Facebook tăng cường kiểm soát người dùng bằng cách tung ra tính năng mới

-

Mới đây, một thông tin “nóng” về mạng xã hội nổi tiếng nhất hành tinh – Facebook – đã được chia sẻ ầm ầm trên chính cộng đồng này, khi mà nhiều người dùng đã phát hiện ra việc Facebook không còn cho phép bạn xóa các trạng thái cũng như ảnh đã đăng của mình nữa. Thậm chí Facebook sẽ chính thức cấm các ứng dụng mời bạn bè tham gia, và một số thay đổi về hành động “like” và “comment”.

Cụ thể, giờ người dùng sẽ không còn thấy lựa chọn Xóa (Delete) ở mỗi dòng trạng thái, ảnh hay thậm chí là chia sẻ lại bài đăng từ nơi khác. Ở phần thao tác dành cho mỗi post sẽ không có tính năng “Delete” nữa:

Những hình ảnh thế này sẽ không còn được nhìn thấy nữa.

Tuy nhiên, Facebook mới chỉ áp dụng điều này cho phiên bản web, còn trên nền tảng ứng dụng mobile, lựa chọn này vẫn xuất hiện như thường:

Có ai tự hỏi vì sao Facebook lại xóa tính năng này hay không? Xin thưa để hạn chế tin giả mạo không được kiểm chứng, nhằm xuyên tạc hạ bệ nhau.

Đồng thời, Facebook cũng thông báo trên blog về việc chính thức ngừng hỗ trợ tính năng mời bạn bè sử dụng ứng dụng vẫn thường xuất hiện trên những trò chơi như Farmville hay Bejeweled.

Bên cạnh đó, Facebook cũng đưa ra một vài thay đổi đối với một số tính năng khác liên quan tới hành động “like” và “comment” của người dùng. Đầu tiên là việc bạn sẽ không thể “Like” một trang bất kì trong khi bạn đang ở trong một ứng dụng khác và tất nhiên bạn sẽ phải ghé thăm trang Facebook thực sự.

Bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những lời mời chơi game khó chịu trên Facebook nữa

Ngoài ra Facebook cũng sẽ ngăn chặn việc liên kết tài khoản tới một địa chỉ blog hay website bất kì nhằm phục vụ cho mục đích tương tác. Như vậy sắp tới bạn cũng sẽ không thể comment vào một bài đăng có phạm vi ngoài Facebook bằng tài khoản của mình.

Với những động thái này, tính bảo mật của người dùng Facebook từ nay sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều bên cạnh việc không còn bị làm phiền bởi những lời mời khó chịu.

(TheNextWeb/Trí thức trẻ)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)