Liên đoàn Bóng đá Châu Á quá coi rẻ những cầu thủ

-

Chỉ vì lợi ích của mình AFC đã coi rẻ cầu thủ bằng việc không hoãn trận đấu trong trời tuyết mù mịt. Họ tuyên bố chỉ bão tuyết mới dừng. Chính họ đã phá hỏng trận chung kết giải U23 châu Á.

Vào thời điểm diễn ra trận chung kết, tuyết vẫn rơi dày đặc ở sân Thường Châu.

Màu áo truyền thống của các đội tuyển Uzbekistan là màu áo trắng, thế nhưng việc LĐBĐ châu Á (AFC) cho phép U23 Uzbekistan mặc áo trắng trong trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa trời mưa tuyết trắng xóa rõ ràng khiến NHM có lý do để đặt câu hỏi về công tác tổ chức.

Vào thời điểm diễn ra trận chung kết, tuyết vẫn rơi dày đặc ở sân Thường Châu. Sân bóng chỉ toàn màu trắng, và theo cách thức tổ chức bóng đá chuyên nghiệp, mọi vật phẩm sử dụng trong trận đấu đều phải có màu nổi bật trong tuyết.

Thế nhưng, có vẻ như LĐBĐ châu Á (AFC) và Ban tổ chức giải U23 châu Á 2018 không quan tâm tới điều này. Cụ thể, ban tổ chức vẫn không cho thay đổi màu áo. Tuyển U23 Việt Nam mặc áo đỏ nổi bật còn đối thủ U23 Uzbekistan mặc áo trắng quần trắng. Bộ trang phục truyền thống giúp họ giống màu tuyết và như tàng hình trên sân. Cộng thêm mặt sân đầy tuyết, trận đấu thực sự quá khó khăn cho U23 Việt Nam. Chưa kể, trái bóng cùng màu vàng nhạt, thay vì màu cam hoặc màu đỏ như các nước Bắc Âu vẫn thường sử dụng trong các trận đấu có tuyệt rơi.

AFC cũng bị đặt dấu hỏi khi cho trận đấu diễn ra trên sân phủ tuyết. Điều kiện thi đấu như vậy ảnh hưởng tới sức khoẻ và màn trình diễn của các cầu thủ hai bên. Sân trơn trượt rất dễ tạo ra tâm lý ức chế cũng như những chấn thương.

Hành động vô trách nhiệm của những kẻ lãnh đạo AFC cần bị lên án.

Chỉ vì lợi ích của mình AFC đã coi rẻ cầu thủ bằng việc không hoãn trận đấu trong trời tuyết mù mịt.

Liên đoàn Bóng đá Uzbekistan đã có hành động rất đẹp khi yêu cầu hoãn trận đấu vì không công bằng đối với các cầu thủ Việt Nam. Còn AFC thì… cứ đá đi.

Xin lỗi các ngài nha, các ngài coi sức khoẻ của các cầu thủ trả là cái gì sất. Vì sao? Vì giá các cầu thủ trẻ chỉ vài chục ngàn đôla thôi thì nghĩa lý gì với các ngài. Các ngài thử đụng vào các cầu thủ giá hàng chục triệu đôla mà xem?

Nhìn các cầu thủ trẻ của cả hai đội đá trong mịt mùng mưa tuyết trên sân dày đặc tuyết trắng xoá và nhìn các cổ động viên rét run, tím tái trong giá tuyết, mà thấy thương quá. Chiến thắng trở nên vô nghĩa với dù ai thắng bởi trùm lên tất cả chỉ còn một tình thương.

Cả hai đội đá hết mình.

Còn các ngài lãnh đạo AFC thì thở phào sung sướng: Thế là đã xong. Sau trận đấu trong thời tiết dã man này nhất là với các cầu thủ Việt Nam – một đất nước thời tiết xuống 8 độ thôi trẻ đã không phải đến trường, ai cảm lạnh, ai sưng phổi, ai bỏng tuyết… mặc xác.

(Dân Việt)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)