Lại là Vietjet: Nhân viên chỉ tay thẳng mặt và hất hành lý của khách xuống đất

-

Cách đây không lâu, dư luận chưa hết bàng hoàng về vụ việc “nhân viên Vietjet xé vé máy bay của hành khách”, thì nay Vietjet lại tiếp tục ồn ào với clip “Nhân viên chỉ tay thẳng mặt và hất hành lý của khách xuống đất”. Một hãng hàng không được đánh giá là có thái độ “phục vụ khách hàng như thượng đế”, nhưng với hàng loạt scandal của hãng, khiến dư luận không thể không đặt câu hỏi liệu Vietjet có thật sự “chất lượng” đúng như những gì hãng đã PR trước đó, hay dựa vào thế lực chống lưng mà xem thường khách hàng?

Chiều 06/01/2018, xảy ra xô xát tại khu vực quầy đại diện của hãng hàng không Vietjet tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Theo như nội dung clip, chuyến bay cất cánh lúc 15h50, hãng khuyến cáo 15h10 khách hàng phải có mặt để check in, nhưng hành khách này đã đến phòng chờ từ lúc 15h. Sau khi đợi chờ gần 1h để tới lượt check in, nhân viên Vietjet bắt nam hành khách trong clip mua lại vé vì muộn 5p.

Sự việc gây náo loạn cả một góc sảnh sân bay. Ảnh cắt từ clip

Quá bức xúc vì đến sớm mà vẫn bị trễ chuyến, nam hành khách đòi bồi thường và có những lời khiếm nhã. Khi nam hành khách này đặt hành lý lên quầy đại diện của hãng, thì nữ nhân viên (tự xưng là nữ ca trưởng) đã đẩy túi của anh ta xuống đất 2 lần.

Hành động này khiến nam hành khách không giữ được bình tĩnh, đã vung tay tát vào mặt nữ nhân viên, cú đánh sượt qua áo, liền bị các nhân viên an ninh sân bay lao vào khống chế, khóa tay, sau đó rồi thả ra.

Sau đó nữ nhân viên này giải thích và yêu cầu khách phải đóng phạt: “Chuyến bay 3 giờ 50, người ta khuyến cáo anh ra sân bay trước 90 phút. Anh đến đây sau 3 giờ 10 thì không nhận khách nữa, cho nên phải đóng phí. Còn ngược lại, trong trường hợp hãng trễ chuyến bay thì có quy định của cục hàng không áp dụng cho hãng trong trường hợp trễ thì phải phục vụ lại cho khách. Anh đến trễ sau giờ kết sổ thì phải đóng phí 440 ngàn đồng”.

Nữ ca trưởng thẳng tay hất hành lý của khách xuống đất. Ảnh cắt từ clip

Hành khách trên vô cùng bất bình, không đồng ý đóng phạt và yêu cầu nữ ca trưởng làm thủ tục cho anh lên máy bay vì mẹ đang hấp hối: “Anh ra đây lúc 3 giờ nhưng em bắt anh xếp hàng thì anh hỏi em, đến bao giờ mới làm được thủ tục. Có phải anh bị muộn không?”. Bên cạnh đó hành khách này còn liên tục nhắc đến việc lúc trước 3 lần hãng hàng không này delay chuyến bay ra Phú Quốc của anh mà không có một lời xin lỗi hay bồi thường.

Vụ việc này đã làm huyên náo cả một góc sảnh sân bay. Nhưng nếu suy xét kĩ thì thấy nếu đặt vào trường hợp này thì mấy ai giữ được bình tĩnh khi hãng hàng không đang cố tình gây khó dễ (sắp đến giờ bay nhưng nhân viên Vietjet cứng nhắc bắt buộc khách phải xếp hàng việc này có thể linh động được). Đã vậy, họ còn buộc hành khách phải tự mua vé thì rất vô lý khi trong chuyện này có thể thấy anh ta không hề sai.

Chưa kể thái độ của các nhân viên giải quyết thắc mắc của khách hàng là không thể chấp nhận được. Lên tiếng thách thức: “tôi không im thì sao?”; “Rất nhiều hành khách đang chờ, bọn em phải giải quyết nhiều việc nữa, ở đây không phục vụ một mình anh”; “Ở đây rất nhiều người nước ngoài, xin mấy ông tôn trọng dùm cái đi”. Còn rất nhiều những câu nói khiến người ngoài cuộc như chúng ta còn cảm thấy bực mình chứ đừng nói chi đến người đang bị mất quyền lợi kia. Mặt hất hất ngông nghênh, kiểu như không cần hành khách của những người nhân viên này không hề gây được thiện cảm.

Bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Vietjet Air. Ảnh: baophapluat.vn.

Còn một điều nữa, không biết nguyên tắc đào tạo nhân viên ở đây như thế nào chứ thông qua vụ việc này đủ thấy họ không hề chuyên nghiệp trong từng lời ăn tiếng nói, cách giải quyết tình huống. Đồng ý là bị khách mắng xối xả vào mặt thì có thể họ cũng rất khó chịu nhưng không phải vì vậy mà cãi tay đôi với khách, thách thức rồi còn hất cả hành lý của khách xuống đất như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên chuyện hành khách gặp rắc rối với hãng Vietjet. Nhưng với thái độ và cung cách làm việc của nhân viên hãng này, khiến không ít khách hàng không còn muốn sử dụng dịch vụ và đồng loạt kêu gọi tẩy chay. Thiết nghĩ, Vietjet đã làm dịch vụ thì phải đảm bảo đem đến những gì tốt nhất cho khách hàng của mình từ khâu phục vụ đến chất lượng chuyến bay. Chứ đừng nghĩ, có Chủ tịch HĐQT Vietjet Air-bà Nguyễn Thanh Hà, là con gái của cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và là chị gái của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh (thế lực chống lưng), thì muốn làm gì thì làm.

(Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)