Doanh nhân lừa đảo Lê Thị Giàu – kẻ đẩy hàng trăm DN Đồng Nai vào cảnh trắng tay

-

Những ngày qua, hàng trăm doanh nghiệp tại KCN tự quản thuộc địa bàn xã Phước Tân – TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã lâm vào cảnh khốn đốn khi chính quyền địa phương cưỡng chế và ép phải tháo dỡ hàng loạt nhà xưởng – nhà máy tại đây. Đồng thời gửi hàng loạt đơn tố cáo khắp các nơi, trong đó có đơn tố cáo bà Lê Thị Giàu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đơn cầu cứu UBND Tỉnh Đồng Nai. Bà Lê Thị Giàu là ai mà có thể lộng hành, làm luôn cả cụm công nghiệp tự quản rồi lừa các DN vào thuê? Đằng sau bà hẳn có quyền lực rất lớn…

“Doanh nhân lừa đảo” Lê Thị Giàu

Sáng ngày 15/5, tổ liên ngành gồm nhiều lực lượng đã đến khu công nghiệp do bà Lê Thị Giàu làm chủ để tiến hành cưỡng chế và tháo dỡ hàng loạt nhà xưởng, nhiều doanh nghiệp và công nhân đã gào khóc xin chính quyền địa phương nhưng bất thành. Không hiểu bà doanh nhân này hót kiểu gì mà hàng trăm DN dính chấu. Đến khi bị cưỡng chế tháo dỡ thì mới tá hỏa, còn nữ doanh nhân thì trốn biệt tăm.

Được biết cơ sở hạ tầng tại KCN này không đủ tiêu chuẩn xây dựng cụm công nghiệp tự quản, nhưng doanh nhân Lê Thị Giàu đã tuyên bố là được phép xây dựng sau đó phân lô bán nên cho doanh nghiệp và cho phép họ xây dựng, nên nhiều doanh nghiệp tin tưởng và hậu quả là rơi xuống bờ vực.

Nhiều đơn vị được điều động tham gia tháo dỡ nhà máy – nhà xưởng. Ảnh: Thiên Tứ.
Toàn cảnh Khu Công Nghiệp tự quản do bà Lê Thị Giàu làm chủ.Ảnh : Thiên Tứ.
Nhiều doanh nghiệp đã dừng thi công và tổ chức tháo dỡ trước khi chính quyền địa phương cưỡng chế.Ảnh: Thiên Tứ.
Nhiều doanh nghiệp đã dừng thi công và tổ chức tháo dỡ trước khi chính quyền địa phương cưỡng chế. Ảnh: Thiên Tứ.

Điều đáng nói, bà doanh nhân Lê Thị Giàu lúc này lẫn trốn về TP HCM và không dám xuất hiện ở KCN. Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đây bà Lê Thị Giàu từng liên quan đến rất nhiều vụ lùm xùm về tiền bạc, giới doanh nhân TP HCM đặt cho bà với cái tên là “Doanh Nhân Lừa Đảo”. Nữ doanh nhân này cũng dụ nhiều người hùn hạp tiền mua đất đến khi đất lên giá thì dùng chiêu bài trả tiền hùn hạp lại.

Chân dung bà Lê Thị Giàu. Ảnh: Thiên Tứ.

Cuối tháng 7 năm 2015, bằng số tiền “bất chính”, bà Giàu tiếp tục dùng tiền làm tăng uy tín của mình lên bằng các liên hệ với hội đồng Khoa Học, Đại Học Kỷ Lục thế giới để mua bằng Tiến Sĩ, một cái bằng không có giá trị gì so với đứa học sinh THPT, bà Giàu một lần nữa lại gây ra một tràn cười sảng khoái cho nhiều doanh nhân cùng thời.

Vỏ bọc tương đối hoàn hảo của bà Lê Thị Giàu. Ảnh: Thiên Tứ.

Thường xuyên tham gia các buổi từ thiện, thả cá phóng sanh, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thực ra đây chỉ là hành động che mắt thiên hạ để bà Giàu cho đối tác thấy rằng bà ấy là người có Tâm và có Tầm, nhưng thật ra không như thế.

Lê Thị Giàu ngoài việc đồng sở hữu 2 doanh nghiệp: Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Bình Tây, Công Ty Cổ Phần Đầu Tấn Hưng, bà còn có một cơ sở sản xuất nước tương nhưng khi chúng tôi tiếp cận thì không phát hiện hạt đậu nành nào và toàn bộ được làm bằng hóa chất. Những chai nước tương từ cơ sở này được mang đi làm từ thiện, vậy là thiện tâm hay là giết chết người nghèo?

Cận cảnh con xe biển số xanh 80A mà hàng ngày bà Giàu đi giễu oai

Vì sao tỉnh Đồng Nai lại để cho nữ doanh nhân này “tự tung tự tác” lừa đảo hàng trăm DN như thế? Cũng chưa rõ ai là kẻ đứng sau bảo kê cho bà, chỉ biết để lừa được các doanh nghiệp và giới doanh nhân như thế, hàng ngày bà vẫn hay cưỡi con Land Cruiser biển số xanh 80A ngạo nghễ đi khắp nơi, thậm chí nhiều cơ quan công quyền tỉnh còn phải sợ bà một phép. Thật quá tò mò! Đàn bà dễ có mấy tay…

Nguồn: NTD / DNVN / FB

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)