Đoàn Tường Triệu, kẻ xứng đáng là “Thiên hạ Đại ác nhân”

-

Hậu quả của vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza vẫn ngùn ngụt dù lửa đã tắt. Dân tình đang nhốn nháo vì tai ương, người đã chết, kẻ bị thương, nhưng người có trách nhiệm chính vẫn cố tình trốn tránh.

Kẻ chịu trách nhiệm chính vẫn dấu mặt, tìm kế ve sầu thoát xác. Ra những văn bản mơ hồ không có giá trị luật pháp. Kẻ dấu mặt là Ông Đoàn Tường Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty 577, đơn vị chủ quản trong việc hình thành chung cư này. Ông tuyên bố với báo chí rằng: “Công ty 577 không phải là chủ đầu tư Chung cư Carina Plaza, chủ đầu tư là công ty Hùng Thanh, 577 chỉ hỗ trợ Hùng Thanh vì công ty này ít vốn (41,2 tỷ) không có khả năng giải quyết hậu quả vụ cháy”.

Đoàn Tường Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty 577

Nói thẳng vào mặt ông Đoàn Tường Triệu, ông là một thằng hèn, bất nhân và không tim. Khi toà nhà ITC bị cháy, dù chỉ là anh chủ thầu bình thường, là người không trực tiếp cầm mỏ hàn để đưa ra ngọn lửa gây tai hoạ, nhưng anh ta dứt khoát nhận lỗi về mình, dũng cảm nhận trách nhiệm. Còn anh, anh tìm mọi cách để chạy làng. Làm thế nào mà một công ty bé con vốn chỉ hơn bốn chục tỷ mà có thể là người chủ trực tiếp đầu tư chung cư này, anh nói như đùa với trẻ con. Anh bỏ vốn 95%, ẵm tiền vào ngập mặt, khi bán anh nói toàn điều hay, bây giờ gặp sự cố, anh bán cái cho đàn em, tay sai. Sao anh khốn nạn thế? Thằng đàn em với số vốn cỏn con thế lấy quái gì để đền bù, để khắc phục sự cố, để rồi thời gian vùn vụt đi, cứt trâu hoá bùn chăng?

Ông cho đàn em ra mặt, răn đe, doạ nạt, nhưng đã đến đường cùng thế này, chẳng ai phải sợ.

Có thể ông có chỗ dựa mạnh, đương nhiên thôi, ở xứ này làm ăn lớn như ông, không có chỗ dựa thì làm sao ngóc đầu lên nổi. Nhưng mà ông ạ, ông phải xót lòng khi nhìn thấy những xác chết chứ, ông không hổ thẹn khi nhìn thấy đôi mắt trên khuôn mặt lem luốc bụi than của em bé vừa được cứu thoát sao? Ông không nhìn thấy dấu tay cào trên tường của căn chung cư sao? Dấu tay bụi than tuyệt vọng của người sắp chết vì khói ngạt. Hàng trăm người không có nhà ở, cả tài sản dành dụm trong chớp mắt tiêu tan.

“Tử vong: 100 triệu; Vô gia cư: 300 ngàn/ngày” – mạng người mà ông Đoàn Tường Triệu coi như cỏ rác

Những điều đó không làm ông suy nghĩ thì ông không còn xứng đáng làm người. Con vật còn xót xa trước nỗi đau của đồng loại, ông tự hào mình làm con người sao đối xử với đồng bào của mình còn thua loài vật vậy?

Sống phải có trách nhiệm ông ạ. Ông làm sao trốn tránh được. Có thể ông qua được vụ này, nhưng tui nghĩ con cái ông , gia đình ông cũng sẽ cắn rứt lương tâm, sẽ rất xấu hổ khi nhìn thấy cha ông mình xử sự mất nhân tính như thế này.

Văn bản rõ ràng là công ty Hùng Thanh chỉ có nhiệm vụ thay mặt công ty 577 quản lý, điều hành toà nhà cho công ty ông, chứ nó có phải là chủ đâu mà ông tuyên bố tào lao thế?

Hãy làm người đi ông Triệu, sao lại muốn làm con thú hèn nhát vậy? 13 người chết có thể báo oán ông đấy. Phần đời còn lại ông có thể có giấc ngủ yên lành không?

(FB Do Duy Ngoc)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)