EximBank đang lừa dối dư luận?

-

Trong tâm điểm Lê Nguyên Hưng – Phó Giám đốc Chi nhánh EximBank TP.HCM lừa đảo ngân hàng này để chiếm đoạt hơn 245 tỷ đồng của khách hàng Chu Thị Bình đang gửi tiết kiệm tại EximBank.

Bị can Lê Nguyễn Hưng (ảnh nhỏ).

Khi thông tin này được lan truyền, phía EximBank cung cấp cho báo giới bà Chu Thị Bình có ký uỷ quyền (có giả có thật) cho Lê Nguyên Hưng.

Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra phía Nam Bộ Công An (C44B) xác định:

“Hưng làm giả giấy ủy quyền của bà Bình cho N.T.H.L, N.M.H, N.Đ.P được phép sử dụng hàng chục tài khoản nói trên, rút tổng cộng 31 lần (trong 12 tài khoản) của bà B. từ năm 2014 – 2016.

Trong đó, giấy ủy quyền mang tên N.T.H.L (ghi ngày 6.10.2014) sử dụng rút gần 90 tỉ đồng của Eximbank TP.HCM.

Đáng chú ý, giấy ủy quyền này không có công chứng (tức không có giá trị pháp lý)”.

Eximbank đang lừa dối dư luận?

C44B đã có công văn gửi EximBank về vấn đề này và nêu rõ, “Cơ quan CSĐT, Bộ Công an thông báo để Eximbank TP.HCM biết, thực hiện quyền và nghĩa vụ của Eximbank đối với khách hàng đúng theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, có thể thấy rằng không chỉ đổ vấy trách nhiệm cho khách hàng nhằm chối bỏ việc hoàn tiền cho bà Bình, EximBank còn lừa dối công luận.

Quan trọng hơn, bà Bình vẫn giữ sổ tiết kiệm gốc thì ông Hưng rút tiền từ EximBank bằng cách nào nếu như khâu giám sát tiền của khách hàng, quy trình rút tiền tiết kiệm của EximBank là an toàn, đúng đắn!

(FB Ngô Nguyệt Hữu)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)