Người dân thành phố Nha Trang trở thành “con tin” của hai chiếc cần cẩu

-

Thật lòng tôi rất muốn nói về những điều tốt đẹp, nhưng từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, từ chuyện quốc gia đại sự đến chuyện vụn vặt đời thường đều đang tồn tại quá nhiều điều vô lý.

Tiền và tính mạng người dân.

Các anh chị thử nghĩ xem, chỉ có cái cần cẩu gãy treo lơ lửng trên đầu người dân mà tôi thấy người dân Nha Trang kêu hết báo này đến báo khác, rồi truyền hình đưa tin, facebook cũng ồn ào, thế mà nó vẫn cứ trơ trơ như một sự thách thức giới hạn chịu đựng của người dân và khả năng quản lý của chính quyền.

Ngay giữa trung tâm thành phố Nha Trang, cần cẩu của công trình xây dựng khách sạn Panorama bị gãy, treo lơ lửng ở độ cao hơn 100m, bên dưới là chợ đêm, nhà dân… mà chỉ vì nhà thầu thi công – một ông lớn trong ngành xây dựng, tức Coteccons đang có tranh chấp với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Vịnh Nha Trang, nên tính mạng người dân bị phó mặc hay sao?

Trong làm ăn, tranh chấp là chuyện có thể xảy ra khi hai bên không hiểu nhau, hoặc một bên lấn lướt bên kia. Nhưng một doanh nghiệp lớn trong ngành xây dựng như Coteccons, đáng lẽ vấn đề an toàn, không chỉ với lao động trong dự án mà quan trọng là an toàn với những người dân xung quanh, phải được đặt lên là nhiệm vụ tối quan trọng. Nhưng không, vì tranh chấp, có thể là xuất phát bởi tiền, hoặc cái gì đó, người dân xung quanh lại như bị biến thành con tin!

Đạo đức doanh nghiệp là thế đấy.

Doanh nghiệp vì tiền, nhưng các cơ quan chức năng thành phố Nha Trang vì ai? Thanh tra xây dựng ở đâu mà để tình trạng này kéo dài suốt từ đầu tháng 11 đến nay? Lẽ nào họ cũng tê liệt vì thứ gì đó và phó mặc thân phận người dân nhỏ bé phía dưới công trình?

Trước những công trình lớn, người dân luôn nhỏ bé vậy sao?

(Facebook Bạch Hoàn)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)