Cựu thư ký của ông Xuân Anh ở nhà Vũ “nhôm” vì thân quen từ lâu

-

Trong buổi giao ban báo chí tháng 2.2018 diễn ra hôm nay, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã trả lời về thông tin liên quan đến việc ông Hồ Ánh – cán bộ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng và là cựu thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh – từng ở nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Chiều 26.2, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức buổi giao ban báo chí tháng 2.2018.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ông Hồ Ánh (Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Thành ủy, thư ký cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh) đã có văn bản giải trình việc ở nhà Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Ông Triết cho hay, sau khi có thông tin ông Hồ Ánh ở nhà ông Vũ “nhôm”, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy đã đề nghị ông này làm giải trình. Ông Ánh đã nộp giải trình từ trước Tết Nguyên đán cho Đảng ủy Văn phòng Thành ủy, là đơn vị quản lý cán bộ.

cuu thu ky cua ong xuan anh o nha vu "nhom" vi than quen tu lau hinh anh 1
Chánh VP Thành ủy Đà Nẵng (người cầm micro) trả lời về thông tin cựu thư ký ông Xuân Anh ở nhà Vũ “nhôm”.

Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong báo cáo giải trình, ông Ánh cho biết việc mượn nhà thực hiện từ thời điểm khi ông Ánh còn làm chuyên viên giúp việc, chưa có chức danh gì ở văn phòng UBND TP. Đà Nẵng. Cho đến cuối năm 2014 khi ông Ánh về nhận công tác tại văn phòng Thành ủy và năm 2015, ông Ánh được bổ nhiệm Phó phòng Tổng hợp, Văn phòng Thành ủy và làm thư ký cho cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

“Ông Ánh giải trình bản thân ở xa về TP.Đà Nẵng làm việc nên chưa có nơi ở. Do có mối quan hệ thân quen với ông Phan Văn Anh Vũ từ trước nên ông Ánh có mượn căn nhà ở tạm để có chỗ làm việc cho thuận tiện. Ông Ánh có ký hợp đồng quyền sử dụng nhà, chứ không phải quyền sở hữu nhà hay quản lý nhà của ông Vũ”, ông Triết nói.

Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng còn cho hay, ông Ánh trình bày, đến cuối năm 2015, khi ông Ánh đang làm thư ký cho ông Xuân Anh thì hợp đồng cũng gần hết hạn nên không làm thủ tục kết thúc hợp đồng. Theo quy định hết hạn hợp đồng sẽ tự hủy. Ông Ánh khẳng định không có mối quan hệ gì với căn nhà đó nữa.

Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cũng cho hay, sắp tới, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy sẽ nghe hết giải trình của ông Hồ Ánh. Nếu ông Ánh có sai phạm nào thì sẽ căn cứ các quy định để xem xét xử lý.

Theo đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngoài việc để gia đình ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng các nhà 45, 49 Nguyễn Thái Học (Hải Châu – Đà Nẵng) mà UBKT Trung ương đã có kết luận, chuyển cho các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, ông Vũ “nhôm” còn “tặng” nhà cho cả thư ký riêng của ông Xuân Anh là ông Hồ Ánh sử dụng ngôi nhà 51 Nguyễn Thái Học.

Theo tài liệu, từ tháng 12.2013, một hợp đồng ủy quyền được lập với nội dung gồm: Vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ – Nguyễn Thị Thu Hiền (82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng) ủy quyền cho ông Hồ Ánh (SN 1979) và vợ là Ngô Thúy Hường (SN 1980) quản lý, sử dụng lô đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa số 15, tờ bản đồ 21, có địa chỉ tại 51 Nguyễn Thái Học (Hải Châu 1, Hải Châu). Vợ chồng ông Hồ Ánh được quyền nhập hộ khẩu tại địa chỉ thửa đất và tài sản gắn liền trên đất nêu trên.

Ngay sau khi được “tặng” nhà, gia đình ông Hồ Ánh lập tức chuyển hộ khẩu về địa chỉ nhà 51 Nguyễn Thái Học. Trước đó, từ năm 2012, khi là chuyên viên Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, gia đình ông Hồ Ánh cũng đã làm sổ tạm trú tại địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học.

Căn nhà của Vũ “nhôm” mà ông Hồ Ánh từng sử dụng.

Thông tin sự việc trên với báo chí, ông Hồ Ánh cho biết, hiện ông không còn ở nhà của ông Vũ “nhôm” và chuyển qua ở chung cư.

“Mình trả nhà cho người ta rồi đâu còn ở đó. Nói ủy quyền thì thực ra cũng không đúng lắm, mình chỉ mượn ở tạm vì lúc đó nhà đang bỏ không. Còn ủy quyền là để mình nhập hộ khẩu, có hộ khẩu Đà Nẵng cho mấy cháu đi học. Mình không có nhà cửa chi hết thì không được nhập hộ khẩu nên mới xin cho làm cái hợp đồng như vậy” – ông Ánh thông tin với báo chí.

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho hay, ông Hồ Ánh được UBND thành phố bố trí cho thuê chung cư của thành phố ở đường Lê Đình Lý từ cuối năm 2015.

“Đà Nẵng có chính sách cho cán bộ công chức thành phố khó khăn về nhà ở được thuê nhà chung cư. Ông Hồ Ánh được thành phố quyết định cho thuê chung cư ở đường Lê Đình Lý từ đầu năm 2016. Thực tế từ thời gian đó đến nay, gia đình của ông Hồ Ánh vẫn sinh sống bình thường ở đó”, vị lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay.

(Dân Việt)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)