Ông chủ Tập đoàn Lã Vọng dọa giết nhà báo vì bị vạch trần sai phạm

-

Tập đoàn Lã vọng khá kín tiếng trên truyền thông. Tập đoàn này thật sự nổi sau khi báo chí đăng tải bài viết có tiêu đề “Tập đoàn Lã Vọng: “Bóng ma Vũ Nhôm” ở Thủ đô?”. Ngay sau đó, nhà báo Nam Phong của tờ Một Thế Giới cũng có bài viết “Chủ tịch tập đoàn Lã Vọng lý giải về việc sở hữu tấm bằng tiến sĩ ‘ma'”, vạch trần về việc ông chủ tập đoàn Lã Vọng – ông Lê Văn Vọng cũng sở hữu tấm bằng tiến sĩ “ma” do “Preston University” cấp năm 2014.

Thế nhưng ngay sau khi bài báo được đăng tải nhà báo Nam Phong liên tục đăng status khẳng định rằng ông Lê Văn Vọng đã trực tiếp gọi điện thoại đến và dọa giết. Nếu đây là sự thật, thì thật buồn cười cho vị đại gia lắm tiền nhiều của nhưng hành xử chẳng khác tên côn đồ. Liệu lời đe dọa của ông có bị truy tố trách nhiệm hình sự hay không?

Ông Lê Văn Vọng – Chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng

Sau đây là các status của nhà báo Nam Phong:

“Mình chỉ giải đáp thắc mắc về tấm bằng tiến sĩ “ma” của ảnh thôi mà ảnh gọi điện mắng, “dọa” mình kinh quá. Ảnh còn bảo hqua ảnh ngồi với rất đông báo chí, trong đó có người tên Huy, biết rõ về mình. Mình lại tò cmn mò cái anh Huy này rồi khà khà”.

“Ông Lê Văn Vọng, CT Hội đồng quản trị Tập đoàn Lã Vọng giở trò, khi tiếp tục gọi điện cho phóng viên, vu khống và tăng cấp đe dọa an nguy tính mạng của phóng viên.
Một chiều đông cuối tuần lạnh giá.”

“Ông Lê Văn Vọng, CTH ĐQT Tập đoàn Lã Vọng – người đã trực tiếp gọi điện thoại đến tôi và dọa giết tôi.

Hôm nay, sau gần 24 tiếng đồng hồ, ông đã gọi lại cho tôi và nói lời xin lỗi. Ông xin lỗi vì hôm qua rượu nói, sáng nay nhiều người sau khi đọc tút của tôi hôm qua đã gọi điện hỏi ông về việc dọa giết PV.

Tôi hy vọng là ông đã nhận ra điều đó và lời xin lỗi của ông là thực tâm. Tôi đã chấp nhận lời xin lỗi của ông.

Nhưng ko phải vì thế mà tôi sẽ đứng ngoài cuộc khi Lã Vọng và các công ty con của Lã Vọng có những sai phạm.”

Bài báo đăng trên Motthegioi.vn của nhà báo Nam Phong
Status của nhà báo Nam Phong ngày 14/01

Mặc dù bị dọa giết, nhưng nhà báo Nam Phong khẳng định sẽ vẫn tiếp tục đấu tranh và vạch trần những sai phạm của Lã Vọng. Vụ việc làm người viết nhớ tới cách hành xử của “mafia tại Đà Nẵng” là Vũ Nhôm. Cũng từng đe dọa nhà báo Dương Hằng Nga, khi dám viết các bài báo vạch trần những sai phạm trong dự án Khu Đô Thị Đa Phước, Đà Nẵng, do công ty của ông Phan Văn Anh Vũ đầu tư. Nay Vũ Nhôm đã bị xử lý, nhưng có vẻ những phiên bản Vũ Nhôm khác vẫn đang tồn tại ở khắp mọi miền đất nước.

Đe dọa giết người là có tội, pháp luật đã quy định, trước đó ông Đào Tấn Cường nhắn tin đe doạ ông Huỳnh Đức Thơ, đã bị Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo C45 bắt giữ và khởi tố. Vậy ông chủ Tập đoàn Lã Vọng có bị xử lý, hay nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật vì “có tiền mua tiên cũng được”?

(Tổng hợp)

 

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)