Hành động của ông chủ VinGroup và cú bẽ mặt của “đại gia” Trịnh Văn Quyết FLC

-

Vậy là Việt Nam chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2018, thông tin về doanh nghiệp hào phóng tài trợ VTV 5 triệu USD (tương đương 112 tỷ đồng VN) để nhà đài có tiền mua bản quyền qua đó cũng được tiết lộ là Tập đoàn Vingroup. Mấu chốt là, từ lúc mới có thông tin nội bộ về việc một đại gia nào đó đã ngỏ lời tài trợ 5 triệu USD cho VTV “mà không đòi hỏi bất kỳ yêu cầu nào”, “đại gia giấy” Trịnh Văn Quyết lại lên hẳn trang Facebook cá nhân tuyên bố “góp sức” cho VTV khiến dân tình được một phen bất ngờ. Lại nói, nếu anh Quyết không lên tiếng thì cũng không có ai nói gì, đằng này đợi thông tin có người tài trợ rồi, anh mới gấp gáp lên trang cá nhân vơ công ngay vào mình. Lần này thì thật bẽ mặt “tỷ phú” Quyết rồi!

Vụ ăn hôi lần này của Trịnh Văn Quyết khiến anh vô cùng bẽ mặt…

“Soái ca” trong câu chuyện này, mang World Cup 2018 về với người hâm mộ không ai khác hơn tỷ phú Phạm Nhật Vượng của VinGroup – người mà Quyết còi luôn cho rằng “kém tầm” và “kém tiền” hơn hẳn anh, đặc biệt là trong một số thời điểm “mớ giấy lộn” cổ phiếu của anh Quyết bị phù phép thổi giá trên sàn để lấy điểm với một số nhà đầu tư non trẻ, chưa tìm hiểu thông tin doanh nghiệp kỹ càng.

Lần này, khi vừa râm ran nội bộ rằng có vị tỷ phú mong muốn hỗ trợ nhà đài VTV để mang những trận cầu đỉnh cao WorldCup về màn ảnh nhỏ của người hâm mộ Việt Nam, Quyết còi lập tức nhận thấy đây là thời cơ để “bùm thông tin”, tranh thủ thổi giá cổ phiếu trước khi có tin chính thức. Lập tức Quyết còi lên hẳn trang Facebook cá nhân (có stick xanh xác thực hẳn hoi) để buông lời “ngỏ ý”.

Ngược lại với Quyết, Tập đoàn Vingroup tài trợ cho VTV 5 triệu USD khi đó đã tốn tiền mà còn phải im như thóc, không hé nửa lời vì sợ đối tác bán bản quyền với VTV bắt chẹt. Thông tin chỉ được tung ra khi VTV đã đạt được thỏa thuận bản quyền truyền thông giải World Cup 2018 với Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA. Việt Nam trở thành quốc gia cuối cùng sở hữu bản quyền World Cup 2018.

Ông Phạm Nhật Vượng – soái ca trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt

 

Bản quyền World Cup 2018 khu vực Việt Nam do ISM, đối tác trung gian của FIFA, nắm giữ. Công ty này thuộc tập đoàn Dalian Wanda Group của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin. Infront Sports & Media sở hữu bản quyền cho 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á.

VinGroup nói gì về việc tài trợ 5 triệu USD để VTV mua bản quyền World Cup?

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn VinGroup xác nhận thông tin tập đoàn này đã tài trợ 5 triệu USD để VTV mua bản quyền World Cup 2018. Ông chia sẻ: “Trong ngày 7/6, ngay khi nhận được đề nghị từ VTV, chúng tôi đã lập tức ra quyết định tài trợ 5 triệu USD cho việc mua bản quyền. Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng VTV mang giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đến với khán giả Việt Nam”.

Ông Nguyễn Việt Quang khẳng định VinGroup quyết định tài trợ 5 triệu USD cho VTV trong vụ mua bản quyền không phải nhằm quảng cáo, PR. “… Tại Việt Nam, bóng đá là môn thể thao vua, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người dân, thậm chí giúp gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc. Do đó, đầu tư 5 triệu USD để góp phần thỏa mãn đam mê của hàng triệu người Việt là hoàn toàn xứng đáng và nên làm”, ông Quang nói.

“Với tinh thần cống hiến, VinGroup khẳng định không nhận bất cứ quyền lợi nào cho phần tài trợ 5 triệu USD. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đầu tư thêm riêng 1 triệu USD để mua quảng cáo giữa các trận đấu theo đúng quy trình như mọi doanh nghiệp khác”, ông Nguyễn Việt Quang nói.

Cuối cùng, lãnh đạo VinGroup cho biết tập đoàn đã nghiên cứu, tìm hiểu kỹ việc tài trợ cho VTV mua bản quyền truyền hình World Cup không trái với các quy định hiện hành của Việt Nam. Hơn nữa, đây cũng là một việc hoàn toàn bình thường theo thông lệ quốc tế, khi các doanh nghiệp phát triển đến mức nào đó sẽ luôn muốn phấn đấu, nỗ lực vì cộng đồng và xã hội.

Sẵn bàn về tài trợ, dân thạo tin ai cũng biết Quyết nổ nổi tiếng “nấu cháo rìu”, tiền không có mà cũng bày đặt ra gi, thường xuyên chờ thông tin có người khác tài trợ rồi mới dám lên tiếng “mong muốn” tài trợ. Nhưng lần nào cũng chỉ là “mong muốn” thôi. Ảnh cũng tội lắm, không ai để ảnh được thỏa mãn mong muốn nhỏ ấy cả.

Chỉ duy có một lần xui cho anh Quyết hồi năm ngoái, ảnh tài trợ cho một hội thảo về bất động sản số tiền lên đến… 50 triệu đồng. Ấy vậy mà ban tổ chức hội thảo chờ từ khi chuẩn bị, đến khi kết thúc hội thảo, đòi rã họng cả năm trời mà anh Quyết vẫn chai lỳ xin khất, không có tiền trả. Vậy đó, lần này lấy đâu ra triệu USD mà nổ banh xã, đòi tài trợ cho VTV. May mà VTV không thèm để ý ảnh, chứ mà tin lời ảnh thì đòi đến mùa World Cup sau cũng không biết có tiền chưa.

Thôi thì đại gia Trịnh Văn Quyết ráng kiếm tiền, lừa nhà đầu tư thêm vài cú nữa, rồi hẹn anh đến kỳ World Cup 2022 ủng hộ tài chính là vừa và đẹp. Mong ông lúc đó vẫn giữ lời ngỏ!

Nguồn: Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)