Dương “Phò mã” – Tướng Hóa và % lợi nhuận từ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia

-

Vụ án đánh bạc xuyên quốc gia với hàng ngàn tỷ đồng này, thực ra đã mở màn từ hôm 1/9/2017. Lúc bắt Dương phò mã, cơ quan chức năng thu hàng chục loại giấy tờ có mệnh giá và chứng từ chứng minh tài sản của Dương lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cùng lúc đó, Phan Sào Nam, chủ tịch VTC online bỏ trốn.

Trước khi bắt Dương, y được thông báo không được đi khỏi nơi cư trú. Dĩ nhiên, từ thông báo ấy, bằng biện pháp nghiệp vụ đặc biệt, cơ quan chức năng biết rõ, sau Dương là những ai và Dương đã nằm trong vòng kiểm soát của công an.

Phan Sào Nam, chủ tịch VTC

Vậy, đường dây đánh bạc do Dương cầm đầu được thực hiện như thế nào? Dương và Phan Sào Nam thành lập Công ty Đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC) với danh nghĩa nhập khẩu thiết bị công nghệ cao. Dĩ nhiên công ty này phải có sự “hợp tác” của tướng Hoá và cộng sự của tướng Hoá, Dương đương nhiên trở thành ban “ cốt “ của các vị này.

 

Có được CNC, Dương và Nam tổ chức đánh bạc qua mạng, thu hàng ngàn tỷ đồng. Tướng Hoá và những người “hợp tác” với CNC được hưởng % lợi nhuận từ đường dây này. Sau khi Phan Sào Nam “từ nước ngoài về đầu thú”, y đã nộp lại hơn 1000 tỷ đồng. Từ cuối 9/2017, Khi chuyên án mở rộng điều tra, Tướng Hoá thấy động, cáo bệnh về thần kinh và nhập viện.

 

Quay lại mốc thời gian, Nguyễn Văn Dương đăng ký thành lập Cty TNHH Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC), chính thức được cấp giấy phép kinh doanh, khai trương hoạt động vào 30/9/2011, kinh doanh thiết bị công nghệ thông tin, viễn thông.

Dương và Phan Sào Nam thành lập Công ty Đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC)

Ngày 5/4/2017 Ngân hàng Nhà nước trao giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho sản phẩm hệ thống thanh toán PAY365. Theo đó, công ty CNC được cấp phép cung cấp 3 nhóm dịch vụ gồm Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ ví điện tử; Dịch vụ thu hộ, chi hộ trong thời hạn 10 năm.

Hệ thống thanh toán của công ty CNC là ứng dụng miễn phí trên website, điện thoại di động và TV, giúp chủ thẻ ngân hàng thanh toán cho các hoạt động mua sắm hằng ngày với hệ thống đa dạng các điểm chấp nhận thanh toán thuộc nhiều lĩnh vực.

Thay vì phải ghi nhớ số tiền trong các thẻ ngân hàng, hay phải mang hàng loạt thẻ ATM để thanh toán dịch vụ, người sử dụng chỉ cần 1 chiếc điện thoại đã được tích hợp hệ thống thanh toán của CNC để thực hiện tất cả các giao dịch cần thiết trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) khẳng định như vậy. Thay vì ứng dụng CNTT để phục vụ cộng đồng, Dương lại tổ chức đánh bạc nghìn tỷ và câu kết với tướng công an Nguyễn Văn Hoá để bảo kê.

(Tri ân)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)