“Chúng ta như là con tin của Tập đoàn Điện lực Việt Nam”

-

“Thật kinh ngạc là mọi đề xuất cải cách Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN nâng lên đặt xuống rồi rốt cục đều hội tụ ở biện pháp tăng giá…”

EVN hạch toán sai tạo áp lực giả đòi tăng giá điện?

Hệt như cả dòng họ mỗi người một ý nhưng đều nhất trí rằng để cho thằng cháu đích tôn nên người thì giải pháp duy nhất là cho nó tiền chơi điện tử”.

“Việc tăng giá điện sẽ tác động không lâu dài, có thể chỉ kéo dài khoảng 3 tháng. Giá tăng sẽ từ từ dịch chuyển, tăng sự phiền hà cho xã hội, khó khăn cho người sản xuất và người tiêu dùng. Cũng giống như domino làm ảnh hưởng nhiều thứ trong khoảng 3 tháng.

… Về cơ chế tăng giá điện, chỉ dựa vào một bên bán độc quyền hạch toán chi phí theo cách không minh bạch.

TS Nguyễn Đức Thành

Việc tổ chức kiểu này là vô nguyên tắc, vô trách nhiệm, nó gây ra lộn xộn. Chúng ta đang bị kẹt. Chúng ta như đang là con tin của EVN. Tăng giá hay làm gì, họ đòi hỏi gì thì chúng ta phải đáp ứng, gây ra phiền phức trong xã hội”.

(TS NGUYỄN ĐỨC THÀNH, Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách, chia sẻ trên Zing và Facebook cá nhân về việc EVN tăng giá điện).

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)