Dã tâm xâm lược của Tàu Cộng và hành động mở toang cửa ngõ biên giới của Việt Nam

-

Việc Trung Quốc vẫn nung nấu dã tâm thôn tính Việt Nam thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên, bởi dòng máu họ Bành tên Trướng dường như đã chảy trong huyết quản của Tàu Cộng ngay từ thuở “khai thiên lập địa”, mà mảnh đất phương Nam thì luôn khiến họ thèm khát từ hàng ngàn năm nay. Thế nhưng, lạ một điều là Việt Nam dường như chẳng thèm bận tâm đề phòng kế hoạch “biến đất nước thành một tỉnh của Trung Quốc” mà thậm chí còn mở toang cửa ngõ, “mời gọi” đội quân của Tập Cận Bình tràn xuống mau lẹ.

Đằng sau những chiếc xe tự do qua cửa khẩu Việt Trung là gì? Chúng ta đã tính tới hay chưa?

Dã tâm xâm lược Việt Nam

Tháng 8.2008, một số trang mạng ở Trung Quốc như Sina.com đã đăng bản kế hoạch xâm lược Việt Nam trong 31 ngày dưới tựa đề “Quân đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!”, khởi đầu bằng 5 ngày tấn công bằng tên lửa rồi tới cao trào là tiến quân bằng đường bộ với 310.000 lính tràn vào Việt Nam từ Vân Nam, Quảng Tây và Nam Hải.

Theo các chuyên gia quân sự PLA, một khi Trung Quốc tấn công Trường Sa, quân đội Việt Nam có thể vượt biên giới tấn công vào các cơ sở kinh tế hay quân sự của Trung Quốc ở gần khu vực biên giới. Mục đích của cuộc tấn công sang Trung Quốc không chỉ nhằm trả đũa hành động xâm lược của Bắc Kinh, mà còn nhằm mục đích chia sẻ hoả lực và ủng hộ tinh thần cho các lực lượng bảo vệ Trường Sa, buộc Trung Quốc phải rút quân.

Bản đồ tác chiến trong kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc

Thế nên hồi tháng 02/2015, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã yêu cầu một thành phố giáp ranh biên giới ngưng dự án làm đường của chính quyền thành phố Phòng Thành Cảng nằm gần biên giới với Việt Nam vì lo ngại nó có thể được sử dụng cho một “cuộc xâm lược của Việt Nam”.

Yêu cầu này được công bố trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc dẫn lời một quan chức phụ trách các vấn đề biên giới ở thành phố Phòng Thành Cảng thuộc Khu Tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây nói rằng, một khi được hoàn thành, tuyến đường nối liền một ngôi làng ở vùng biên giới cách đấy 100 cây số “thực sự là mối đe dọa cho an ninh và quốc phòng” của Trung Quốc.

Đây là một bằng chứng cho thấy, Trung Quốc không chỉ sẵn sàng cho một cuộc xâm lược nhằm vào Việt Nam, đặc biệt là cuộc chiến nhằm thôn tính và kiểm soát hoàn toàn quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mà còn không ngừng đề cao cảnh giác, không để Việt Nam có cơ hội phản công hay thậm chí là ngoi ngóp hành động.

Việt Nam: mở toang cửa ngõ đón quân thù

Trái ngược với Trung Quốc, Việt Nam tuy là nước nhỏ, hỏa lực kém hơn nhiều nhưng lại chẳng hề tỏ ra chút đề phòng. Thậm chí, có bao nhiêu cửa ngõ đều mở toang “mời chào” đội quân xâm lược đến từ phương Bắc.

Đại khái như tuyến đường cao tốc Lào Cai – Hà Nội hiện đại dài 245km, đi qua 5 tỉnh thành Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội; đường cao tốc Móng Cái – Hạ Long và cao tốc Hạ Long – Hải Phòng; đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn; đường cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn hay cao tốc Nội Bài – Lào Cai với Lai Châu và Hà Giang…

Trùng hợp là các tuyến đường cao tốc sát biên giới này đều có chung một đặc điểm là giúp Trung Quốc khai thông các hướng tiến quân xâm lược Việt Nam và việc người bạn “4 tốt, 16 vàng” này chiếm lĩnh được những vị trí hiểm yếu về an ninh – quốc phòng như Vũng Áng, vừa vặn để Tàu Cộng đánh vào Việt Nam dễ hơn.

Các hướng tiến quân chính của Trung Quốc trong cuộc xâm lược Việt Nam từ 17/2 – 16/3/1979 (Móng Cái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai và Lai Châu) đều đã hoặc sắp có đường cao tốc nối từ biên giới Việt -Trung về Hà Nội.

Các hướng tiến quân và vùng chiến sự chính trong cuộc chiến biên giới Việt – Trung 1979 (Ảnh: Wikipedia)

Trung Quốc hiện đã kiểm soát được một khu vực đất đai và mặt biển rộng tới 3.300ha (bằng 1,2 lần diện tích Macao) ở Vũng Áng, trong đó có cảng nước sâu Sơn Dương, ngay dưới chân đèo Ngang (Hà Tĩnh). Ở đây, Tàu Cộng lập nên các khu vực biệt lập, ví như lãnh thổ Trung Quốc trên chính đất nước Việt Nam và xây dựng những công trình rất đáng ngờ như đường hầm chạy thẳng ra biển, hay toà nhà 9 tầng bằng bê tông cốt thép, không sử dụng lấy 1 viên gạch nào.

Như vậy, thay vì dùng hải quân đánh vào Thanh Hoá như sơ đồ tác chiến trên, từ căn cứ Formosa Hà Tĩnh, Trung Quốc chỉ cần một lực lượng quân sự nhỏ là đủ để chia cắt Việt Nam thành hai phần ở đèo Ngang, một vị trí hết sức hiểm yếu về an ninh – quốc phòng.

Đó là ở miền Trung, còn ở khu vực biên giới phía Bắc, Việt Nam chính thức cho dân Trung Quốc lái ô tô đi vào như chốn không người, cùng với đó là chính sách khuyến khích sang Việt Nam du lịch bằng các tour 0 đồng của chính phủ Trung Quốc.

Ước tính, hiện mỗi ngày có cả vạn khách Trung Quốc theo “tour 0 đồng” nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
Du khách Trung Quốc chen chân, xếp hàng đợi làm thủ tục xuất cảnh sang Móng Cái tại cửa khẩu Đông Hưng.

Biết đâu đó, bên trong những chiếc vali du lịch là đạn dược, súng ống được vận chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam tập kết ở các khu phố Tàu, rồi đăng sau vỏ bọc du khách là lực lượng du kích của quân đội Trung Quốc. Biết đâu đằng sau những tấm biển “chỉ tiếp người Trung Quốc” của các cửa hàng mọc đầy rẫy ở Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long là các căn cứ ngầm chứa hỏa lực và sinh lực dùng cho cuộc đánh úp Việt Nam một ngày không xa.

Chúng ta đã quá mất cảnh giác. Ngày mất nước liệu có còn xa?

(Nguồn: Lao Động / Tuổi Trẻ / Thanh Niên / VOA)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)