Chuyện lạ: Cả làng kéo nhau đi xem một con cá “nổi lên chìm xuống”

-

Chuyện là, ở một xã nọ thuộc tỉnh Nghệ An có một con mương nho nhỏ. Dưới con mương có dòng nước nho nhỏ. Trong dòng nước có một con cá nho nhỏ (chừng 2kg).

Mương nước nơi xuất hiện con cá, người dân tập trung hai bên bờ để xem cá

Theo chính quyền xã, lần đầu tiên ở địa phương có hiện tượng cá xuất hiện trùng vào dịp nghỉ lễ!? Thật là một hiện tượng thiên nhiên kì thú.

Hàng trăm người dân đã hiếu kì, lũ lượt kéo nhau đến xem con cá với hành động kì lạ – nổi lên rồi chìm xuống!? Thậm chí, nhiều người mang trái cây, bánh kẹo, nhang đèn ra hiện trường để cúng cá!

Bởi vậy mà lại thành chuyện to to. Chuyện to đến mức chính quyền xã dự kiến phải họp để tìm giải pháp ổn định tình hình!?

Con cá mà người dân cho là “cá thần”

Tóm lại là một con cá nho nhỏ, với một hành động nhỏ nhỏ (nổi lên rồi chìm xuống) mà có thể tạo ra ảnh hưởng to to vì những cái đầu to to nhưng bộ óc lại nho nhỏ.

Hành động của người dân và chính quyền xã thật là một hiện tượng thiên nhiên kì thú

Đề nghị báo Tuổi trẻ theo sát diễn biến vụ việc và kịp thời đưa tin, giúp nhân dân có thể nắm bắt được tình hình, từ đó cùng nhau tìm kiếm giải pháp hữu hiệu nhất để ổn định tình hình.

(FB Bạch Hoàn)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)