Khi sự thật được phơi bày, quan chức không làm giàu từ chạy xe ôm hay mua chổi đót…

-

Khi ngôi biệt phủ được xây trên phần đất hơn 13.000 m2 được chuyển đổi từ đất rừng sang đất ở của ông Phạm Sĩ Quý – em trai bà bí thư tỉnh Yên Bái, được báo chí đăng tải vì mức độ xa hoa. Thì lập tức nhiều người nghi ngờ về khối tài sản này, để rộng đường dư luận Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc, sau hơn 3 tháng thanh tra đến nay kết quả mới được công bố hàng loạt sai phạm có tính hệ thống.

Trước khi Thanh tra chính phủ công bố kết luận, ông Qúy từng phủ nhận sự việc trên.

Thế nhưng những gì ông Quý nói hoàn toàn trái ngược với kết luận thanh tra công bố hôm 23/10 vừa qua. Trong kết luận chỉ ra nhiều vi phạm trong việc quản lý, cấp phép xây dựng khu biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Yên Bái: chuyển đổi hơn 13.581 m2 đất để xây biệt phủ không đúng quy định tại khoản 2 Điều 69 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ. Ông Phạm Sỹ Quý kê khai thiếu hàng nghìn m2 đất, xây dựng nhiều công trình không phép, thậm chí kê khai tài sản thiếu trung thực. Thanh tra Chính phủ kiến nghị, kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập.

Như vậy trước đó, ông Quý mạnh miệng tuyên bố tài sản của ông là nhờ vào buôn chổi đót, lá chít, làm men nấu ruợu chỉ là che mắt thiên hạ thôi sao? Vậy khối tài sản khổng lồ của ông từ đâu mà có? Vì sao Thanh tra Chính phủ không nhắc đến, phải chăng có liên quan đến bà Bí thư tỉnh? Còn nhớ nguyên bí thư Đà Nẵng ông Nguyễn Xuân Anh cũng vì kê khai tài sản thiếu “TRUNG THỰC” mà bị cách chức làm thường dân, vậy mà khi ông Quý lặp lại tương tự trường hợp ông Xuân Anh lại chỉ bị kỷ luật? Lạ một điều là, sao chỉ có biệt phủ của ông Phạm Sỹ Quý bị thanh tra còn dinh thự của ông Đặng Trần Chiêu giám đốc Công an tỉnh thì sao? Chả lẽ không có sai phạm chăng?

(Theo FB Thắng Victor)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)