“Kền kền” báo Tuổi Trẻ: cà phê pin và bê bối tình dục

-

Báo Tuổi trẻ mấy hôm nay nổi tiếng khắp cộng đồng mạng xã hội và là đối tượng được nhắc đến hàng đầu trong các buổi trà dư tửu hậu của người dân cả nước “nhờ” bê bối xâm phạm tình dục của một nhà báo lão làng với CTV, khiến em này uất ức quá phải đi đến con đường tự kết liễu đời mình. Đạo đức của nhà báo Tuổi Trẻ tha hóa, thối nát – đó chỉ là một phần. Bởi báo Tuổi trẻ từ lâu đã chạy theo truyền thông bẩn, sặc mùi tiền. Và “cú đánh” cà phê pin lần này trùng hợp lại là một “mũi tên trúng hai con nhạn” – Một là phục vụ cho kế hoạch truyền thông bẩn, đánh vào cà phê truyền thống, đạp đổ miếng cơm manh áo của người nông dân; Hai là hướng dư luận quên đi “động dục” Tuổi Trẻ đang gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng và toàn xã hội. Cứ nhìn cái cách tờ báo này tập trung vụ “cà phê pin” là rõ hơn cả…

Từ một phát hiện “vô tình” của bên công an khi khám kiểm tra các cơ sở THU MUA NÔNG SẢN, việc khám xét này là bình thường và chính quyền định kỳ vẫn làm, trong quá trình kiểm tra thì phát hiện ra nhiều lõi pin và vỏ pin con ó bị đập dập nát… Thế là câu chuyện cà phê trộn lõi pin ra đời.

Ở đây, tui nghi là một thương hiệu cà phê “sạch” với tham vọng thâu tóm thị phần lớn, bất chấp chiêu trò với khúc đầu là một phát hiện gì đó kinh thiên động địa lắm, để khúc sau là sám hối, thay đổi chất lượng hay một thương hiệu cà phê sạch ra đời (khúc nào thì cũng lắm view cả thôi) của một tập đoàn bự, với cục tiền bự, cho cả một chiến dịch truyền thông khổng lồ bao trùm tất cả các báo và kênh mạng XH sắp ra lắm à nha.

“Hồi nó ra nước tương công nghiệp, nó bảo nước tương truyền thống có chứa chất gây ung thư.

Hồi nó ra dầu thực vật, nó nói mỡ heo làm truỵ tim.

Hồi nó ra thịt heo kiểm dịch, nó loan tin thịt heo bơm chất tạo nạc giết người, heo trộn lở mồm long móng.

Hồi nó ra nước mắm hoá chất, nó nói nước mắm truyền thống chứa thạch tín.

Hồi nó ra mì gói, nó có bài mì khác chiên bằng dầu đen thui.

Hồi nó ra phở ăn liền, nó nói bánh phở tươi ướp chất ướp xác.

Hồi nó ra bánh kẹo, nó nói bánh kẹo khác làm bằng bột đá.

Hồi nó ra rau sạch, nó nói nông dân lấy chổi quét rau.

Hồi nó muốn đẩy mạnh cà phê thương hiệu, nó có cà phê trộn pin.

Đời chó cũng đừng chó quá, ăn được phần nhiều rồi thì không nên đập hết mâm cà pháo mắm tôm của nhà nghèo chớ!” – trích FB Vu Nguyen

Nhìn hàng loạt bài viết của báo Tuổi Trẻ, người ta nhớ đến chiến dịch bài bản chịu đấm ăn xôi vì cục tiền quá bự “oánh” nước mắm truyền thống của báo Thanh Niên cách đây không lâu, để chấp nhận bị phạt sau đó!!!VN là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới, mà nhờ bọn báo chí kền kền khốn kiếp, ai bên châu Âu giờ cũng bảo “cà phê VN dơ”… Nghe mà lên tăng xông, muốn chửi thề quá xá!

Tham khảo bài viết này nha các bạn:

“Tóm tắt câu chuyện thế này, bà Nguyễn Thị Thanh Loan nhà ở huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông làm nghề THU MUA NÔNG SẢN bị cơ quan chức năng kiểm tra. Việc kiểm tra các cơ sở này là bình thường và chính quyền định kỳ vẫn làm… trong quá trình kiểm tra thì phát hiện ra nhiều lõi pin và vỏ pin con ó bị đập dập nát… thế là câu chuyện cà phê trộn lõi pin ra đời.

Những con kền kền mất dạy hít được mùi tanh là liên hoàn xào bài của nhau, rồi thi nhau phân tích độ độc hại của lõi pin với sức khoẻ, một việc vô cùng quá sức với bọn Khối C 3 môn 9 điểm. Nay mình thông não cho các anh chị nắm rõ về vụ việc này để bớt hoang mang và nhìn rõ thêm bọn lều báo mất dạy đã hại người nông dân trồng cà phê như thế nào.

Một là, về hương vị: Pin mà trộn vào cà phê, tôi đố các anh chị uống được 1 ly mà không gục xuống, đi cấp cứu ngay trong ngày, và hỡi ôi chỉ cần có chút kiến thức hoá học, các anh chị sẽ biết cái vị nước pha trộn các loại ấy là KHÔNG THỂ NUỐT NỔI, và tất nhiên bọn làm giả cà phê có ngu cũng không thể ngu hơn các anh nhà báo được.

Hai là, về kinh tế: Việc thu mua pin cũ qua sử dụng có dễ hay không và có rẻ hay không? Đôi khi tôi trộm nghĩ một ký lõi pin thành phẩm sau khi qua các công đoạn “cắt, đập, tách, phân loại” chắc chắn không thể rẻ hơn 1 ký cà phê. Các anh chị hãy bình tâm lại và suy ngẫm xem tôi nói đúng hay không? Nếu chỉ cần màu đen óng ả – chắc chỉ có bọn nhà báo mới nghĩ ra trò này.

Ba là, theo thông tin mới nhất Anh Ba có được thì cơ sở bà Loan không có … dụng cụ rang cà phê, xay cà phê và không có bao bì đóng gói… tóm lại là bà Loan đéo liên quan gì đến nghề chế biến và buôn bán cà phê và ĐẶC BIỆT HƠN, trong nhà bà Loan này không hề có ký lô cà phê thành phẩm nào. Tất cả những gì đoàn kiểm tra tìm thấy là: hỗn hợp VỎ CÀ PHÊ trộn pin, đá nhuyễn tròn bằng đầu cây đũa

Bốn là, rất nhiều tờ báo mạng không biết moi thông tin từ đâu mà khẳng định chắc nịch “Số cà phê sau khi được nhuộm đen đem rang rồi xay, đóng gói bán ra thị trường… lên đến vài tấn”, các thằng kền kền bước hết vào đây trả lời tao nghe? Chúng mày mà chỉ ra được nguồn tin chính xác, Anh Ba sẽ đi bằng đít từ Toà soạn chúng mày đến Toà án xem xử án hiếp dâm luôn.

Các anh phóng viên thân mến, các anh mất dạy đã đạt đến level thượng thừa… bọn ngu dốt trên mạng chơi face như mọi lần ngáo tin theo các anh để like share vô tội vạ và sản phẩm cà phê Tây Nguyên chắc chắn sẽ giảm sút về doanh thu, đến lúc ấy các anh lại trở cờ rơi nước mắt thương xót người nông dân với mục đích tiếp tục câu like. Như vậy theo tôi đã là tận cùng của cái ác

Việc trộn mấy cái thứ trên của bà Loan là có thật và động cơ trộn theo tôi để làm giả với một mục đích khác, không thể làm giả với mục đích biến thành THỰC PHẨM để cắn bú. Còn cụ thể họ trộn các thứ ấy làm gì thì Anh Ba kéo ghế ngồi hóng cơ quan điều tra.

Anh Ba nhắc lại là KHÔNG THỂ và tất nhiên trên đời này không hề có cái gọi là CÀ PHÊ PIN CON Ó – thứ thức uống ấy chỉ có trong não trạng ngu đần của các anh phóng viên báo mạng. Cà phê vẫn thơm lành và người nông dân vẫn cần mẫn sản xuất như xưa nay vẫn thế. Đời vẫn đẹp và kền vẫn ngu.

Sau vụ việc này, Anh Ba khuyên các cháu phóng viên trẻ khi đi tác nghiệp về chủ đề cà phê ở Tây Nguyên, xin hãy hoá trang thật kỹ và len lén chụp hình – đừng để người nông dân nào phát hiện ra các cháu là nhà báo, Anh Ba tin rằng bệnh viện chấn thương chỉnh hình sẽ phải bận rộn vì thêm một suất cấp cứu chữa gãy xương hàm vào tối ngày hôm đó.

Xin đừng ngần ngại khi order một suất đen đá cho bữa sáng cuối tuần, đừng làm mồi ngon cho truyền thông bẩn.

Và nếu có lên facebook chơi thì hãy tìm kiếm từ khoá “phóng viên gạ tình, hiếp dâm” để đọc – đó mới là thông tin thật nhất hiện nay về toàn cảnh đạo đức nghề báo đương thời.” – FB Nguyen Khanh

Nguồn: FB Huyền Thị Thu Nguyễn

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)