Ông Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, đừng “nhồi sọ” người Việt Nam bằng những ấn phẩm Trung Hoa nữa

-

Đa phần vào các ngày tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong chiến tranh giành lại chủ quyền, trước đó người ta đều công chiếu những hình ảnh về người lính bất khuất, để thầm nhắc nhở con cháu ghi lòng tạc dạ. Thế nhưng gần đây, không hiểu vì lý do gì ngay trong các ngày tưởng niệm ấy, Bộ VH-TT-DL liên tục cho công chiếu những ấn phẩm Trung Quốc mang đậm màu sắc tuyên truyền chủ quyền cho Tàu cộng? Liệu ông Bộ trưởng không biết hay cố tình lãng quên những trang sử hào hùng của dân tộc mà lại phê duyệt không một chút đắng đó như thế? Phải chăng ông đang muốn dốc sức “giúp” TQ tuyên truyền chủ quyền?

Ông Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, đừng vì tiền mà “nhồi sọ” người Việt Nam bằng những ấn phẩm Trung Hoa nữa.

Biểu biển diễn nghệ thuật Nội Mông – khu tự trị của TQ

Còn nhớ vào đúng ngày kỷ niệm TQ chiếm Hoàng Sa – quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam hôm 19/01/2018, Bộ VH-TT-DL đã cho phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật Nội Mông để “tưởng nhớ” những người đã ngã xuống vì biển đảo. Điều đáng nói là Nội Mông – là một quốc gia bị TQ chiếm cứ, nhưng Bộ này lại cho họ biểu diễn như không hề có chuyện gì xảy ra. Nhiều ý kiến cho rằng ẩn ý đằng sau buổi biểu diễn này là VN đang ngầm muốn như dân tộc Nội Mông, trở thành khu tự trị của TQ. Tiến sĩ Nguyễn Quang A cũng cho rằng: “khi TQ đem đoàn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) ra biểu diễn đúng ngày này, là “thầm nhắc” số phận Việt nam như Nội Mông đó”. Ấy thế mà ông Thiện trên cương vị Bộ trưởng những kiến thức như thế lẽ ra ông phải là người nắm rõ hơn ai hết, nhưng ông lại không hiểu được ẩn ý này. Phải chăng ông thật sự không biết hay biết nhưng cố tình làm?

 

Tuyên truyền chủ quyền biển đảo cho TQ nhân ngày 64 người lính Việt đã đổ máu xuống Gạc Ma 

Rồi đến ngày đau thương, 64 người lính Việt đổ máu xuống Trường Sa để bảo vệ Gạc Ma, Bộ này lại cho công chiếu bộ phim “Điệp vụ biển đỏ” với nội dung chứa đựng chứa đựng nội dung lồng ghép ám chỉ hải quân TQ bao vây đuổi tàu đánh cá VN ra khỏi vùng biển “South China Sea”, mặc dù vùng biển này thuộc chủ quyền Việt Nam. Liên quan đến vấn đề này, nhà nghiên cứu Hoàng Việt Ban nghiên cứu luật Biển và hải đảo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam bàn luận: Việc cho phép chiếu “Điệp vụ Biển đỏ” chính là tiếp tay cho yêu sách sai trái của Trung Quốc trên Biển Đông. Thậm chí là trên website chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng thừa nhận bối cảnh lạc lõng cuối phim là ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Thế nhưng, phía Bộ VH-TT-DL mạnh miệng tuyên bố: ‘Điệp vụ Biển Đỏ’ không liên quan tới chủ quyền biển đảo. Sự thật rõ như ban ngày nhưng vì sao Bộ VH- TT-DL cố tình chối cãi? Lẽ nào ông Thiện đang muốn người VN công nhận Trường Sa của Trung Quốc?

Loa từ tàu của Trung Quốc phát ra thông điệp rằng: “Chú ý, đây là hải quân Trung Quốc. Quý vị sắp tiến vào lãnh hải Trung Quốc, xin hãy đi ngay”.

Chương trình ký ức Hội An hay … quá khứ VN của Trung Quốc?

Trong buổi công diễn của chương trình Ký ức Hội An hôm 19/03/2018 trên sân khấu ngoài trời của dự án Công viên văn hóa chủ đề “Ấn tượng Hội An” – Quảng Nam. Tuy chủ đề chính là nói về Hội An, nhưng tác phẩm của tác giả TQ được công chiếu không hề có dư âm và hình ảnh của vùng đất này. Nhiều người am hiểu tiếng Hoa, đã dẫn nguồn từ Báo TQ, cho biết đây là 1 chương trình hoàn toàn của Trung Quốc, nằm trong chiến lược bành trướng về văn hóa đối với các nước lân bang. Tên của chương trình là Quá khứ Việt Nam …. Nhưng khi sang Việt Nam, dưới sự phù phép của các cơ quan văn hóa, đã biến thành cái tên ” Ký ức Hội An”! TQ đã công khai như thế, nhưng không hiểu sao tác phẩm này lại được Bộ VH-TT-DL cho phép công chiếu? Chắc có lẽ ông Bộ trưởng là người hiểu rõ nhất.

Chương trình ký ức Hội an hay … quá khứ VN của Trung Quốc?

Bộ VH-TT-DL liên tục cho công chiếu những ấm phẩm mang tính chất tuyên truyền như thế này nhầm mục đích gì? Nhồi sọ dân tộc VN, để họ khuất phục TQ ư? Một lần thì người ta còn có thể cho rằng đây là lỗi kỹ thuật, lỗi thằng đánh máy…thế nhưng năm lần bảy lược như thế thì là cố tình chứ không còn là vô ý nữa. Thử hỏi một bài báo chia sẻ tin mừng cho cô bé con của cô giáo Lam (tác giả của bài thơ Đất Nước Mình Lạ Lắm Phải Không Anh) được học bổng du học cũng không thoát nổi sự kiểm duyệt phải buộc tháo gỡ, thì những bộ phim bom tấn, những chương trình, sự kiện Văn Hóa đình đám mang màu sắc chính trị như thế này sao lại dễ dàng bỏ sót được? Vậy thì khi cho những ấn phẩm này lưu hành, ông Nguyễn Ngọc Thiện nhận được lại quả gì? Tiền ư, hay những thứ còn quan trọng hơn đáng để ông trở thành tên Việt gian bán nước?

Thiết nghĩ đây không còn là sơ xuất nữa mà là hành vi phản quốc. Không thể mãi hành xử theo kiểu ” để lâu cứt trâu hóa bùn “, cần phải nghiêm trị những kẻ làm văn hóa như ông Nguyễn Ngọc Thiện mà không có đạo đức nhận giặc làm cha. Đốt lò chống tham nhũng nhằm bảo vệ đất nước, khôi phục lòng tin của nhân dân thì không thể làm ngơ cho những kẻ phản bội tổ quốc, bán rẻ quê hương như ông Nguyễn Ngọc Thiện. Có cho vào lò những tên bại hoại như thế này thì lòng tin giữa dân và chính quyền mới càng thêm gắn kết.

(Theo FB Nguyễn Lang Thang)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)