Công ty của em gái ông Trịnh Văn Quyết (AOS) muốn mua 40 triệu cổ phiếu FLC

-

Được biết, AOS là một công ty thương mại với vốn điều lệ là 250 tỷ đồng, đặt trụ sở tại TP HCM, hoạt động chính trong lĩnh vực quảng cáo. Thương vụ này liệu có nằm trong tính toán của Trịnh Văn Quyết trong việc nâng giá trị ảo cho cổ phiếu FLC?

AOS thực chất lại là công ty của em gái ruột ông Trịnh Văn Quyết

Trên trang web của CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) vừa đăng tải thông tin, Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ AOS, một công ty kinh doanh thương mại đa ngành nghề công bố kế hoạch mua vào 40 triệu cổ phiếu FLC.

Nếu hoàn thành kế hoạch này, AOS sẽ trở thành cổ đông lớn thứ 2 của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (chiếm 6,27% tổng số cổ phần đang lưu hành), chỉ đứng sau cổ đông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. Ước số tiền mà AOS phải bỏ ra để sở hữu lượng cổ phần này vào khoảng 290 tỷ đồng. Giao dịch của AOS được FLC cho là nhằm thay đổi chiến lược đầu tư theo hướng chuyển mình sang lĩnh vực bất động sản.

Được biết, AOS là một công ty thương mại với vốn điều lệ là 250 tỷ đồng, đặt trụ sở tại TP HCM, hoạt động chính trong lĩnh vực quảng cáo. Công ty được thành lập tháng 4/2013 với người đại diện pháp luật là bà Trịnh Thị Thúy Nga, lại là em gái ruột của ông Trịnh Văn Quyết.

Trước đó hồi giữa tháng 11, ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu FLC, tỷ lệ 3,13% vốn cổ phần chưa kể 37 triệu cổ phiếu đăng ký mua từ ngày 20/11 – 19/12. Tổng khối lượng cổ phiếu ông Quyết mua vào đúng bằng lượng 57 triệu cổ phiếu ông này đã bán chui trước đó.

(Bạch Mộc / Việt Nam Biz)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)