Đà Nẵng sẽ mở Văn phòng đại diện du lịch tại Trung Quốc, lại sắp có làn sóng người Tàu ùa vào VN?

-

Cho rằng cần có đại diện tại Trung Quốc để quảng bá hình ảnh và thu hút khách du lịch, Đà Nẵng sẽ tiến hành mở Văn phòng đại diện du lịch tại quốc gia này.

Ngày 19.7, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đang tiến hành mở văn phòng đại diện du lịch tại Trung Quốc. Theo ông Bình, mục đích mở văn phòng để giúp ngành du lịch có kênh thông tin chuyển tải quảng bá hình ảnh TP.Đà Nẵng, cũng như hỗ trợ tổ chức các sự kiện kết nối doanh nghiệp của thành phố với các thị trường này.

Vụ khách du lịch TQ tự tiện quảng cáo “đường lưỡi bò” trái phép chưa làm các vị ở ĐN lo lắng?

Ông Bình cho hay, hiện nay, các nước trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á đều có các văn phòng đại diện du lịch tại Việt Nam, trong đó Thái Lan có cả văn phòng đại diện ở TP.HCM và Hà Nội.

“Hiện nay, thành phố đã hoàn thành việc mời người đại diện du lịch tại Hàn Quốc. 6 tháng đầu năm, qua báo cáo của người đại diện này, chúng tôi tiếp thu được nhiều thông tin bổ ích cho việc tập hợp thông tin để quảng bá cho đúng địa chỉ, cụ thể, chuyên nghiệp. Thứ hai, thông qua người đại diện sẽ phổ biến, tuyên truyền pháp luật doanh nghiệp”, ông Bình cho biết.

Vị Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm, theo lộ trình sẽ có 3 bước để mở văn phòng tại Trung Quốc cũng như Tây Âu.

“Thứ nhất sẽ mời người đại diện. Sau đó, khi có điều kiện thuận lợi, chúng tôi sẽ mời một đơn vị hỗ trợ. Tiếp theo đó nếu thuận lợi, chúng ta sẽ mở văn phòng đại diện. Việc Đà Nẵng mở văn phòng đại diện tại nước ngoài không mới bởi hiện đã có văn phòng đại diện tại Nhật Bản”, ông Bình nói. da nang se mo van phong dai dien du lich tai trung quoc hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp sáng 19.7. Ảnh: Đình Thiên

Theo thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách Đông Bắc Á đến Đà Nẵng tăng vọt trong thời gian qua, đặc biệt là từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Điều lo ngại là sự nở rộ của các tour du lịch 0 đồng đến thành phố cũng như sự bùng phát tình trạng hướng dẫn viên chui.

Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp với các ngành để siết chặt hoạt động lữ hành, nhất là dẹp bỏ tình trạng hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam.

“Thực tế, không ai đi du lịch mà không mất đồng nào. Qua đánh giá, một khách du lịch Đông Bắc Á đến Đà Nẵng chi trong tour tối thiểu 4 triệu đồng, ngoài tour tối thiểu 5-6 triệu đồng. Tour này bù đắp chi phí thông qua hoạt động mua sắm”, ông Bình cho biết.

(Nguồn: Dân Việt)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)