Nhiều người thắc mắc tiền ở đâu mà Bộ trưởng Bộ Công thương tặng 1 tỷ đồng cho U23 Việt Nam

-

Ngày 1.2, trước thông tin Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng lấy nguồn từ đâu, người phát ngôn của Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng về việc này.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: “Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có tuyên bố tặng cho Đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng”

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: “Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có tuyên bố tặng cho Đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng, cá nhân tôi không được nghe về việc này. Nhưng theo tôi hiểu, đây là những mong muốn, nguyện vọng cá nhân, sự vui mừng của cá nhân, của một công dân… nên Bộ trưởng cũng là thành tâm. Chủ tịch Quốc hội cũng tổ chức gặp mặt U23 chúc mừng thành công của đội tuyển. Do đó, Bộ trưởng mong muốn động viên, biểu dương những thành công của U23 Việt Nam nếu có”.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải,  về nguồn tiền thưởng mà phóng viên hỏi do tiền của Bộ Công Thương hay cá nhân Bộ trưởng hay tiền ở đâu thì phóng viên trực tiếp hỏi Bộ trưởng, ông Hải không được biết?

Trước đó, theo Báo Người Lao Động, ngày 26.1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã xin phép và được sự đồng ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, mang bức thư tay gửi huấn luyện viên Park Hang Seo, ban huấn luyện và đội tuyển U23 Việt Nam trước trận bóng lịch sử diễn ra vào ngày 27.1. Theo đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã bay thẳng từ New Delhi tới thành phố Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) để chuyển tới tận tay huấn luyện viên Park Hang Seo, ban huấn luyện và cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam trước khi bắt đầu trận trung kết Giải U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan.

Trước đó Bộ Trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã thông báo thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam 2 tỷ đồng. Vậy là khi lập kỳ tích chiến thắng tại hai trận tứ kết và bán kết, thắng U23 Iraq và đội tuyển U23 Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam nhận được 3 tỷ từ Bộ VHTTDL.

Theo thông tin trên một số phương tiện truyền thông, tính đến nay, đội tuyển U23 Việt Nam nhận tổng số gần 24 tỷ đồng, chưa kể nhiều hiện vật như xe máy, ti vi, vé máy bay, du lịch…Toàn bộ số tiền thưởng sẽ được chính các thành viên U23 Việt Nam tự chia với nhau, VFF không can thiệp.

Cụ thể, theo thông tin từ VFF, hiện tại U23 Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng sau thành tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 là 23.605.300.000 đồng. Ngoài tiền mặt, thầy trò HLV Park Hang Seo còn nhận được rất nhiều quà tặng có giá trị khác.

(Dân Việt)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)