Đã xác định chủ nhân của “Phủ Chúa” ở tỉnh nghèo Thanh Hóa

-

Tuần qua dư luận xôn xao vì sự xuất hiện “phủ chúa” tại Khu dân cư An Phú Hưng ngay giữa tỉnh nghèo Thanh Hóa. Thì nhiều người lại thắc mắc, không biết chủ nhân của nó là ai, thì hôm nay chúng ta đã xác được danh tính của ngôi biệt phủ này.

Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa ông Vũ Đức Kính xác nhận toà nhà hoành tráng mà dư luận mệnh danh như “phủ chúa” là của em trai ông, nằm trên lô đất rộng hơn 1.000m2, gộp thửa 4 lô đất chứ không phải 21 lô như đồn đoán và hoàn toàn có phép.

Ông Vũ Đức Nhiệm chủ nhân “phủ chúa” là em trai của Phó chủ tịch TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính.

Công ty Bình Minh của ông Nhiệm cũng chính là chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Phú Hưng nơi ngôi biệt thự tọa lạc.

Dự án này có diện tích hơn 2,8ha, tổng mức đầu tư hơn 246 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 15 tỷ đồng và tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước 55 tỷ đồng. UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ định thầu cho Công ty Bình Minh thực hiện vào tháng 10/2015.

Một năm sau đó, “phủ” được xây dựng nên trước sự ngưỡng mộ của người dân phường Đông Hương cũng như TP Thanh Hóa.

Ban đầu, có đồn đoán cho rằng toà biệt thự trên là của một quan chức nào đó, tuy nhiên, chủ nhân chỉ là em trai của Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, ông Vũ Đức Kính.

Trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Kính xác nhận ông Nhiệm là em trai mình.

Phó chủ tịch TP Thanh Hóa cho biết, biệt thự của em trai ông được xây trên 4 lô đất gộp lại khoảng hơn 1.000m2 và hoàn toàn có phép.

Theo giới kinh doanh bất động sản tại thành phố Thanh Hóa cho biết, giá đất phía đông giáp đường Đông Hương 1 của Mặt bằng An Phú Hưng khoảng 45 triệu/m2.

Chú Nhiệm là em trai tôi là hoàn toàn chính xác. Chú ấy (ông Vũ Đức Nhiệm – PV) xây cái nhà đó trên 4 lô đất khoảng hơn nghìn m2 chứ không phải toàn bộ 21 lô như người ta nói. Tháng 5/2016, dự án Khu dân cư An Phú Hưng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho điều chỉnh quy hoạch. Chú Nhiệm có mua, gom 4 lô đất rồi xin Sở Xây dựng cho gộp thửa. Việc chú Nhiệm xây cái nhà đó là có giấy phép đầy đủ chứ không có gì sai cả. Ở đó còn 14-15 lô xây biệt thự xong bán, nhưng đến nay vẫn chưa đủ giấy tờ nên chưa xây dựng” – Phó chủ tịch TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính nói.

Ông Kính chia sẻ: “Chú Nhiệm đi bộ đội ở Tây Nguyên, sau đó về quê làm kinh tế. Chú ấy mở công ty từ năm 1996 khi đó tôi còn đang làm trong doanh nghiệp nhà nước. Đến năm 2012 tôi mới chuyển sang làm bên UBND TP. Công ty chú Nhiệm làm nhiều dự án, không chỉ có cái An Phú Hưng (Khu dân cư An Phú Hưng – PV) mà cả cái chợ đầu mối to nhất nhì cả nước.

Sốc với biệt phủ khổng lồ của của sếp NHNN về hưu ông Nguyễn Phước Thanh.

Trước đó “lâu đài” sang trọng và lộng lẫy ở huyện Yên Châu – Sơn La cũng gây xôn xao dư luận, khi người ta đồn đoán là của ông Hoàng Quốc Khánh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La. Thì ngay lập tức, ông Khánh phủ nhận và khẳng định ngôi biệt phủ đó là nhà của em trai mình. Đến biệt phủ của giám đốc công an tỉnh Yên Bái Đặng Trần Chiều hơn 10.000 m2 được đăng tải hình ảnh, thì ông cũng tuyên bố “Biệt phủ đó là của bố mẹ và các em trai”. Nói đâu xa, mới đây ngôi biệt phủ của ông Nguyễn Phước Thanh phó thống đốc Ngân hàng nhà nước về hưu được phơi lên khắp mặt báo, thì ông Thanh khẳng định “đó nhà là của con gái tôi”. Điều này khiến người ta thắc mắc, phải chăng người thân làm quan là anh, em, cha, mẹ, con…điều có biệt phủ riêng? Đúng là một người làm quan cả họ được nhờ.

(Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)

  • DAO VIET

    Hãy kiểm tra tiền thuế phải đóng sau thu nhập tiền tỷ thì biết ngay thôi …Nếu không đóng thuế tương ứng với các khoản thu nhập , có nghĩa là trốn thuế . Mà trốn thuế thì sẽ có luật định về thuế rất rõ ràng …Yêu cầu các cơ quan thanh tra hãy kiểm tra lại thuế thu nhập của em trai ông phó chủ tịch Thanh Hóa Vũ Đức Quí thì ra ngay vấn đề thôi…khỏi phải bàn nhiều !