Hãy dừng “ăn bẩn” trên công sức các cầu thủ đã chiến đấu vì danh dự Việt Nam!

-

Ông Nguyễn Lân Trung, không phải là một cầu thủ, không phải là một Huấn luyện viên hay thành viên của Đội tuyển U23 Quốc gia. Ông ấy nguyên là cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Cái VFF mà cả đống ông ô hợp đang ngồi bù nhìn, bóng đá Việt Nam mục nát dưới cái thời VFF chục năm trở lại đây.

Ngày trở về đất nước, ông Trung nhảy tọt lên xe buýt 2 tầng, nơi mà chỉ có tuyển U23 và HLV Park Hang Seo mới xứng đáng đứng để hò reo và vẫy tay chào người hâm mộ .

U23 Việt Nam được hứa thưởng rất nhiều, kể cả khi họ không vô địch. Điều này làm tôi nhớ đến đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup năm 2008 cũng với 1 “núi” tiền thưởng. Vấn đề là toàn bộ số tiền ấy có đến tay cầu thủ và Ban huấn luyện đầy đủ hay không?

Ngày 29/6/2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định thành lập đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 29 tại Malaysia từ ngày 11/8 đến 1/9 với tổng cộng 693 thành viên, trong đó có 1 trưởng đoàn, 10 phó đoàn, 18 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia và 106 HLV.

Vấn nạn “lạm phát phó đoàn” bị phản đối dữ dội vì năm SEA GAMES trước đó Việt Nam đi ít hơn 123 vận động viên, thi đấu ít môn hơn cũng có tới 7 phó đoàn. Quy định của BTC SEA Games 29 đã nêu rõ: mỗi đoàn thể thao chỉ được phép đăng ký 1 chức danh trưởng đoàn và 2 chức danh phó đoàn. Vậy quan chức Bộ VH,TT&DL không… biết đọc?

Trưởng đoàn bóng đá nữ dự SEA GAMES nhận khoảng 100 triệu đồng dù không có công lao gì. Điều này bị chính các nữ cầu thủ tố vào năm 2014!

Hơn 10 năm trước, vài tuyển thủ quốc gia (bộ môn khác) cũng uất ức vì tiền thưởng bị cắt xén. Nhưng những vận động viên uy lực trên các đấu trường lại non nớt trước cuộc đời. Nhưng họ lại không dám lên tiếng vì sợ nếu đưa lên mặt báo sẽ hết đường lên tuyển. Thật bất công làm sao!

Những “chú, bác” đi bằng tiền ngân sách không phải ai cũng vô trách nhiệm. Nhưng thực sự có trách nhiệm hay không thì để vận động viên nhận xét là rõ nhất. Dĩ nhiên, không phải nhận xét kiểu bị “mớm” mà từ đáy lòng của những người bị ăn chặn thực sự.

Ông Nguyễn Lân Trung cạnh huấn luyện viên Park Hang Seo trên xe diễu hành cùng các cầu thủ.

Bóng đá là môn thể thao khơi gợi cảm xúc nhất nên cũng dễ thưởng nhất. Khoan nhìn những con số “hứa mồm” của các đại gia mà chỉ cần công bố mức thưởng thật sự đã đến tay các cầu thủ và huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên, bác sĩ là bao nhiêu. So nó với mức thưởng của các trưởng đoàn, phó đoàn cũng từ tiền thưởng chung sau khi trừ thuế là sẽ ra.

Với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch & Tổng Cục Thể dục thể thao thì bất kỳ cán bộ nào đi theo đoàn cũng là nhiệm vụ. Họ dùng ngân sách từ thuế dân để đi các nước và dĩ nhiên ăn lương cũng từ thuế dân. Vậy “ăn phần” làm gì khi nhiệm vụ anh phải làm là dẫn đoàn và đã có lương? Vậy “ăn phần” làm gì khi có những ông bầu sẵn sàng “dẫn đội” mà còn bỏ tiền túi?

Còn nói về VFF thì càng kinh tởm hơn!

Nếu nhìn vào điều hành V.League của VFF thì chỉ cần tìm hiểu Hội đồng trọng tài và các bê bối của nó. Về ứng xử thì hãy hỏi những Tavares, Weigang, Letard, Miura,… đã bị đối xử ra sao. Kể cả việc vé lậu xem các cấp đội tuyển hoành hành thế nào nhiều năm nay?

Tuy nhiên, ngày trở về đất nước, ông Trung nhảy tọt lên xe buýt 2 tầng, nơi mà chỉ có tuyển U23 và HLV Park Hang Seo mới xứng đáng đứng để hò reo và vẫy tay chào người hâm mộ .

Đừng bảo hoà chung chiến thắng thì ai ai cũng có thể ăn mừng, ngay cả khi U23 Việt Nam về đến văn phòng chính phủ thì ông Trung cũng chạy vào ôm thủ tướng Phúc đầu tiên, để làm chi vậy? Tự dưng cả biển người chào đón một kẻ góp phần làm mục nát nền bóng đá Việt Nam từ xưa đến giờ . Trong khi  Bầu Đức, Bầu Hiển đã tốn rất nhiều tiền bạc, công sức để đào ra lớp cầu thủ vừa có đức, vừa có tài, góp công rất lớn cho tuyển U23 thì vẫn chọn cách im lặng!

Quý vị có làm điều có ích cho bóng đá Việt Nam ư? Hay là những ông bầu tư nhân bỏ tiền ra làm đào tạo trẻ bài bản để có hôm nay?

Hãy dừng lợi dụng những người hâm mộ ngây thơ!

Hãy dừng “ăn bẩn” trên công sức các cầu thủ đã chiến đấu vì danh dự Việt Nam!

(Tổng hợp)

 

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)