Là một trong những tờ báo lớn nhất nước, liệu báo Tuổi trẻ có bao che cho thủ phạm?

-

Trưởng phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ là phóng viên Anh Thoa bị tố cưỡng hiếp cộng tác viên dẫn đến cô bé tự tử. Nạn nhân không chỉ tự tử 1 lần mà tới 2 lần, rõ ràng là tinh thần cô bé đã bị tổn thương nghiêm trọng mới dẫn tới hành vi như vậy. Là một trong những tờ báo lớn nhất nước, liệu báo Tuổi trẻ có bao che cho thủ phạm?

Hình ảnh trên FB cá nhân của Anh Thoa

Một cơ quan báo chí tiên phong dẫn dắt dư luận xã hội như báo Tuổi Trẻ ắt sẽ biết phải làm gì để giữ thanh danh. Đây không phải là một vụ việc bình thường mà là một vụ án hình sự!

Chuyện nhà báo lợi dụng kèm cặp cộng tác viên mới ra trường để đe nẹt, gạ tình không hiếm, nhưng dẫn đến việc tự tử thì là quá nghiêm trọng. Phóng viên Anh Thoa đã dùng phương thức gì để tấn công cô gái kia? Là dùng chức vụ của mình để uy hiếp, để tìm cớ “đưa cô vào tròng”? Đặc biệt, cô gái cộng tác viên không chỉ tự tử một lần mà những hai lần, tức là đã bị nam phóng viên kia cưỡng hiếp không chỉ 1 lần mà nhiều lần?

Hình ảnh trên FB cá nhân của Anh Thoa

Là cơ quan báo chí lớn, trách nhiệm của báo Tuổi Trẻ là phải minh bạch thông tin, làm rõ sự việc, để không làm hoen ố cho cả làng báo. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhận, hiện có hai luồng ý kiến diễn ra trong nội bộ ban biên tập của tờ báo này: một là im lặng cho sự việc trôi qua nhanh chóng giống như biết bao vụ bê bối từng bị bóc phốt của tờ báo này, hai là để ông đứng đầu là Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ từ chức để giữ uy tín cho tờ báo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thấy Tuổi Trẻ có bất kỳ động thái nào nên vẫn chưa rõ tờ báo này rốt cuộc có bao che cho thủ phạm hay không?

Sự tha hóa trong nghề báo vốn là những điều rất không mới, việc lợi dụng chức danh, nhiệm vụ của nghiệp vụ phóng viên để thực hiện những hành vi trái phép, trái đạo đức đang diễn ra hàng ngày mà không phải ai cũng dám lên tiếng.

Tuy nhiên, trước hành vi man rợ của phóng viên Anh Thoa, cùng sự cố đáng tiếc xảy ra đối với nữ sinh viên khoa báo chí, chúng ta không nên im lặng mà hãy mạnh mẽ lên tiếng để đòi lại công bằng cũng như trấn áp những kẻ mang áo nhà báo nhưng lại làm chuyện súc sinh là gạ tình và hiếp dâm người khác. Phải trừng phạt thật nặng những kẻ như vậy, nếu không thì bọn lưu manh sẽ mách nhau thực hiện, thành xu hướng rất nguy hiểm cho xã hội cũng như làm ô uế cả làng báo.

Cùng xem qua loạt ảnh về tên thủ phạm suy đồi đạo đức này:

(Tổng hợp)

 

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)