Đà Nẵng mời ông Lê Thanh Thản làm việc về dự án Mường Thanh Sơn Trà

-

Dù căn hộ không được cấp chứng nhận quyền sử dụng nhưng chủ đầu tư dự án khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà vẫn bán cho khách hàng và giao nhà cho người dân vào để ở. UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã mời ông Lê Thanh Thản chủ đầu tư dự án lên làm việc.

UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã mời ông Lê Thanh Thản chủ đầu tư dự án lên làm việc.

Ngày 22.1, UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, UBND quận vừa tổ chức đoàn công tác làm việc với chủ đầu tư dự án Khu tổ hợp khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà là công ty chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh) để mời các hộ dân đã vào ở các căn hộ thuộc 104 chuyển đổi công năng sai phép của khối chung cư ra khỏi căn hộ này.

Ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay, trước khi làm việc với chủ dự án này, ngày 15.1, UBND.TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý sai phạm.

Theo đó, UBND thành phố đã có ý kiến giao ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, giao UBND quận Ngũ Hành Sơn mời chủ đầu tư vào làm việc yêu cầu chấp hành thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế ban đầu. Yêu cầu 5 hộ dân đã vào ở tại dự án di dời ra khỏi khu vực này trước ngày 30.1.2018. Nếu không chấp hành và để xảy ra sự cố cháy nổ thì các hộ dân và chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

da nang moi ong le thanh than lam viec ve du an muong thanh son tra hinh anh 1
Dự án Khu tổ hợp khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà (Đà Nẵng). Ảnh: Đình Thiên.

Trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Thị Anh Thi – Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn biết thêm, UBND quận đã gửi thông báo về việc chủ dự án Mường Thanh Sơn Trà chưa có các giấy tờ hợp lệ để bán các căn hộ cho khách hàng.

“Quận đã gửi văn bản tới trực tiếp các hộ dân đã mua căn hộ của Mường Thanh và tiến hành dán thông báo tại đây để các khách hàng khác được biết các căn hộ này chưa đủ điều kiện để mua bán giao dịch. Quận đã đưa ra thời hạn, đến thời điểm đó quận sẽ mời 5 hộ dân này rời khỏi căn hộ. Bên cạnh đó, quận cũng gửi giấy mời tới ông Lê Thanh Thản – Chủ tịch HĐQT Công ty Tập đoàn Mường Thanh để làm việc về sai phạm tại dự án”, bà Thi nói.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, công trình Tổ hợp khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà được Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cấp phép với quy mô 42 tầng nổi và 2 tầng hầm. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng sai với nội dung được cấp (thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư, hiện trạng đã xây dựng 104 căn hộ). Với sai phạm này, theo phân tích của luật gia Lê Hồng Sơn, chủ đầu tư phải tự tháo dỡ phần xây sai phạm nếu không sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ.

(Dân Việt)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)