Nhờ ai chống lưng mà Chủ đầu tư BOT Cai Lậy – Công ty Bắc Ái dám “nhờn luật” khắp miền Tây?

-

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đang là dự án BOT giao thông “tai tiếng” nhất thời gian gần đây, khi liên tiếp vấp phải sự phản đối của người dân và các tài xế lưu thông qua khu vực. Với tỷ lệ góp vốn 65%, Bắc Ái được coi là “ông chủ” của trạm BOT Cai Lậy. Ít ai biết rằng, quá trình tăng vốn thần tốc của Bắc Ái không chỉ nhờ vào việc thâu tóm một loạt dự án BT và BOT, Bắc Ái còn làm giàu nhờ vào việc cầm đầu đường dây khai thác cát trái phép dọc sông Lô (Vĩnh Phúc), nơi Bắc Ái đặt trụ sở và tung hoành ngang dọc bất chấp vi phạm pháp luật.

Bắc Ái còn cầm đầu đường dây khai thác cát trái phép dọc sông Lô (Vĩnh Phúc)

“Ngòi nổ” ở BOT Cai Lậy có lẽ sẽ không bùng phát nếu như dự án này không có những toan tính và sự THAY ĐỔI bất thường trong kế hoạch phê duyệt ban đầu nhằm chủ tâm tận thu tiền của người dân. Từ khi dự án này được âm thầm chuyển nhượng cho Bắc Ái, BOT Cai Lậy đã bị phanh phui loạt sai phạm: chậm tiến độ những 2 năm, bòn rút trắng trợn 2 cây cầu (theo thiết kế ban đầu là có 7 cây cầu mới), cố tình đặt sai vị trí thu phí trên Quốc lộ 1 thay vì trên tuyến tránh để hút máu dân,…

Tuy nhiên, người dân đã rất tỉnh táo để nhận thấy âm mưu của việc đường tránh một nơi, trạm thu phí đặt một nẻo, do đó rất nhiều người tham gia giao thông đã tìm nhiều cách phản đối bằng tiền lẻ, tiền chẵn,… Và trong suốt 3 tháng, thay vì tìm ra giải pháp chính đáng là di dời trạm BOT về đúng vị trí vốn có của nó, thì những kẻ “có phần” trong nhóm lợi ích lại tìm ra những cách để hỗ trợ chủ đầu tư bảo vệ cái sai và đối đầu với dân. Hôm qua dân đòi 100 đồng tiền thối thì hôm nay ngân hàng Nhà nước đã huy động đồng tiền này để đối phó, bất chấp việc in tiền lẻ gây tiêu tốn cho ngân sách hàng ngàn tỷ đồng. Thậm chí UBND tỉnh Tiền Giang còn huy động cả lực lượng CSGT, CSCĐ xuống để bảo vệ BOT. Thật nực cười, ông chủ BOT này là ai mà được “bảo kê” ra mặt như thế? Liệu chủ BOT – công ty Bắc Ái sẽ nghĩ ra chiêu trò gì nữa để đối phó với người dân trong suốt gian thu phí?

“Ngòi nổ” ở BOT Cai Lậy có lẽ sẽ không bùng phát nếu không có kế hoạch hút máu dân của Bắc Ái

Có lẽ thế lực chống lưng cho BOT Cai Lậy phải rất lớn nên Bắc Ái ngông cuồng tung hoành không chỉ ở Tiền Giang (nơi đặt BOT Cai Lậy), mà tại Vĩnh Phúc, nơi công ty này đặt trụ sở (215, Đường Mê Linh, Phường Liên Bảo, Tp Vĩnh Yên), Bắc Ái cũng tìm mọi cách để hút cạn nguồn tài nguyên quốc gia.

Hiện nay, dòng Sông Lô đang trở thành “món mồi” bị xâu xé bởi nạn cát tặc lộng hành. Tại đây từng xảy ra rất nhiều vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác cát, và nhiều vụ xô xát xảy ra giữa người dân địa phương và bọn cát tặc. Và Bắc Ái là một trong những kẻ cầm đầu đường dây khai thác cát trái phép tại Vĩnh Phúc.

Bằng thủ thuật đi đêm với một số quan chức, Bắc Ái đã dễ dàng được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt, cấp phép khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông Lô. Sau khi có quyết định, Công ty này ngang nhiên khai thác cát khi chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Việc làm sai trái này diễn ra trong suốt một thời gian dài. Mặc dù nhiều cuộc hội nghị đã được tổ chức yêu cầu Bắc Ái phải tuân thủ quy định pháp luật, nhưng công ty vẫn cố tình phớt lờ, sai phạm cứ thế tái diễn.

Liên quan đến sai phạm này, đã có hai luồng ý kiến, về phía UBND huyện Sông Lô, huyện đã nhiều lần yêu cầu công ty phải tạm dừng việc khai thác khi chưa đủ điều kiện. Thậm chí, UBND huyện đã đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép đã cấp cho công ty Bắc Ái. Tuy nhiên, về phía Sở TNMT là đơn vị ngành dọc về quản lý tài nguyên lại thiếu cương quyết chấn chỉnh sai phạm của doanh nghiệp. Sở đã “tạo điều kiện” để công ty tiếp tục hoàn thiện hồ sơ mà quên rằng doanh nghiệp này đã nhiều lần bỏ qua các ý kiến chỉ đạo trước đó khiến dư luận nghi ngờ Sở TN&MT Vĩnh Phúc đang dung túng cho doanh nghiệp làm liều vì mục đích gì khác?

Chưa kể, mặc dù huyện đã khẩn thiết lên tiếng, nhưng không hiểu sao UBND tỉnh Vĩnh Phúc vẫn “im lặng như tờ” lại càng dấy lên mối nghi ngại trong lòng dân. Chính sự bảo kê quá lớn từ tuyến trên, người dân huyện sông Lô đành ngậm ngùi nhìn cảnh “cát tặc” lộng hành, đe dọa đến cuộc sống vì nhà dân có thể bị sạt lở bất cứ lúc nào.

Nhờ nhiều thủ đoạn xảo trá để hút máu dân và bòn rút tài sản nhà nước. Tháng 7/2017 vừa qua, Bắc Ái đã tăng vốn điều lệ lên gấp 9 lần, từ 100 tỷ lên 900 tỷ, trong đó người nắm cổ phần lớn nhất là ông Lê Tiến Thắng nắm giữ 82% vốn. Vậy thân thế của người này như thế nào mà đến Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Tiền Giang, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng không dám động tới?

Quản lý khai thác khoáng sản tại Sông Lô vẫn còn nhiều bất cập

Chưa kể, một công ty tư nhân với vốn ban đầu chỉ 100 tỷ VND lại được giao đầu tư một chuỗi dự án BOT, BT với tổng giá trị gần 10.000 tỷ VND thì hỏi tiền ở đâu ra? Đi tìm hiểu mới phát hiện, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Vĩnh Phúc (BIDV Vĩnh Phúc) chính là “trái tim” huy động vốn từ người dân, giúp Bắc Ái triển khai các dự án. Bởi vậy, mặc dù BOT Cai Lậy được triển khai tại Long An nhưng vốn vay ngân hàng lại từ một chi nhánh ngân hàng Vĩnh Phúc. Liệu ngân hàng này có phải là công ty sân sau của Bắc Ái?

Vậy nhờ đâu mà Bắc Ái có hẳn một kênh hút vốn riêng như vậy? Được biết, ông Lê Tiến Thắng là con của một một vị quan chức từng giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Nhờ gốc gác “bự” như vậy nên chính Bộ trưởng Bộ GTVT – Nguyễn Văn Thể đã ký văn bản phê duyệt đặt BOT ở QL1, còn ông Thứ trưởng Bộ GTVT – Nguyễn Nhật bao che và kiên quyết “không di dời trạm, không giảm tiền vé”. Phải chăng đó là lý do Bắc Ái ngang nhiên lộng hành khắp các tỉnh miền Tây, làm giàu bằng cách ăn trên xương máu của dân và “ăn cắp” tài nguyên của nhà nước?

Sự lộng hành quá đáng của một doanh nghiệp có thế lực chống lưng đã khiến toàn dân nổi giận, và mới đây Thủ tướng đã phải ra mặt giải quyết. Liệu thời gian 30 ngày có đủ để thanh tra toàn bộ sai phạm của Bắc Ái, cũng như đường dây “dây mơ rễ má” đã bao che cho loạt vi phạm của doanh nghiệp này? Nếu chỉ xử lý những vấn đề liên quan đến BOT Cai Lậy, thì liệu nhóm lợi ích này có tiếp tục cấu kết với Bắc Ái thực hiện nhiều vụ sai phạm khác như vụ cát tặc ở sông Lô hay chăng?

(Vietnamnet / Soha)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)