Hé lộ danh phận nữ 9X Sài Gòn giữ ghế Chủ tịch HĐQT loạt doanh nghiệp nghìn tỷ

-

Sinh năm 1995, Trần Khuê Giao hiện là Chủ tịch HĐQT một loạt doanh nghiệp. Trong đó có C.T Land với vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng.

C.T Group của ông Trần Kim Chung được thành lập năm 2009. Tiền thân của Tập đoàn là Công ty Thương mại Sài Gòn được thành lập năm 1992.

Theo giới thiệu từ website của C.T Group, Tập đoàn này hiện có 36 công ty thành viên với hơn 2.000 nhân viên. C.T Group có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng và ông Chung nắm giữ 83% vốn điều lệ.

Theo dự kiến, C.T Group sẽ niêm yết cổ phiếu của C.T Land trên sàn chứng khoán trong năm 2018. C.T Land là công ty phát triển các dự án bất động sản của Tập đoàn này.

du-an-cua-ct-land
Dự án C.T Plaza của C.T Group

Năm 2017, C.T Land đã tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng. Đồng thời ông Trần Kim Chung đã chuyển giao vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị cho con gái sinh năm 1995 là bà Trần Khuê Giao.

Ngoài C.T Land, bà Trần Khuê Giao còn làm Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần CTUOB. Công ty này mới được thành lập trong tháng 1/2018 với vốn điều lệ 615,6 tỷ đồng.

Đồng thời, “ái nữ” của ông Trần Kim Chung cũng là giám đốc của công ty cổ phần CTSB. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 30/11/2017 với vốn điều lệ 227 tỷ đồng có cổ đông lớn chiếm 99,92% cổ phần là Công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu I-Home. Tuy nhiên, ngày 19/12/2017, của công ty cổ phần CTSB đã chuyển nhượng 49% cho một đối tác nước ngoài.

Tuổi đời khá trẻ, song bà Trần Kim Giao đã được “Thân phụ” giao cho trọng trách lớn là việc quản lý C.T Land.

C.T Land đang phát triển 4 thương hiệu về bất động sản nhà ở, bao gồm: Léman là căn hộ sang trọng, C.T Plaza thuộc nhóm căn hộ Trung-cao, căn hộ I-Home bán giá mềm và căn hộ dịch vụ đầu tiên cho thuê giá rẻ Bee Home.

Dự án nổi bật nhất của C.T Land là dự án Léman Luxury Apartments, khu căn hộ cao cấp, trung tâm mua sắm sang trọng nằm tại trung tâm Quận 3, TP.HCM. Giá bán căn hộ cao cấp tại dự án này có thời điểm lên đến 4.200USD/m2.

Tuy nhiên, dự án này được biết đến nhiều hơn trong vụ tranh chấp với khách hàng là ca sĩ Thu Minh. Năm 2016 ca sĩ này tuyên bố khởi kiện chủ đầu tư là C.T Phương Nam do chậm bàn giao căn hộ và đòi bồi thường hợp đồng. Tuy nhiên, vụ việc cuối cùng cũng ‘chìm xuồng’.

(Nhà Đầu tư)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)