Công ty tư vấn cho vụ đổ bùn ở Bình Thuận là ai?

-

Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam có vốn điều lệ 4,9 tỷ đồng. Trong số 34 dự án đã thực hiện của công ty này thì có đến 7 dự án là nhiệt điện.

Vụ đổ bùn thải xuống biển Bình Thuận đang ngày càng lộ rõ nhiều tình tiết bất cập khi liên tiếp các nhà khoa học lên tiếng là họ bị mạo danh trong việc tham gia lập hồ sơ dự án nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn, cát ở vùng biển Bình Thuận.

Phía công ty Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 cho biết không hề biết đến việc các nhà khoa học bị mạo danh. Đại diện xác định đơn vị tư vấn dự án nhận chìm 1 triệu m3bùn, cát này là Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam do ông Hà Quốc Quân làm tổng giám đốc.

Đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam (VPC) chưa lên tiếng về những thông tin này, tuy nhiên cái tên VPC chắc chắn đóng vai trò quan trong trong vụ nhận chìm 1 triệu m3bùn, cát mà dư luận đang rất quan tâm. Vậy VPC là ai?

Theo thông tin được cung cấp trên Website công ty này, (http://vpcconsultant.com.vn/vn/Default.aspx) VPC có vốn điều lệ chỉ  bốn tỷ chín trăm triệu Việt Nam đồng. VPC có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103822298 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 17/03/2016. Địa chỉ của VPC là tầng 3, số nhà 36, phố Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Thông tin trên cổng thông tin tra cứu doanh nghiệp cho thấy, giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Lê Tấn Đạt  có địa chỉ tại Thôn 8-Xã Nam Phong-Huyện Phú Xuyên-Hà Nội.

Cũng thông tin trên website công ty này cho biết, trong tổng số danh mục 34 dự án công ty này đã làm tư vấn thì có đến 7 dự án nhiệt điện và đều là những dự án nhiệt điện lớn của Việt Nam như Nhiệt điện Nghi Sơn 2, nhiệt điện Dung Quất, nhiệt điện Long Phú 2, nhiệt điện Vĩnh Tân, nhiệt điện Sông hậu…

Giới thiệu về khối chuyên gia cố vấn cao cấp, theo VPC “là một công ty mới thành lập chưa lâu nhưng VPC đã xây dựng và đang tự hoàn thiện cho mình một nguồn nhân lực có trình độ với phương châm chất lượng hơn số lượng. Tại VPC, chúng tôi có nhiều chuyên gia mang học hàm giáo sư, phó giáo sư, 3 tiến sĩ, 2 thạc sỹ cùng với 18 kỹ sư và cử nhân, tất cả đều làm việc dưới mái nhà chung VPC, với tinh thần cộng tác tuyệt đối nơi mà những chuyên gia hàng đầu, kinh nghiệm và những kỹ sư trẻ giàu nhiệt huyết phối hợp nhịp nhàng và bổ trợ cho nhau để cùng hoàn thành mọi công việc được giao, vừa đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ”.

(Trường Lưu / Nhà Quản lý)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)