bản” gửi Bộ NN-PTNT và Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn… và các tài liệu liên quan.

Từ những động thái “sốt sắng” quá mức của Geleximco, mối quan hệ mờ ám giữa tập đoàn này và Trung Quốc bắt đầu hé lộ. Người ta biết đến Geleximco với cái tên “Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội”, nhưng thực chất công ty này lại kiếm ăn qua các dự án địa ốc, tài chính và cũng từng điêu đứng tiền bạc khi thị trường nhà đất tại Việt Nam lao dốc những năm trước. Chưa kể vào thời điểm đó, công ty CP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (Hanic) do em ruột của Vũ Văn Tiền là Vũ Văn Hậu làm Chủ tịch HĐQT cũng làm ăn thua lỗ, ôm khoản lỗ lũy kế hơn 321 tỷ đồng. Theo đó, ông Vũ Văn Tiền đã đứng ra giải cứu “thần tốc” cho công ty của em trai. Geleximco làm sao có thể nhanh chóng xoay sở để vực dậy thành công cho Hanic trong khi chính Geleximco cũng đang lao đao vì “bong bóng” bất động sản?

Vấn đề tài chính eo hẹp phải chăng chính là lý do đẩy Geleximco lại gần các nhà đầu tư lắm tiền Trung Quốc? Để rồi từ đó, Geleximco thu về những khoản thù lao khủng, bù đắp cho việc kinh doanh thua lỗ? Phải chăng đó là lý do tại sao những năm gần đây, Geleximco bứt phá ngoạn mục trong lĩnh vực bất động sản khi dành được các dự án khủng nhờ nguồn vốn dồi dào không ai có?

Dư luận từng một phen dậy sóng khi Geleximco đề nghị thành phố Hà Nội mời Viện thiết kế Trung Quốc quy hoạch thành phố hai bên bờ sông Hồn

Không chỉ là Viện thiết kế và quy hoạch Hàng Châu, Geleximco còn mở rộng quan hệ với nhiều doanh nghiệp lớn khác của Trung Quốc. Hồi tháng 10-2016, Geleximco cùng với Công ty TNHH Hong Kong United Investors Holding (HUI) đã đề nghị Bộ Giao thông – Vận tải cho phép tham gia đầu tư vào 4 dự án hạ tầng giao thông lớn: Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và TP.HCM đến Khánh Hòa, Dự án đường bộ cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam và sân bay Long Thành. Đây đều là các dự án chiến lược trong quy hoạch tổng thể phát triển giao thông Việt Nam, góp phần thúc đẩy văn hóa giao thông VN lên tầm cao. Tổng kinh phí cho 4 dự án ước tính lên tới gần 50 tỷ USD.

Đáng chú ý, Công ty HUI là công ty mới thành lập hồi tháng 1/2016 với trụ sở đặt tại Hong Kong. Đến tháng 8/2016, ngay sau khi ông Tiền trở về nước sau chuyến đi Hong Kong, HUI xuất hiện tại Việt Nam với trụ sở đặt tại toà nhà 36 Hoàng Cầu (Hà Nội), đây cũng chính là tòa nhà trụ sở của Geleximco. Hóa ra, ông Tiền là người đã chủ tâm rước HUI về VN, cung cấp mặt bằng cho HUI đồn trú, thậm chí là vận động hàng lang để HUI có cơ hội đầu tư vào các công trình trọng điểm lớn của VN. Rõ ràng quan hệ giữa Geleximco và HUI không đơn thuần là đối tác hợp tác kinh doanh, chính Geleximco đã dọn đường sẵn cho HUI xâm nhập vào thị trường nước ta.

Đáng chú ý, khoản đầu tư 50 tỷ USD (1,1 triệu tỷ đồng) vào 4 siêu dự án là số tiền lớn khủng khiếp, một công ty mới thành lập như HUI và Geleximco (vốn điều lệ chỉ khoảng chục ngàn tỷ) làm thế nào có thể xoay sở nổi, hay có nguồn ngân sách dồi dào từ chính phủ TQ hỗ trợ cho cả hai để tìm mọi cách thâu tóm bằng được 4 dự án công cộng trọng yếu của VN? Một nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận sẽ ít khi rót số vốn lớn như vậy vào một nền kinh tế bé nhỏ như Việt Nam. Trong khi đó, VN nếu muốn thu hồi số vốn lớn như vậy để trả lại cho doanh nghiệp TQ, không còn cách nào khác là phải tăng phí, mà việc tăng phí đột ngột ở các dự án trọng điểm như vậy sẽ khiến nền kinh tế VN điêu đốn. Đó phải chăng là kế hoạch mà TQ vạch ra để tấn công vào nền kinh tế nước ta?

Cho đến nay, không biết vì lý do gì, vì không tin tưởng vào doanh nghiệp chỉ mang tầm “tầm quốc gia” như Geleximco, hoặc vì mối quan hệ mờ ám giữa tập đoàn này và HUI mà các đề xuất trên đã dần chìm xuồng và rơi vào quên lãng?

HUI xuất hiện tại Việt Nam với trụ sở đặt tại toà nhà 36 Hoàng Cầu (Hà Nội), đây cũng chính là tòa nhà trụ sở của Geleximco

Tuy nhiên, Geleximco vẫn chưa từ bỏ mục tiêu, mới đây tập đoàn này một lần nữa đề xuất bắt tay với nhà đầu tư TQ để xây dựng sân bay Long Thành, nhưng lần này không phải là HUI mà là Tập đoàn Năng lượng mới KAIDI Dương Quang. Lần này, ông Tiền cũng không quên ca ngợi đối tác TQ hết lời về năng lực tài chính. Có thể thấy rõ đằng sau mọi quyết tâm của Geleximco luôn có bóng dáng của các nhà đầu tư TQ. Phải chăng sau đợt xâm nhập quá vội vã lần trước, TQ đã đổi chiến lược, nhắm vào một mục tiêu duy nhất là sân bay Long Thành? Và kế hoạch chiếm quyền kiểm soát vùng trời Việt Nam chính là điều mà quốc gia láng giềng muốn hướng tới?

Trước đây, Trung Quốc từng “bao vây” hàng loạt các công trình trọng điểm trên mặt đất của VN: đường sắt Cát Linh – Hà Đông, dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, sân vận động quốc gia Mỹ Đình,… khiến các dự án rơi vào cảnh chậm tiến độ, chất lượng kém, đội vốn hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. Và việc nhắm tới sân bay Long Thành lần này không đơn thuần là để “gài bẫy” VN vào các tình cảnh khốn đốn trên mà vì Long Thành là một vị trí địa kinh tế – địa chính trị quan trọng. Trong tương lai sẽ trở thành 1 cảng trung chuyển hàng không và là 1 thủ phủ hàng không của cả nước cũng như trên quốc tế. Do đó, chỉ cần TQ chiếm được quyền kiểm soát sân bay này, VN không những bị tác động lớn về kinh tế mà an ninh quốc gia cũng bị đe dọa nghiêm trọng.

Trong tương lai sân bay Long Thành sẽ trở thành 1 Cảng trung chuyển hàng không và là 1 thủ phủ hàng không của cả nước cũng như trên quốc tế

Trên thực tế, hệ quả khi để các nhà thầu TQ làm chủ thầu dự án không phải vấn đề mà ông Vũ Văn Tiền quan tâm. Ngay chính dự án mà Geleximco là chủ thầu: dự án đường cao Hòa Lạc – Hòa Bình cũng từng dính phốt tiến độ thi công và giải phóng mặt bằng đều chậm, thiếu vốn, buộc tập đoàn phải xin rút lui khỏi dự án. Không chỉ có vậy, Geleximco cũng từng dính nhiều sai phạm bị chính khách hàng tố cáo như: Khu đô thị Geleximco: Dân không về ở vì chủ đầu tư thất hứa; Dự án Gemek Tower: Khách hàng tố hàng loạt sai phạm; Geleximco bị khách hàng kiện chiếm dụng trái phép 2 tỷ đồng;….

Không biết đó có phải là cách kinh doanh mà Geleximco học được khi kết giao quan hệ với các doanh nghiệp TQ hay đây là bản chất sẵn có của tập đoàn này? Nhưng rõ ràng, từ phong cách kinh doanh đến quan hệ mờ ám giữa Geleximco và TQ thì đây không phải là tập đoàn đáng tin cậy để có thể trao quyền xây dựng dự án quan trọng như phi trường Long Thành.

Ông Vũ Văn Tiền, một doanh nhân “thành đạt” của Việt Nam, làm chủ đầu tư nhiều dự án “có tiếng về sai phạm”, nay không hiểu vì lẽ gì ông Tiền lại mê đắm Trung Quốc đến mức sẵn sàng trở thành tay sai cho kẻ thù luôn hăm he nuốt chửng Việt Nam? Phải chăng sức mạnh của đồng Nhân Dân Tệ lớn đến nỗi có thể mua chuộc được cả một doanh nhân Việt Nam và cả quyền sinh sát hàng loạt cơ sở hạ tầng của nước ta?

(Việt Nam Net / CapheF / Báo Giao thông)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)

 • nguyễn quang minh

  hãy hiểu trung quốc qua mấy mươi năm cộng sản và sử sách thiên kinh vạn quyển ,để chứng tổ những chuyện ngày xưa và những tinh quái bây giờ .lịch sử từ cổ đại đến hiện đại đã rành rành ,vn phải luôn luôn cảnh giác .

 • Tdc

  Kop có những người có quyền lực đứng sau thì làm gì tập đoàn nào dám làm. Ở đây chủng ta mới thấy phần nổi của tảng băng thôi.còn phần…liên quan tới mấy ông lớn kia.chúng bán dần hết rồi

 • Anh hùng

  Tiền còi vốn là thằng buôn phế liệu, bỗng giàu vụt lên thành đại gia. Bây giờ thì chúng ta có thể xem xét nguyên nhân rồi. Cơ quan chức năng cần lưu ý thằng này !!!

 • Nguyễn Thị Minh Châu

  Còn nhớ năm 2011 mình có 5 vụ án hành chính dân kiện UBND huyện Cao Lộc – Lạng sơn sử dụng công an bộ đội cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật của các hộ dân mà không có quyết định thu hồi đất, không đền bù thiệt hại về đất để xây dựng Trung tâm thương mại Đồng Đăng núp cái bóng là chỉnh trang đô thị. Người dân ở đó từ sau năm 1979 có những người sống sót khi giặc Tầu sang tàn sát người dân hồi chiến tranh biển giới. Nay nhà cửa bị san ủi mà không được đền bù có sự tiếp tay can thiệp của chính quyền địa phương để xây dựng Trung Tâm Thương mại Đồng Đăng thuộc quản lý của một công ty tư nhân bí ẩn nghe nói công tỷ này có bóng dáng bảo hộ của Geleximco. Kể từ khi đó mình mới biết đến cái tên Vũ Văn Tiền.

 • Đỗ Trần

  Đây là vị giám đốc ngân hàng ABBank – ngân hàng đien lực độc quyền , mua nhiều trả tiền cao

 • Trần Đức Thanh

  Sau lưng vủ văn tiến là ai?!?!!?!??. Nhà báo, cộng đồng mạng và nhân dân phải truy tìm tung tích, cần phải đưa ra ánh sáng. Những kẻ đứng sau và bảo kê cho vủ văn tiến,một lủ bán nước……

 • Trương Trung

  Con bài chủ lực của trung quốc, bọn tình báo kinh tế của Trung Quốc, dùng các con bài chủ lực để đầu tư chui vào việt nam. Ngấm ngầm thu mua hết các tụ điểm có địa thế vị trí thuận lợi phát kinh doanh , giống như: Tăng minh Phụng trước đây

 • Đỗ Thành

  Đất nước bây giờ rất cần những con người có tâm, để cùng chăm lo xây dựng đất nước. Còn những kẻ chỉ thích tiền bằng mọi giá, sẵn sàng quỳ gối với kẻ thù thì đề nghị nhà nước phải nghiên cứu thật kỹ các đề xuất của họ trước khi kết luận. Nhất là các công trình mang tính chất quốc gia. Còn làm ăn với Trung Quốc hãy xem công trình trụ sở của bộ Công an….

 • Nguyen tien que

  Nhân dân VN không hoan nghênh các nhà đầu tư TQ và cả chính phủTQ. Còn những kẻ phất lên do làm cho TQ tín nhiệm trung quốc thì có thể được coi là( việt gian) kể từ nay cấm Vũ văn Tiền nói tới nhà đầu tư TQ ở Việt Nam.
  Trung Quốc không thể tin, Trung Quốc khong thể chơi, Trung Quốc kẻ thù chuyền kiếp của nhân dân ta

 • Hồng Hà

  Tôi chưa được biết là báo ĐỜI SỐNG, CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI này ở đâu ra. Nhưng tôi tin tưởng CHẮC CHẮN rằng : trong BCHTW ĐCSVN và cả Bộ Chính Trị ĐCSVN có rất nhiều gián điệp và tay sai bán nước cho TQ.

 • Đỗ Thái Hưng

  TIỀN !

 • TRẦN TUẤN

  Từ ngàn xưa TQ chưa bao giờ thật lòng với VN .Chúng luôn tìm mọi cách xâm chiếm , Tại sao Ông Tiền lại Ngu xuẩn rước RẮN về nhà vậy ?

 • Bồ thị Bình

  Đồ bán nước mày chết ko toàn thây
  Gần đây hai sân bay quốc tế bị tin tặc tấn công .Bây giờ dẫn voi về dầy mả tổ ,vì cái lợi cá nhân mà đang tâm thế -thật đồ xúc vật

 • Trinh Cuong

  Ông Tàu tham nho lắm tốt nhất những công trình trọng điểm không đế ông ấy tham gia. Bao nhiêu bài học mà Minh không rút kinh nghiệm cảnh giác vo tình “rước voi về dày mả tổ”. Hiện nay Bo xít TN thành một làng của TQ, mình không thể vào, coi chừng ho cất giấu vũ khí trong đó cũng nên khi xảy ra… Mình bị động coi như…

 • Minh kiêt

  Không có tiền đừng làm.đó là tài sản nguồn thu của nước nhà và sẽ là đối trọng của thế giới.đưa 1 thằng doanh nghiệp vào làm nó sẽ phá hết .tại sao bộ gtvt và bộ tài chính ko đứng ra chủ trì vậy lập 2 bộ này làm j

 • Nguyễn quốc trí

  Hễ là người việt nam thì luôn luôn cảnh giác trung quốc trên tất cả mọi lĩnh vực vì trung quốc thâm hiêm

 • Nguyễn Hữu Nguyên

  Không thể để cái ý mời Trung Quốc vào làm sân bay Long Thành . Đấy tương đương như hành động cõng rắn cắn gà nhà , đưa rước kẻ thù truyền kiếp vào xâm lược Tổ quốc . Có thể coi ông Tiền là một kẻ bán nước .

 • Nguyễn Đức

  Trung Quốc là kẻ thù huy hiển và truyền kiếp của chúng ta, vạy tại sao lại làm tay sai cho nó.

 • Trân Ninh

  Coi chưng “cong răn căn ga nha” moi ngươi ơi.

 • Nguyễn the tung

  Đề nghị xem xét lại tư cách của vị đại gia này, bao nhiêu tai tiếng từ Trung Quốc đưa vào chưa đủ để mọi người mở mắt ra hay sao, tiếp tay cho nước ngoải phá hoại đất nước như vậy sẽ là tội nhân thiên cổ.

 • ngô trọng hiệp

  Nên điều tra lý lịch 7 đời của đại gia tiền này! Vì lợi nhuận 300% nó treo cổ cả bố nó thì đất nước này là cái thá gì đối với nó,nhất là trong thời buổi loạn nạn tham nhũng hiện nay!

  • Son kim

   Co tap doan tai chinh cua uc ho yeu cau ngan hang nha nuoc bao lanh ho se bo tien lam toan bo san bay long thanh ma o duoc ung ho minh rat buon !

 • Dân Lành.

  Tên Việt gian.

  • Đoàn

   Mỵ Châu Trọng Thuỷ

 • Phạm Văn Huyên

  Sao mọi người phải ngạc nhiên về Vũ Văn Tiền thế? Cha ông mình đã chả nói: con chị nó đi con dì nó thế chỗ là gì!

 • Nguyen thanh tung

  Đung noi đen tq may muoi nam ma may ngan nam đung kh .truong sa hoang sa rành rạnh đó.đang sợ va cam phan

 • Đặng Tâm

  Mong rằng lãnh đạo Đảng và Nhà nước sáng suốt lựa chọn đối tác xây dựng sân bay Long Thành, tránh lệ thuộc, phụ thuộc vào Trung Quốc!

 • Trần Văn Toàn

  Nếu phân tích rõ vậy rồi thì Mật vụ nên bắt ngay Vũ Văn Tiền và thủ tiêu hắn đi
  Với tinh thần cảnh giác, chúng ta vạch mặt kẻ bán nước cầu vinh
  Tội ấy xưa xử chém đầu, nay ta nhờ Kim Châng Un dùng súng phòng không cho đỡ bẩn tay

 • Thanhvu

  Thằng này cõng rắn cán gà nhà đây mà.

 • Đoàn việt Anh

  Đọc xong bài này muốn khoan vào sọ thằng Tiền này một lỗ quá.!

 • Nguyễn trung minh

  Thằng bán nước diệt dân đổi tệ. Chém!

 • Trần Định

  ĐẢ ĐẢO BỌN BÁN ĐỨNG NHÂN DÂN & TỔ QUỐC CHO TRUNG CỘNG !!!
  Với nhân dân và trí thức Việt Nam chân chính, từ sau 1975, Trung cộng là kẻ thù muôn đời muôn kiếp. Với một số ít doanh nhân Việt Nam và thế lực thù địch của Nhân Dân, Trung cộng là bà đỡ, là kẻ hà hơi tiếp sức. Vì lợi nhuận, vì đồng tiền dơ bẩn, chúng đã bán đứng Nhân Dân, bán cả Tổ quốc. Đại gia Vũ Văn Tiền là một trong số đó. Chúng đã và đang góp phần đưa Đất Nước vào thảm trạng ” ngàn cân treo sợi tóc “.
  CẢ NHÀ HÃY QUAN TÂM, ĐỌC BÀI BÁO TÔI CHIA SẺ DƯỚI ĐÂY ĐỂ THẤY RÕ VẦN ĐỀ NÀY!

 • Dương đức Thúy

  Tất cả chỉ tại chữ thăm mà ra. Nếu các quan ko tham thì ta đâu có mắc lừa? Chiêu bỏ thầu giá rẻ, sau đó chạy để nâng vốn ai cũng hiểu, chỉ mấy người ký là ko hiểu cho nên mới ra sự cố này kia.

 • Doantuan

  Lại một ông hạn chế về nhãn quan chính trị… tham tiền… mắc mưu ” BẠN” mà xen xấu nhiều hơn xen tốt…

 • Nguyễn đình nam

  Vấn đề là ở công tác quản lý. Kinh tế gắn với quốc phòng… Lịch sử cha ông đã cho chúng ta quá rõ quá nhiều những bài học cảnh giác anh tầu khựa rồi đấy

 • Lê văn tuấn

  Thật sự nhạy cảm!

 • Hoàng Ngọc Thịnh

  Lễ, tết, sinh nhật mà có quà chúc mừng hàng chục tỷ đồng, thậm chí hàng trăn tỷ đồng thì sân bay Long Thành sẽ phải là của TQ rồi!!!

 • Hoàng Đình Doanh

  Cái bọn bán nước hại dân này…. Định cõng rắn cắn cả nhà sao…????…chờ ngày chết của chúng mày đi…chết rồi chúng mày có mang tiền theo được ko…chết hết chúng may đi…chúng mày định làm chó cho bọn trung quốc sao…????

 • Hoàng Đình Doanh

  Cái bọn bán nước hại dân này…. Định cõng rắn cắn cả nhà sao…????…chờ ngày chết của chúng mày đi…chết rồi chúng mày có mang tiền theo được ko…chết hết chúng may đi…chúng mày định làm chó cho bọn trung quốc sao…????

 • nguyễn đức liệu

  Chẳng lẽ lại quên lịch sử 1000 năm bắc thuộc rồi sao mà lại cõng rắn về cắn gà nhà bao nhiêu máu xương của dân tộc ta đã đổi lấy độc lập tự do

 • Trương Đức Trường

  Không rước voi về dày ma tổ. Người việt nam có đủ sáng suốt để lựa chọn đối tác tốt,đáng tin cậy!

 • Nguyễn hoàng hưng

  Ông Tiền có “giỏi” gọi Trung Quốc vào quản lý Việt Nam luôn. Lúc đó muốn xây gì cũng được!

 • Nguyễn hoàng thơ

  Nếu chúng ta để trung quốc làm những công trình trọng điểm thì thiệt hại cho đất nước. Nên coi lại nguồn gốc của ông tiến này có lẻ ổng là người Trung Hoa đó. Một doanh nhân Việt Nam mà lại cổ vũ cho trung quốc. Ổng ko có lòng tự trọng

 • Vương Gia

  Đem voi giày mả Tổ. Cõng rắn cắn gà nhà đây là câu nói bất hủ của Cha Ông ta. Ông tiền là một kẻ vì kinh tế và có mục đích chính trị nào đó mới nói như thế khi mà từ rễ tiêu. Đến lá cây thậm trí đỉa cũng bị thu mua để làm suy thoái kinh tế nước ta. Xưa chính Tàu nó gầm đồng ý cho đồng minh chia cắt hai miền. Giờ cái lưỡi bò nó liếm gần trọn biển Đông. Rồi lịch sử giúp ta của chúng đã bao giờ vô tư đâu chúng đem tiền ra móc vào cái lưỡi câu làm mồi nhử. Vì lợi mà đã cắn câu bao dự án tiền sửa bằng ba thậm trí bằng 10 lần ban đầu. Nên tẩy chay Ông này một trọc phú gian tham.

 • Tràn kim Dan

  Hoan hô tác giả bài báo đã vạch trần bộ mặt thật của Vũ văn Tiền – một kẻ ôm mong giặc Tàu để làm giàu bất chấp sự tồn vong của dân tộc Việt, một kẻ đáng phỉ nhổ !

 • V. T. Hải.

  Lão hám tiền lăm le bán nước đây.

 • nguyen quoc tuan

  bọn này đem đi xử bắn khẩn trương

 • Công Bằng

  Thằng này là gián điệp kinh tế của Tàu khựa. Quan chức nào nghe theo nó thì đầu đất hoặc một hội với nó.

 • Nguyễn thảo thảo

  Xin các lãnh đạo mời Nhà thầu Nhật Bản có uy tín ! Vì tương lai con cháu chúng ta!

 • Nguyễn Xuan Tan

  Người Việt ta có kinh nghiệm sống, tồn tại bên cạnh kẻ thù nguy hiểm số 1 từ ngàn đời rồi! Đề nghị toàn dân, phải cảnh giác với những kẻ vì lợi bản thân mà “Cõng rắn cắn gà nhà”! Hối không kịp!

 • Nhu Nguyen

  Bác Dũng mà còn làm TTg thì thằng này được chấp nhận mời TQ vào sân bay Long Thành là cái chắc